Thứ sáu, 9/11/2012 | 16:14 GMT+7

Cẩm nang mua máy PS3 đã qua sử dụng (phần I)

Với một số mẹo nhỏ, người mua có thể rinh về một máy console PS3 "second-hand" (đã qua sử dụng) còn tốt, đủ để chinh chiến trong thời gian dài.

Đã là một gamer thì chắc hẳn ai cũng từng mong ước được sở hữu một hệ máy console để chiến game. Tuy đam mê là thế, nhưng nhiều khi cái túi tiền lại không cho phép chúng ta sắm một console mới leng keng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm cho mình một chiếc PS3 cũ để thỏa mãn đam mê.

Đôi lúc, chẳng hạn như vào mùa cá độ bóng đá, không ít tay chơi sẵn lòng "bán rẻ" chiếc máy console chơi game "yêu vấu" để trả nợ. Đó là cơ hội để những game thủ yêu game mua được những chiếc máy game giá rẻ.

Sở hữu một chiếc PS3 mới luôn là niềm mơ ước của nhiều game thủ, thế nhưng không phải ai cũng có khả năng để mua máy mới

Sở hữu chiếc PS3 mới luôn là niềm mơ ước của nhiều game thủ, thế nhưng không phải ai cũng có khả năng để mua máy mới

Tuy nhiên, đã mua hàng “second-hand”, nếu không nắm bắt rõ về hệ máy mình cần mua thì sẽ dễ dàng rước nhầm những món hàng đã qua “xử lý”, đã qua tay nhiều người, khi mua về rất dễ bị hỏng. Chính vì vậy, trong bài viết này, GameThu.net giới thiệu một số mẹo nhỏ đối với hệ máy PS3 để kiểm tra xem máy có đáp ứng yêu cầu hay không.

Kiểm tra đời máy

Điều đầu tiên người mua cần kiểm tra là đời máy của PS3. Được ra mắt vào năm 2006, PS3 đã trải qua khá nhiều đời máy cùng với nhiều sự thay đổi của các phần cứng bên trong cũng như kiểu dáng bên ngoài. Người mua có thể kiểm tra đời máy ở đằng sau máy. Đời máy PS3 nếu bỏ qua đời mới nhất là PS3 Super Slim thì được chia làm 3 đời chính như dưới đây sẽ cho biết.

Trong các mã model, “xx” là chỉ một số bất kì. Người mua chỉ cần quan tâm các kí tự trước đó. Người mua cũng có thể nhìn mã model mà biết được máy gốc có ổ cứng bao nhiêu GB.

Mua hàng Secondhand cần phải có một số hiểu biết nhất định về máy

Mua hàng Secondhand cần phải có một số hiểu biết nhất định về máy

Dòng PS3 FAT 4 cổng USB là dòng máy đời đầu tiên của PS3, ngốn nhiều điện và tỏa nhiệt nhiều nhất, bao gồm các model: CECHBxx (có dung lượng HDD là 20GB), CECHAxx, CECHCxx (60GB), CECHExx (80GB).

ps3stand-476951-1427391101.jpg

Dòng PS3 FAT 2 cổng USB là dòng máy PS3 đã có một số cải tiến về phần cứng, giúp cho máy đỡ tốn điện và tỏa nhiệt ít hơn, bao gồm CECHGxx , CECHHxx, CECHJxx (40GB);CECHKxx, CECHLxx, CECHMxx (80GB);
CECHPxx, CECHQxx (160GB).

Thị trường máy PS3 đã qua sử dụng rất đa dạng

Thị trường máy PS3 đã qua sử dụng rất đa dạng

Dòng PS3 Slim là dòng máy có cải tiến toàn bộ về mặt phần cứng cũng như kiểu dáng, tiết kiệm điện một cách đáng kể, đồng thời máy khá mát và chạy khá êm. Ngoài ra, dòng này còn có thêm một số tính năng như Bravia Sync, Bitstream Dolby TrueHD and DTS-HD Master Audio phục vụ cho coi film Bluray, bao gồm CECH-20xxA, CECH-21xxA (120GB), CECH-20xxB, CECH-21xxB (250GB), CECH-25xxA, CECH-30xxA (160GB); CECH-25xxB, CECH-30xxB (320GB).

(Nhấn vào đây để xem tiếp)

 

 
Về đầu trang