Thứ sáu, 19/6/2009 | 17:15 GMT+7

'Ác mộng' 1036 trong Đột kích do xung đột phần mềm CSM

Các xạ thủ không thể đăng nhập hoặc bị disconnect khi cập nhật bản Cơn ác mộng Zombie.

> Zombie đổ bộ vào Đột kích
> Đột kích: Cơn ác mộng Zombie

Các chủ quán game Internet đang khốn khổ khi toàn bộ dàn máy cài phần mềm quản lý CSM (phần mềm do VinaGame sản xuất) của họ đều không thể nâng cấp phiên bản 1036 của Đột kích.

Gặp lỗi khi nâng cấp phiên bản. Ảnh chụp màn hình.

Gặp lỗi khi nâng cấp phiên bản. Ảnh chụp màn hình.

Anh Quang Phong, chủ quán game Internet ở Minh Khai, Hà Nội, cho biết: "Mỗi lần update game, tôi phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức. Với việc không thể nâng cấp thành công lần này tôi chỉ biết chấp nhận".

Nhiều chủ quán khác đã vào diễn đàn để thảo luận các phương pháp khắc phục cũng như thông báo đến VTC Game tình trạng mà họ đang gặp phải.

a

Lỗi khi đăng nhập Đột kích. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Game Thủ.net, ông Hoàng Trọng Hiếu, Phó giám đốc VTC Game, cho biết: "Nhóm kỹ thuật của VTC Game trong ngày 18 và 19/6 đã tiến hành khảo sát tại các cửa hàng game trên địa bàn Hà Nội và thấy vấn đề đúng như game thủ đã mô tả. Đó là ở những cửa hàng game sử dụng phầm mền tính tiền CSM của Vinagame có hiện tượng vào chơi game khoảng 30 giây đến 1 phút sẽ tự động ngắt kết nối".

Theo vị đại diện này, nguyên nhân của tình trạng trên do phần mềm bảo vệ game (nProtect) của Đột kích sau khi update đã không tương thích với CSM nên gây ra xung đột.

"Để khắc phục tình trạng này, VTC Game đang cập nhật lại Gameguard để tránh xung đột với phần mềm CSM. Bản cập nhật Gameguard đang trong quá trình test. Tuy nhiên, cần có thời gian kiểm tra lâu hơn để có kết quả chính xác", ông Hiếu nói.

Chia sẻ quan điểm với VTC Game, ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc đối ngoại công ty VinaGame, cho biết nguyên nhân của sự cố này bắt nguồn từ việc game Đột kích đã xung đột với 1 file module của CSM Client (chạy trên máy trạm).

"Sự cố này nằm ngoài ý muốn của cả đơn vị phát hành game và nhà cung cấp CSM", ông Tuấn Anh nói. "Chúng tôi đã tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục bằng cách đưa ra bản cập nhật CSM Client và đã cho thử nghiệm tại một số phòng máy. Kết quả cho thấy bản nâng cấp chạy tốt với game Đột kích. Dự tính ngay trong chiều nay (19/6) bộ phận kỹ thuật của VinaGame sẽ cập nhật phiên bản này".

Theo VTC Game, sau khi test hoàn tất, họ dự kiến sẽ tiến hành cập nhật vào đêm 19/6. Phương án tạm thời trong khi chờ sửa lỗi là người chơi tạm ngắt phần mềm CSM ra khỏi bộ nhớ sẽ vào chơi bình thường.

a

Lỗi disconnect khi đang chơi. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, hiện nay trong Đột kích, nhiều xạ thủ tham gia trò chơi đang gặp lỗi không thể nâng cấp, disconnect.... và chỉ biết đứng nhìn quỷ dữ xâm chiếm thế giới Cross Fire.

* Hướng dẫn sửa lỗi sau khi cập nhật phiên bản 1036

* Cách khắc phục lỗi bị disconnect sau 1 đến 3 giây 

CSM (Cyber Station Manager), phần mềm quản lý phòng máy của VinaGame, được phát hành miễn phí bản thử nghiệm đầu tiên vào tháng 2/2006 và bản chính thức vào tháng 6/2006. Phần mềm này giúp các chủ quán tính toán, ghi nhận chi tiết tất cả những giao dịch phát sinh, ngăn chặn web đen, lưu trữ nhật ký của website...

Hoàng Huy

 
Về đầu trang