Thứ ba, 8/5/2012 | 14:33 GMT+7

Chơi game giúp trẻ em Châu Phi tránh xa bạo lực

Game giúp lấp đầy khoảng trống của các em, mang lại niềm vui thiếu thốn.

>>Những tác động tích cực từ việc chơi game

Trẻ em ở các quốc gia Châu Phi, đặc biệt là Somalia thường bị ép buộc cầm súng tham gia các cuộc chiến đẫm máu ở quốc gia này, khi chưa đến tuổi vị thành niên. Tuy nhiên tình trạng này đã được cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây, nhờ sự xuất hiện trở lại của trò chơi điện tử và các hoạt động giải trí khác.

14somaliacnd337-span-articlelarge-637747

Theo báo cáo của Guardian, khi lực lượng al-Shabaab chiếm giữ thủ đô Mogadishu cai trị Somalia, thì chơi game trong thời gian rảnh rỗi bị xem là phạm pháp. Trẻ em nhàn rỗi tại Somalia thường bị bắt vào đi lính, cầm súng chiến đấu.

Giờ đây, khi mà al-shabaab đã bị đẩy lùi, trẻ em đã có thể trở lại trường học và tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi trong đó có cả trò chơi điện tử.

games-496783-1427388554.jpg

Ali Abdi, một cậu bé 15 tuổi đã từng được huấn luyện chiến đấu cho al-shabaab, tuy nhiên sau khi trở về nhà thăm mẹ, bà ta đã cấm con trai mình quay trở lại quân đội. Anh trai của Ali có mở một tiệm game, và cậu bé đã tìm thấy niềm vui thông qua trò chơi điện tử.

“Rất nhiều người bạn kém may mắn của em đã bị cuốn vào cuộc chiến bạo lực tại đất nước này, một trong số chúng đã chết, số còn lại vẫn tiếp tục cầm súng. Có lẽ, trò chơi điện tử đã cứu cuộc đời em” Ali Abdi tâm sự.

Vũ Hải

 
Về đầu trang