Thứ tư, 9/3/2011 | 10:31 GMT+7

Clip đồ họa đỉnh cao của công nghệ Unreal Engine 3

Mới đây, Nvidia và Epic Games đã phối hợp tung ra video giới thiệu hình ảnh đồ họa xuất sắc do công nghệ này tạo ra và dự kiến áp dụng trong các trò chơi tương lai.

 > 'Đây mới là hình ảnh của trò chơi thế hệ mới'

Theo Nvidia và Epic Games, đoạn demo được dàn dựng theo phương thức thời gian thực chứ không phải dựng trước (pre-fabricated) như cách các phim cắt cảnh trong game đang áp dụng hiện nay.

Clip công nghệ hình ảnh ấn tượng của Unreal Engine 3.

Clip công nghệ hình ảnh ấn tượng của Unreal Engine 3.

Đại diện Nvidia cho hay, clip có bối cảnh một thành phố giả tưởng có thiết kế khá giống với bộ phim khoa học giả tưởng nổi tiếng Blade Runner, ra đời vào năm 1982. Người xem được thưởng thức vô số hiệu ứng đẹp mắt, thể hiện qua ánh lửa bập bùng, làn khói thuốc, ánh sáng phản chiếu từ ánh đèn xe hơi trên vũng nước... Da mặt và nếp nhăn cũng người đàn ông trong clip cũng được lột tả tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Bản demo được trình chiếu trên PC với cấu hình "khủng" gồm bộ xử lý 6 nhân Intel Core i9, ba card màn hình Nvidia Geforce 580 GTX SLI. Tác phẩm do 12 lập trình viên và họa sỹ thực hiện và hoàn thành trong khoảng 3 tháng.

H.Q.

 
Chàng trai bị bạn gái vứt hoa rồi đạp ngã khi cầu hôn
Quyết định cầu hôn bất ngờ bạn gái đang chơi LMHT trong quán net, anh chàng đã thất bại thảm hại sau khi bị cô nàng vứt hoa và đạp ngã trước đông người.
Về đầu trang