Thứ bảy, 17/9/2016 | 10:08 GMT+7

Đại gia game online Trung Quốc chi 7,3 tỷ Nhân dân tệ để ly dị vợ

Theo Sở giao dịch chứng khoán Trung Quốc, Tỷ phú Zhou Yahui chuyển 278 triệu cổ phiếu trị giá 7,3 tỷ Nhân dân tệ của công ty game trực tuyến Beijing Kunlun cho bà Li Qiong sau khi hai người giải quyết vụ ly hôn tại một tòa án dân sự ở Bắc Kinh.

Tỷ phú Zhou Yahui, người vừa mua cổ phần chi phối tại một công ty có ứng dụng hẹn hò dành cho người đồng tính Grindr không ngại chia phần lớn tài sản để chia tay vợ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết, vụ ly hôn này không ảnh hưởng gì tới hoạt động của công ty. Ông Zhou Yahui, người nắm giữ 34,5% cổ phần, trị giá 10,1 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,5 tỷ USD) tại Beijing Kunlun vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành công ty.

dai-gia-game-online-trung-quoc-chi-7-3-ty-nhan-dan-te-de-ly-di-vo

Tài phiệt Trung Quốc chi 7,3 tỷ Nhân dân tệ để ly dị

Tốt nghiệp đại học ở Bắc Kinh, sự nghiệp của tỷ phú này cũng như Kunlun đi lên bằng cách phân phối game online, mobile của Trung Quốc ra nước ngoài. Được biết, thị trường nước ngoài của Kunlun chiếm 74% doanh thu của công ty này trong năm ngoái (khoảng 1,78 tỷ nhân dân tệ).

Tỷ lệ ly hôn tại Trung Quốc đang tăng chóng mặt. Tỷ lệ ly hôn tăng từ 1,7% hồi năm 2001 lên 2,8% hồi năm ngoái. Số liệu của Bộ Dân chính Trung Quốc cho biết, năm 2015, có khoảng 3,8 triệu cặp vợ chồng Trung Quốc đệ đơn xin ly hôn. Con số này cao hơn nhiều so với 528.000 vụ ly hôn vào năm 2001.

Song song cùng những vụ ly hôn gia tăng, các vụ ly hôn đắt đỏ tại Trung Quốc cũng tăng. Trước đó, hồi năm 2012, dư luận Hong Kong xôn xao khi Wu Yajun, Chủ tịch công ty bất động sản Longfor Properties đã trả cho chồng Cai Kui 20 tỷ đô la Hong Kong (2,75 tỷ USD) để ly hôn.

Trước, Trung Quốc cũng có nhiều vụ ly hôn tốn kém khác. Đại gia sản xuất máy móc Yuan Jinhua, Phó Chủ tịch Công ty Sany Heavy đã chia cho vợ cũ 2,4 tỷ Nhân dân tệ (360 triệu USD) vào năm 2012.

Công ty hữu hạn cổ phần khoa học kỹ thuật Côn Lôn Vạn Vi (Kunlun) là một trong 10 công ty game lớn của Trung Quốc. Thành lập năm 2008, đến 2013, Kunlun bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường Việt Nam nhưng không phải thông qua con đường hợp pháp mà là kinh doanh doanh trái phép, trốn thuế, dưới cái tên Koramegame.

Xem thêm:

dai-gia-game-online-trung-quoc-chi-7-3-ty-nhan-dan-te-de-ly-di-vo-1

Đại gia game Trung Quốc kiếm được hơn nghìn tỷ đồng mỗi ngày

Tencent cho biết đã đạt mức doanh thu 10,2 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016 nhờ game và các dịch vụ kỹ thuật số, trở thành tập đoàn  có giá trị cao thứ hai châu Á.

dai-gia-game-online-trung-quoc-chi-7-3-ty-nhan-dan-te-de-ly-di-vo-2

Game thủ được đại gia ngành game tặng bánh cưới

Đây là món quà đặc biệt dành cho "ông hoàng" Lim Yo-hwan, một trong những game thủ StarCraft mạnh nhất trong lịch sử thế giới.

dai-gia-game-online-trung-quoc-chi-7-3-ty-nhan-dan-te-de-ly-di-vo-3

Đại gia game, giờ anh ở đâu?

Đã lâu làng game Việt vắng bóng những Hắc Điểu, Excavator, Beokaka... và cộng đồng game Việt cũng không còn những vụ giao dịch mạnh tay.

(Theo Game4v)

 
Về đầu trang