Thứ hai, 19/9/2016 | 12:01 GMT+7

Cấm đoán cày thuê LMHT nhưng chính CEO Riot Games lại 'dính chàm'

Sự việc xảy ra từ năm 2012 nhưng phải đến hôm qua (17/9) vị giám đốc của Riot là Marc “Tryndamere” Merrill mới thú nhận, anh tự phạt bằng cách quyên góp 10.000 USD cho quỹ từ thiện thành phố Los Angeles.

Mới đây, giám đốc điều hành của Riot Games, Marc “Tryndamere” Merrill đã chính thức thừa nhận quá khứ nhờ cày thuê của mình lên trang Twitter cá nhân. Theo đó, hình phạt của vị CEO tự đưa ra để tạ lỗi với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới chính là quyên góp 10.000 USD cho quỹ từ thiện thành phố Los Angeles.

cam-doan-cay-thue-lmht-nhung-chinh-ceo-riot-games-lai-dinh-cham

Vụ việc năm 2012 bị lật lại, CEO Riot Games thừa nhận đã chia sẻ tài khoản của mình để nhờ kéo điểm xếp hạng.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng và trở thành đề tài nóng trên diễn đàn Reddit bởi lâu nay cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại luôn xử phạt rất nghiêm khắc (khóa tài khoản vĩnh viễn thậm chí cấm IP) với các hành vi liên quan đến cày thuê. Thế nhưng đến chính "thủ lĩnh" Riot Games lại là người không mẫu mực nhất.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2012, một anh chàng gửi report ẩn danh về Riot, tố cáo CEO của công ty này có hành vi nhờ cày thuê elo xếp hạng. Thời điểm đó, câu trả lời từ hệ thống là: Không có lý do gì Tryndamere phải làm vậy, bởi với quyền lực của mình, nhà sáng lập của Riot Games có thể đặt tài khoản của mình ở bất kỳ rank nào cho dù là Thách Đấu đi chăng nữa.

cam-doan-cay-thue-lmht-nhung-chinh-ceo-riot-games-lai-dinh-cham-1

CEO Riot Games ngoài cùng bên phải.

Không bằng lòng với hồi đáp trên , game thủ “ẩn danh”  tiếp tục gửi mail tố cáo thẳng cho Trưởng đội thiết kế hệ thống cộng đồng của Riot – Jeffrey ‘Lyte’ Lin. Theo đó, anh giới thiệu là bạn của Jaximus - một thánh cày thuê Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ hồi năm 2012. Vì là bạn bè của nhau, game thủ này biết được chuyện Jaximus thường xuyên Dual Rank cùng với CEO Riot - Tryndamere. Không chỉ vậy, Tryndamere còn nhờ Jaximus vào nick của mình để kéo elo lên.

cam-doan-cay-thue-lmht-nhung-chinh-ceo-riot-games-lai-dinh-cham-2

Bức thư tố cáo rất dài mà anh chàng gửi cho Trưởng đội thiết kế hệ thống cộng đồng của Riot.

Đổi lại, CEO Tryndamere xóa tất cả hình phạt áp dụng lên các tài khoản của Jaximus, trong bối cảnh anh chàng này đã bị Riot theo dõi IP và Ban vĩnh viễn.

Câu chuyện này sau đó bị chìm nghỉm theo thời gian, bởi vào năm 2012 Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa được chú ý nhiều như hiện nay. Một số ý kiến khác cho rằng, bản thân trong nội bộ của Riot cũng có sự bao che, dung túng.

cam-doan-cay-thue-lmht-nhung-chinh-ceo-riot-games-lai-dinh-cham-3

Only Smurfimus là tài khoản của của Jaximus, đã bị Riot ban vĩnh viễn nhưng được Tryndamere mở khóa (ảnh chụp lịch sử đấu hồi 2012).

Cuối cùng sau 4 năm thì sự việc cũng được làm sáng tỏ và trở thành câu chuyện tiếu lâm lan truyền trong cộng đồng. Bởi có ai lại nghĩ được rằng, đến cả cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại cũng có một thời đi nhờ cày thuê.

Xem thêm:

cam-doan-cay-thue-lmht-nhung-chinh-ceo-riot-games-lai-dinh-cham-4

QTV: 'Cho dù chỉ còn 1 người ủng hộ, mình vẫn sẽ tiếp tục thi đấu!'

Trong buổi phỏng vấn với lienminh360 ngày 17/9, tuyển thủ LMHT được yêu mến nhất Việt Nam - QTV đã chia sẻ những dự định tương lai của mình sau khi bất ngờ rời Boba Marines.

mot-ngay-cua-ung-cu-vien-vo-dich-lmht-rox-tiger12h28trua2h18-chieu-15

Sự giống nhau kỳ lạ của các 'sao' nổi tiếng thế giới với tướng LMHT

Những ca sỹ, diễn viên đình đám thế giới như Phạm Băng Băng, Tạ Đình Phong, Angelina Jolie... lại có rất nhiều điểm tương đồng với những nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại.

mot-ngay-cua-ung-cu-vien-vo-dich-lmht-rox-tiger12h28trua2h18-chieu-13

4 lý do 'trẻ trâu' LMHT rất thích chơi Yasuo và Zed

mot-ngay-cua-ung-cu-vien-vo-dich-lmht-rox-tiger12h28trua2h18-chieu-14Lối chơi ảo diệu, xem sướng mắt, gánh được team... và quan trọng hơn cả: trẻ trâu LMHT rất hay ảo tưởng sức mạnh, muốn thể hiện bản thân bằng những lựa chọn khó nhằn.

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Đoàn game thủ AOE Việt Nam lên đường sang Trung Quốc du đấu
12 game thủ Việt sẽ đối đầu với 60 người được tuyển chọn của nước bạn trong giải đấu mang tên Quảng Đông Open 1, diễn ra từ ngày 1-5/10 tại Quảng Đông, Trung Quốc.
 
First Touch - chiếm ưu thế chủ động những tình huống tấn công
Một trong những kỹ thuật First Touch khá phổ biến trước và sau New Engine FIFA Online 3 là bỏ bóng, tiếp đến là tâng bóng qua người đối thủ  bằng phím Ctrl+ điều hướng trước khi tung ra cú sút cháy lưới.
Về đầu trang