Thứ tư, 21/9/2016 | 10:22 GMT+7

Tướng mới Ivern sở hữu kỹ năng đặc dị, cho phép 'hack' farm và bùa lợi

Rạng sáng 21/9, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới chào đón vị tướng dị nhất từ trước đến nay, từ cả ngoại hình đến bộ kỹ năng "Đi rừng mà chẳng cần farm rừng".

Ivern đặt chân lên Đấu trường công lý cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, người chơi được biết đến vai trò "Hỗ trợ - Đi rừng". Với bộ skill thiên về bảo kê và quấy rối, "Thụ Thần Thân Thiện" có thể đảm bảo an toàn cho các vị trí trọng yếu tuyến sau như xạ thủ hay pháp sư. Đồng thời ông cũng không mất thời gian để đi farm rừng, thay vào đó là chờ thời điểm "thu hoạch" từ nội tại cực bá đạo Người Bạn Của Rừng Già.

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi

Ngoại hình của Ivern khá dị, nửa trên to nhưng phần dưới lại là những rễ cây khẳng khiu dùng để di chuyển. Một sự lai tạp giữa... Maokai và Fiddlesticks.

Chi tiết bộ kỹ năng của tướng mới LMHT Ivern

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi-1 Nội tại – Người Bạn Của Rừng Già

Ivern không làm hại quái rừng, hay nói cách khác đây là vị tướng đi rừng nhưng chẳng phải mất công farm, lại còn "hack" nhân đôi bùa lợi (sau cấp 5).

Không cần động tay, bãi bùa Xanh "tự chết" và cung cấp tới 2 bùa lợi.

Ivern dùng máu và năng lượng để tạo ra lùm cây bao bọc xung quanh các bãi quái rừng. Khi lùm cây lớn, các bãi quái rừng sẽ được thả tự do (biến mất) đồng thời mang về cho Ivern vàng và kinh nghiệm. Trừng Phạt bãi quái đang mọc lùm cây sẽ ngay lập tứ trả tự do cho chúng.

Sau cấp 5, Thụ Thần Thân Thiện có thể "nhân đôi" bùa lợi Xanh và Đỏ mỗi khi trả tự do cho Bụi Gai Đỏ Thành Tinh hoặc Khổng Lồ Đá Xanh - chúng sẽ để lại một mầm cây mà đồng đội nhặt lấy được.

Lưu ý: Nội tại của Ivern không có hồi chiêu, do vậy người chơi có thể đi 1 vòng rừng để đặt các lùm cây, sau đó rảnh tay đi gank và chờ thời gian quay trở lại hưởng thành quả vô cùng đơn giản.

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi-2Q – Rễ Rắc Rối

Ivern bắn ra một cuộn rễ gây sát thương và trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải. Đồng minh nhắm đòn đánh thường lên mục tiêu bị trói chân sẽ ngay lập tức lướt đến trong tầm đánh.

Lưu ý: Skill có tác dụng chính để truy đuổi và bắt lẻ. Cần đặc biệt cẩn thận trong giao tranh tổng, nếu Xạ Thủ bên bạn đánh thường đúng lúc Q có tác dụng và lướt vào thì không khác nào... tự sát.

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi-3W – Kiến Tạo Bụi

Nội tại: Khi nấp trong bụi cỏ, đòn đánh thường của Ivern được tăng sát thương phép và tầm đánh. Hiệu ứng này tồn tại hai giây sau khi Ivern rời bụi.

Kích hoạt: Ivern tạo ra một bụi cỏ, tạm thời soi sáng khu vực xung quanh nó. Bụi cỏ sẽ lớn hơn một chút nếu đặt gần tường hoặc bụi cỏ khác.

Khoảng cách đặt W rất xa. Ivern có thể dùng Bụi Cỏ để giữ vị trí an toàn cho Xạ Thủ, Pháp Sư hoặc đơn giản là đặt ra "dọa" kẻ địch, khiến chúng mất bình tĩnh mỗi khi bước vào khu vực thiếu tầm nhìn.

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi-4 E – Hạt Hư Hỏng

Ivern đặt một hạt giống bảo vệ đồng đội, tạo lá chắn cho họ. Sau chốc lát, hạt giống phát nổ, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch xung quanh.

Một kỹ năng bảo kê vô cùng hữu ích.

tuong-moi-ivern-so-huu-ky-nang-dac-di-cho-phep-hack-farm-va-bua-loi-5 R – Daisy!

Rất giống kỹ năng gọi gấu của Annie, nhưng Daisy còn nguy hiểm hơn bội phần. Daisy bám sát mục tiêu, liên tục tấn công, làm choáng và hất tung (2 "hard cc" khó chịu bậc nhất trong LMHT).

Chiêu cuối của Ivern có tác dụng quấy rối hiệu quả trong giao tranh tổng. Những vị tướng cần đứng im thi triển kỹ năng như Xerath (R), Jhin (R), Malzahar (R)... đều rất sợ Daisy áp sát làm choáng. Ngoài ra hất tung cũng có thể kết hợp với Trăn Trối của Yasuo.

Nhàn hạ khi đi rừng, Ivern - Thụ Thần Thân Thiện vẫn đảm bảo lượng vàng và kinh nghiệm, đồng thời có thể đảo gank khắp bản đồ để trợ giúp đồng đội của mình. Khả năng nhân đôi bùa lợi cũng vô cùng hữu ích, bạn có thể tặng miễn phí bùa Xanh cho pháp sư đường giữa lẫn bùa Đỏ cho xạ thủ ngay ở những cấp độ đầu.

Xem thêm:

SKT T1 Bang dám troll SofM và cái kết 0/12/0

SKT T1 Bang dám 'troll' SofM và cái kết 0/12/0

4-nu-tuong-lmht-so-huu-trang-phuc-sieu-dep-ve-binh-tinh-tu-6Vừa vào trận SofM đã bị tuyển thủ siêu sao Hàn Quốc - Bang trêu chọc, ngay lập tức anh tuyên bố sẽ cho Bang feed 0/10, thực tế thần đồng LMHT Việt làm hơi... "quá tay".

sofm-va-dong-doi-se-thi-dau-tran-dau-tien-tai-nesc-ngay-21-9-2

'Boba Marines 2.0' lộ diện: Archie xạ thủ, chiêu mộ 3 tân binh hàng khủng

Sau sự ra đi của những cái tên cộm cán, Boba Marines được cho là "lột xác" với việc đưa Ren về thế chỗ QTV, đồng thời Archie đánh xạ thủ cặp với tuyển thủ hỗ trợ đình đám nhất Việt Nam - Sergh.

mot-ngay-cua-ung-cu-vien-vo-dich-lmht-rox-tiger12h28trua2h18-chieu-13

4 lý do 'trẻ trâu' LMHT rất thích chơi Yasuo và Zed

mot-ngay-cua-ung-cu-vien-vo-dich-lmht-rox-tiger12h28trua2h18-chieu-14Lối chơi ảo diệu, xem sướng mắt, gánh được team... và quan trọng hơn cả: trẻ trâu LMHT rất hay ảo tưởng sức mạnh, muốn thể hiện bản thân bằng những lựa chọn khó nhằn.

CGTB   |  

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Em gái Hồng Anh: 'Em muốn anh Hiếu cũng nổi tiếng như SofM'
Đinh Mai Hương Ly - Em gái ruột của game thủ AOE Đinh Đăng Hiếu (tức Hồng Anh), hiện là sinh viên năm nhất trường đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ủng hộ việc game thủ này sang Trung Quốc thi đấu.
 
First Touch - chiếm ưu thế chủ động những tình huống tấn công
Một trong những kỹ thuật First Touch khá phổ biến trước và sau New Engine FIFA Online 3 là bỏ bóng, tiếp đến là tâng bóng qua người đối thủ  bằng phím Ctrl+ điều hướng trước khi tung ra cú sút cháy lưới.
Về đầu trang