Thứ tư, 21/12/2011 | 11:48 GMT+7

'7554 đã bị crack nhưng chúng tôi không có ý định phát tán'

Một trong những nhóm game thủ Việt crack thành công game 7554 chia sẻ.

> Game thủ Việt nhờ Trung Quốc crack hộ 7554
> 7554 đìu hiu giờ đầu lên kệ

7554 bắt đầu phát hành hôm 16/12 vừa qua và cộng đồng game thủ đang dấy lên nhiều bàn luận về việc "nên hay không nên" sử dụng crack trò chơi đầu tiên do Việt Nam sản xuất này. Thậm chí một số game thủ Việt đã vào một diễn đàn trò chơi của Trung Quốc để nhờ cậy họ bẻ khóa game.

Trên thực tế, một vài nhóm game thủ Việt Nam đã tự mình crack được 7554, tuy nhiên sau khi thực hiện việc này thành công, mọi người đều không có ý định phát tán các phần mềm này lên mạng. Lý do của việc tiến hành crack game mà những người chơi này đưa ra là không có điều kiện mua đĩa game (đang ở nước ngoài) hoặc bạn bè rất muốn chơi mà phần lớn không có khả năng về kinh tế.

untitled-598132-1427387479.JPG

Hệ thống bảo mật của 7554 ban đầu đã có hiệu quả...

"Việc crack game này không mất nhiều time, chúng tôi chỉ thực hiện trong vòng một đêm là thành công. Ban đầu thì gặp một số lỗi, thông báo vi phạm... nhưng sau khi chỉnh sửa thì có thể vào chơi một cách bình thường. Bọn mình thỉnh thoảng crack một số game nước ngoài cũng vì thích chơi hoặc để in ra bán. Còn game Việt từ sản xuất thì mình không crack thì người khác cũng crack thôi", một game thủ tham gia crack 7554 nói. "Hiện tại bọn mình chưa có ý định tung bản crack này lên mạng vì cũng muốn ủng hộ Emobi phát triển game, tuy nhiên nếu không có ý kiến đề nghị gì từ nhà phát hành thì bản crack sẽ được phát tán sau 2-3 tháng nữa. Mình nghĩ tới lúc đó 7554 cũng đã có những doanh thu và kế hoạch bảo mật nhất định rồi".

"Việc crack cũng không có gì khó khăn, chỉ mất 5 phút đề vào được game (bug từ file Launcher cùng firewall của Windows) và vài tiếng để khắc phục các thông báo "activation" hiện ra. Cách làm này rất dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được nếu có chỉ dẫn và sẽ chơi được hết game. Tuy nhiên, có một khuyết điểm nho nhỏ là sẽ có khá nhiều thông báo hiện ra tràn ngập màn hình sau khi thoát game. Mình chưa chia sẻ bản crack game này cho bất cứ ai vì muốn ủng hộ game bản quyền", một cracker khác chia sẻ.

crack-412789-1427387479.jpg

..tuy nhiên sau đó "Activation" đã không thể ngăn chặn được các cracker Việt.

Phần lớn những người chơi đã crack game đều có chung nhận xét là ấn tượng về việc lồng ghép nội dung lịch sử vào game, đặc biệt là việc lồng tiếng rất tốt. Tuy nhiên, 7554 sở hữu đồ họa engine khủng nhưng việc thiết kế nhân vật không tương xứng, nét mặt không có hồn và chuyển động vẫn rất thô, cứng.

Tất cả các nhóm crack game mà Game Thủ.net liên hệ đều đã bày tỏ quan điểm sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như cách khắc phục lỗi cho hãng Emobi.

Hiện tại phần lớn các forum lớn về game đều thông báo không cho tạo bài đăng crack 7554, một số diễn đàn còn mạnh tay xóa nick các thành viên lập topic xin xỏ bản crack của game.

aa-207686-1427387479.jpg

Trên các diễn đàn mạng, lượng game thủ ủng hộ việc không sử dụng bản crack 7554 chiếm đa số.

Trước những thông tin xung quanh việc crack 7554, ông Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Emobi Games, không bày tỏ quan điểm chấp nhận hay phản đối.

"Hiện 7554 đã được hầu hết những người chơi game biết tới, việc có mua đĩa hoặc sử dụng bản crack game hay không sẽ do game thủ tự quyết định. Hãng cũng không có kế hoạch quảng bá rầm rộ hay chương trình lớn nào cho 7554 trong thời gian sắp tới", ông Huy chia sẻ.

gameviet-400174-1427387479.jpg

Không phải câu hỏi nào cũng có thể trả lời một cách dễ dàng và đơn giản.

Hiện tại công việc chính của các thành viên Emobi Games là tập trung phát triển các nội dung mới cho bản DLC và sửa chữa các lỗi game do người chơi phản ánh.

Dự kiến bản mở rộng đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối tháng 1/2012.

Trọng Công

 
Về đầu trang