Thứ năm, 15/9/2016 | 09:30 GMT+7

Hơn 11.000 game thủ CS:GO bị khóa tài khoản trong một đêm

Hàng nghìn người chơi sử dụng phần mềm gian lận (cheat) đã phải nhận án phạt trong đợt truy quét mới do Valve thực hiện vào đêm 14/9.

Trong vòng 24 giờ đồng hồ vừa qua, Valve đã thực hiện một đợt truy quét người chơi gian lận (cheater) quy mô lớn trong Counter Strike: Global Offensive (CS:GO). Trang dữ liệu SteamDB cho biết đã có 11.433 tài khoản CS:GO bị hệ thống Valve Anti-Cheat (VAC) khóa trong đêm 14/9. Đây là số lượng tài khoản bị khóa cùng lúc nhiều nhất trong hơn một năm nay.

hon-11000-game-thu-cs-go-bi-khoa-tai-khoan-trong-mot-dem

Số tài khoản CS:GO bị VAC khóa trong ngày 14/9

Hệ thống VAC được thiết kế chuyên để phát hiện những người chơi gian lận. Valve liên tục cập nhật công cụ này để tìm ra những phần mềm gian lận mới, vốn rất khó lộ diện và buộc game thủ trả tiền để sử dụng. Valve từ chối tiết lộ về cách họ xây dựng và phát triển khả năng nhận diện của VAC, cũng như cuộc chiến dai dẳng để chống nạn gian lận trong CS:GO.

hon-11000-game-thu-cs-go-bi-khoa-tai-khoan-trong-mot-dem-1

Một phần mềm gian lận phổ biến trong CS:GO

Một số game thủ cho rằng VAC hoạt động trên các máy chủ của CS:GO, thay vì chạy trên máy tính của người chơi và quét tìm các phần mềm gian lận. Nó sẽ được kích hoạt khi game thủ thực hiện những hành động được cho là bất khả thi đối với con người. Các nhà sản xuất và phân phối phần mềm cheat đã nắm bắt được điều này và đang bắt đầu tìm ra những cách mới để phá hoại CS:GO.

>> Video được xem nhiều: Siêu sao CS:GO ăn vụng trong giờ thi đấu

> Xem thêm:

hon-11000-game-thu-cs-go-bi-khoa-tai-khoan-trong-mot-dem-2

Siêu sao CS:GO ăn vụng trong giờ thi đấu

Adil "ScreaM" Benrlitom đã phải nhìn ngó xung quanh trước khi ăn chuối trong trận chung kết StarSeries Season 2, nhưng lại quên mất chiếc camera ngay trước mặt.

hon-11000-game-thu-cs-go-bi-khoa-tai-khoan-trong-mot-dem-3

Valve cấm huấn luyện viên tham gia các trận đấu CS:GO

Các huấn luyện viên sẽ không được giao tiếp và chỉ đạo game thủ đang thi đấu, họ chỉ có quyền bàn bạc trong thời gian khởi động và nghỉ giữa giờ.

valve-cam-huan-luyen-vien-tham-gia-cac-tran-dau-cs-go-3

Trang cá độ CS:GO lớn nhất thế giới sập tiệm

Ban lãnh đạo của CSGO Lounge đã quyết định chấm dứt dịch vụ cá độ bằng trang bị trong game

 
 
Xin Zhao - vị tướng đi rừng đơn giản nhưng mạnh mẽ trong LMHT
Xin Zhao sở hữu bộ chiêu thức có khả năng dọn quái rừng rất mạnh, với Tiếng Hét Xung Trận cho khả năng hồi phục nhiều trong quãng thời gian đầu trận, đồng thời lượng tốc độ đánh cộng thêm khi kích hoạt kết hợp tốt với Liên Hoàn Tam Kích.
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Em gái Hồng Anh: 'Em muốn anh Hiếu cũng nổi tiếng như SofM'
Đinh Mai Hương Ly - Em gái ruột của game thủ AOE Đinh Đăng Hiếu (tức Hồng Anh), hiện là sinh viên năm nhất trường đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ủng hộ việc game thủ này sang Trung Quốc thi đấu.
Về đầu trang