Thứ bảy, 7/2/2009 | 12:05 GMT+7

'Con gái thường bị trêu chọc trong game online'

Đây là khẳng định của Kim_APTM, thành viên được yêu thích nhất trong năm qua của diễn đàn Game Thủ.net.

> Cenamummy muốn tìm người yêu từ diễn đàn Game Thủ.net
> Cenamummy bị 'bom thư' trên diễn đàn Game Thủ.net

Một sự trùng hợp diễn ra khi Mod và thành viên được yêu thích nhất trong năm qua đều là con gái. Kim_APTM tên thật Đồng Thị Thu Huyền, sinh năm 1986, hiện là sinh viên năm thứ nhất ĐH Công nghiệp Hà Nội. Trong buổi trao đổi với Game Thủ.net, Huyền đã nói lên nhiều cảm nghĩ với cộng đồng và với game online.

thuhuyen-104184-1427377696.jpg

- Cảm xúc của Thu Huyền khi biết tin mình dẫn đầu cuộc bình chọn thành viên được yêu thích nhất trong năm?

- Em rất bất ngờ. Nhiều bạn bè đã nhắn tin chúc mừng và đòi tổ chức tiệc khao nữa. Đến giờ em vẫn chưa hết cảm giác sung sướng và vinh dự khi giành hiệu này.

Em tham gia diễn đàn từ bao giờ?

- Cách đây khoảng gần 2 năm. Nick name của em được đặt theo một nhân vật hoạt hình. Em chủ yếu viết bài trên các chuyên mục: Mobile game, Audition, Giải đáp - Hướng dẫn, GTA, Đại sảnh chung... Các cuộc tranh luận nảy lửa tại đây rất thu hút, khiến em gắn bó với diễn đàn đến tận bây giờ. 

- Hiện Huyền chơi game nào?

- Em chơi Audition và bản Audition 2 ở Đài Loan nữa. Cộng đồng luôn là mặt mạnh nhất của game online. Người chơi kết nối người chơi về tình cảm. Họ giao lưu, cạnh tranh, thử thách... lẫn nhau. Môi trường đó giúp mọi người tạm quên những nỗi buồn và cân bằng tâm lý trong một nơi mà họ luôn được chào đón.

Ngọc Huyền trong game và ở ngoài đời.

Thu Huyền trong game và ở ngoài đời.

- Là con gái, khi chơi em có gặp khó khăn gì không?

Em nghĩ game được thiết kế cho mọi giới tính nên cũng không mặc cảm nhiều gì về chuyện con gái chơi game. Bố mẹ em cũng không phản đối việc này.

Tuy nhiên, khi chơi em bị trêu chọc rất nhiều, đôi khi là bị tán tỉnh, gạ gẫm nữa. Hầu hết con gái trong các game online đều bắt gặp chuyện này. Như game Audition em chơi, do "trình" không cao nên em toàn bị các bạn nam đuổi ra khỏi phòng và dùng nhiều lời lẽ không được văn hóa cho lắm.

Nhưng bù lại cũng có người tốt, chiều chuộng quan tâm và tặng quà đến các bạn gái trong những ngày lễ như 14/2, 8/3.

- Dự định của em trong thời gian tới?

- Đây là năm đầu em học đại học nên mục tiêu là cố gắng tốt nghiệp loại ưu để không phụ lòng cha mẹ và tiếp tục hỗ trợ bạn bè trong game, nâng điểm thành tích và xếp hạng thi đấu.

Em mong muốn mọi người hãy chơi game thật vui vẻ, đừng đánh mất chính mình, mạng là ảo nhưng cảm xúc của bạn là thật.

Hoàng Huy thực hiện
Ảnh do Thu Huyền cung cấp

Về đầu trang