Thứ hai, 18/4/2011 | 17:54 GMT+7

8 game nhập vai đáng chơi nhất năm 2011

Hầu như tất cả các trò chơi này đều có bản trên PC.

 > 8 trò chơi FPS đáng mong chờ nhất năm 2011

Diablo III (do Blizzard phát triển và phát hành trong năm 2011 trên PC)

Hiện, trò chơi nhập vai huyền thoại của Blizzard vẫn chưa công bố ngày ra mắt. Tuy nhiên, nhiều fan vẫn tin rằng, Diablo III sẽ ra mắt trong năm nay do trước đó, CEO Mike Morhaime của Blizzard từng "úp mở" về thời gian phát hành này.

Video Demon Hunter trong Diablo III.

Video 15 phút "mãn nhãn" với Diablo III.

Diablo III có bối cảnh và cốt truyện 20 năm sau sự kiện phần 2. Lúc này, Mephisto, Diablo và Baal đều đã bị đánh bại. Tuy nhiên, do Worldstone, nơi trú ẩn của cư dân Sanctuary, bị phá hủy nên quỷ dữ một lần nữa lại khuấy đảo Tristram. Người chơi sẽ vào vai một trong 5 lớp nhân vật, được trang bị nhiều phép thuật và vũ khí mạnh mẽ để chiến đấu bảo vệ người dân.

The Witcher 2: Assassins of Kings (do CD Projeckt RED phát triển và Atari phát hành ngày 17/5 trên PC)

Clip The Witcher 2.

Clip công nghệ hình ảnh của The Witcher 2.

Game lấy mốc thời gian sau các sự kiện ở phần đầu, khi nhân vật chính Geralt nhận sứ mệnh điều tra một lời nguyền lên con gái của Foltest, hoàng đế xứ Temeria. Tuy nhiên, Geralt không chỉ săn lùng một thứ mơ hồ như những lời nguyền rủa, mà anh còn có những kẻ địch hữu hình, với những cái tên "tiếng xấu đồn xa". Đó là Iorveth, gã gián điệp người elf căm thù con người, cùng một "người quen cũ" được biết tới dưới danh hiệu Kingslayer. Hắn tỏ ra rất xứng đáng với danh hiệu của mình, khi xuất hiện cùng với cái đầu của một vị vua. Điều đáng ngại hơn nữa là Kingslayer tỏ ra rất muốn hợp tác với Iorveth, và liên minh này không hứa hẹn điều gì tốt đẹp cho cả Geralt lẫn vương quốc Temeria.

Mass Effect 3 (do Bioware phát triển và Electronic Arts phát hành vào quý IV/2011)

Trò chơi bắt đầu với cảnh nhân vật chính Shepard xuất hiện trên Trái đất. Anh này đang bị xét xử trước tòa, nối tiếp sự kiện của bản DLC Arrival. Phiên tòa đang diễn ra thì bất chợt bị lũ Reapers tấn công. Sau đó, Shepard đã trốn thoát lên con tàu Normandy để lên đường tìm đồng đội và chiến đấu chống lại đội quân Reaper đông đảo.

Clip về Mass Effect 3.

Clip về Mass Effect 3.

Các đồng đội của Shepard trong Mass Effect 3 gồm có Liara, Ashley/Kaiden, Garrus và James Sanders. Một số nhân vật khác cũng được xác nhận sẽ góp mặt trong game là Wrex, Mordin, Legion và Anderson.

Hệ thống gameplay trong Mass Effect 3 có nhiều điểm mới. Trong đó, các yếu tố nhập vai được tăng cường, kỹ năng nhân vật có nhiều sự tự do hơn, các nhánh kỹ năng rộng hơn. Đồng thời, sức mạnh của nhân vật sẽ tiến hóa vài lần chứ không chỉ một lần như các phiên bản trước.

The Elder Scrolls V: Skyrim (do Bethesda Softworks phát triển và phát hành ngày 11/11 trên PC, PS3 và Xbox 30)

Xem video Skyrim.

Xem video Skyrim.

Phiên bản thứ 5 của series The Elder Scrolls lấy bối cảnh 200 năm sau sự kiện phần 4 Oblivion tại vùng đất Syrim. Nơi đây đang bị hoành hành bởi cuộc nội chiến do hậu quả của việc quốc vương bị ám sát. Cùng lúc đó, thần Alduin đã thức tỉnh và tàn phá thế giới dưới hình dạng của một con rồng khổng lồ. Game thủ sẽ vào vai người còn sống sót duy nhất Dovahkiin (Dragonborn) để chiến đấu chống lại Alduin và cứu vùng đất Skyrim khỏi sự diệt vong.

Torchlight II  (do Runic Games phát triển và Perfect World phát hành vào tháng 7/2011 trên PC)

Clip Torchlight II.

Clip Torchlight II.

Người chơi sẽ được gặp lại nữ chiến binh Syl, người dẫn dắt nhân vật chính trong phiên bản đầu tiên, và tiếp tục đóng vai trò này trong Torchlight II. Trong suốt thời gian tham gia cuộc phiêu lưu, game thủ sẽ khám phá vùng đất Vilderan, bước chân vào những hầm ngục tăm tối và nguy hiểm để tìm kiếm những kho báu vô giá hay tiêu diệt những con quái vật nguy hiểm đe dọa sự tồn tại của con người. Đồng thời, người chơi cũng sẽ đi theo bước chân của một nhà giả kim thuật bị mất tích để lần ra một kẻ thù khủng khiếp với âm mưu phá hủy cả thế giới.

Dungeon Siege III (do Obsidian Entertainment phát triển và Square Enix phát hành vào 21/6 trên PC)

Dungeon Siege III tiếp tục đưa người chơi trở lại với vương quốc Ehb, đồng thời nội dung vẫn xoay quanh đội quân Legion thứ 10. Sứ mệnh của người chơi là xây dựng một đội Legion mạnh mẽ và bảo vệ vương quốc Ehb, vốn đang suy yếu do tình trạng mất ổn định và chia rẽ giữa các thế lực tại đây. Nhân vật sẽ được trang bị những quyền năng lợi hại và vũ khí mạnh để đủ sức đương đầu với vô vàn thử thách trên hành trình.

Xem video gameplay trò chơi.

Video gameplay trò chơi.

Trong Dungeon Siege III, phiên bản cuối cùng của series Dungeon Siege, người chơi sẽ không còn điều khiển cả nhóm nhân vật nữa mà chỉ tập chung vào một nhân vật chính. Game được bổ sung chế độ co-op, cho phép chơi trực tuyến nhiều người phối hợp.

Deus Ex: Human Revolution (do Eidos Interactive phát triển và Square Enix phát hành vào 23/8 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Xem video trò chơi.

Clip phượng hoàng lửa trong trò chơi.

Cốt truyện game xảy ra vào năm 2027, 25 năm sau sự kiện của Deus Ex. Người chơi vào vai Adam Jensen, một sỹ quan an ninh mật làm việc cho Sarif Industries, một công ty hàng đầu về ứng dụng công nghệ "cải lão hoàn đồng" (transhumanism) trên con người. Sau một cuộc tấn công bất ngờ vào trụ sở Sarif Industries, Adam Jensen bị thương nặng và buộc phải sử dụng công nghệ transhumanism để sống sót. Trong suốt quá trình phiêu lưu, game thủ sẽ ghé thăm 5 thành phố ở các quốc gia khác nhau, trong đó có Detroit (Pháp), Thượng Hải (Trung Quốc) và Montreal (Canada). 

Two Worlds II  (do Topware Interactive phát triển và SouthPeak Games phát hành vào 25/1 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Clip Two Worlds II.

Clip Two Worlds II.

5 năm sau những biến cố ở Antaloor, người hùng ngày nào giờ đây là một tù nhân trong hầm ngục của Gandohar, một tên bạo chúa mới. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi một kế hoạch giải cứu đầy lỗ hổng của những chiến binh Orc hiếm hoi còn sót lại lại kết thúc thành công. Một lần nữa bước đi trên mảnh đất đầy chiến loạn, nhân vật chính của chúng ta tiếp tục gánh vác trọng trách của một anh hùng cứu thế, và cũng là một người anh tìm cách giải cứu em gái mình.

Hoàng Quân

 
Về đầu trang