Thứ năm, 15/9/2016 | 15:22 GMT+7

Dùng Liên Minh Huyền Thoại dạy toán trong trường đại học

Một thạc sĩ tại Đại học sư phạm Bắc Kinh mới đây đã khéo léo lồng ghép nội dung của trò chơi nổi tiếng League of Legends để truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

Một thầy giáo ở Bắc Kinh Trung Quốc đã có sáng kiến lồng ghép những chi tiết của LMHT - trò chơi vốn rất phổ biến tại "Đất nước tỷ dân", vào những bài toán để tăng phần sinh động và thúc đẩy tinh thần học Toán của sinh viên.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc

Hình ảnh thầy giáo đưa LMHT vào môn học.

Đề bài đặt ra, với số tiền ít nhất bạn hãy tính toán để mua các trang bị cho tướng Garen sao cho lượng máu và lượng giáp là tối ưu và hiệu quả nhất.

Nhiệm vụ của sinh viên sẽ phải vận dụng các công thức toán học, giải các phương trình và bất đẳng thức mới có thể tìm ra câu trả lời.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-1

Áp dụng các công thức toán học để tối ưu lượng tiền mua trang bị cho Garen.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-2

Và đây là kết quả theo... toán học: 1 giáp máu và tới 2 giáp gai, Hồng Ngọc Tỏa Sáng cũng cung cấp lượng máu ổn so với giá tiền.

Dạng bài tiếp theo mà vị thạc sĩ nêu ra trong buổi giảng: tính toán những giá trị thuộc tính của một tướng, sự kết hợp và tương thích của các vị tướng với nhau.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-3

Rất nhiều khía cạnh của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại được vị thầy giáo lồng ghép khéo léo.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-4

Bài toán sẽ phân tích độ hiệu quả và tương tác lẫn nhau của các vị tướng trong cùng đội hình.

Sau đó đã có nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên theo học. Cư dân mạng cũng đánh giá cao phương pháp giảng dạy sáng tạo của người thầy. Đa số cho rằng việc lồng ghép trên đã giảm bớt tính khô khan của môn Toán, bên cạnh đó cũng giúp những người yêu thích LMHT hiểu sâu về trò chơi hơn.

Thực tế đã có nhiều trường đại học trên thế giới đã đưa eSports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng vào thành một môn học chính thức. Sinh viên thậm chí còn phải làm những bài luận nghiên cứu về game và trình bày đề tài của mình trước các giảng viên, điều kiện bắt buộc khi muốn tốt nghiệp ra trường.

> Sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới làm luận án kinh tế về LMHT

Xem thêm:

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-5

Du học sinh Việt vẽ tranh Pokemon để giảng bài vật lý

Các nội dung học khô khan đều được Crescy D. Nguyễn chuyển thành câu chuyện dễ thương xoay quanh con mèo Isaac Meowton, mỗi bức tranh chỉ mất 10 phút trước giờ học để hoàn thành.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-6

Đại học Quốc Gia TP HCM lấy game Võ Lâm Truyền Kỳ làm đề thi học kỳ

Các môn phái, thuộc tính của nhân vật trong trò chơi trở thành dữ liệu, đề bài cần giải trong đề thi học kỳ 3 diễn ra hôm 25/8, môn Lập trình hướng đối tượng của khoa Công nghệ Phần mềm, Đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP HCM.

dung-lien-minh-huyen-thoai-day-toan-trong-truong-dai-hoc-7

Trường cấp ba tại Hà Nội tự tổ chức giải game 'Half-Life' cho học sinh

Những hình ảnh về hoạt động giải trí đặc biệt đã biến cơ sở giáo dục tại Long Biên này trở thành "ngôi trường trong mơ" dưới con mắt của game thủ.

CGTB   |  

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Em gái Hồng Anh: 'Em muốn anh Hiếu cũng nổi tiếng như SofM'
Đinh Mai Hương Ly - Em gái ruột của game thủ AOE Đinh Đăng Hiếu (tức Hồng Anh), hiện là sinh viên năm nhất trường đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ủng hộ việc game thủ này sang Trung Quốc thi đấu.
 
First Touch - chiếm ưu thế chủ động những tình huống tấn công
Một trong những kỹ thuật First Touch khá phổ biến trước và sau New Engine FIFA Online 3 là bỏ bóng, tiếp đến là tâng bóng qua người đối thủ  bằng phím Ctrl+ điều hướng trước khi tung ra cú sút cháy lưới.
Về đầu trang