Thứ sáu, 16/9/2016 | 13:30 GMT+7

Archie tiết lộ nguyên nhân khiến Boba Marines 'tan đàn xẻ nghé'

Archie lần đầu tiên nói về khủng hoảng nhân sự tại BM, theo đó 4 thành viên ra đi vì không chịu cố gắng "try-hard", riêng QTV là do siêu sao này muốn tách ra lập team riêng.

Trong buổi stream ngày hôm qua (15/9), trước quá nhiều câu hỏi và thắc mắc của người hâm mộ, Archie đã lên tiếng giải thích vì sao hàng loạt chủ chốt của Boba Marines "dứt áo ra đi", trong đó có cả tuyển thủ được yêu quý nhất Việt Nam - QTV.

Cụ thể, "Muội mập" nhiều lần nhấn mạnh BM không kick ai cả, đây là quyết định của chính QTV, Kent, Potm và Tik. Anh tiết lộ trước đó cả đội đã có buổi họp thống nhất: mọi thành viên đều phải nỗ lực cố gắng (try-hard) để cải thiện thành tích vào mùa sau. Bởi nếu vẫn trong tình trạng càng đánh càng thua, BM sẽ mất các hợp đồng tài trợ và đứng trước bờ vực phá sản.

Tuy nhiên quan điểm QTV ở phía đối lập, ủng hộ phát triển team "troll troll" vui vẻ, vì vậy anh mong muốn tách ra để lập đội tuyển mới. Những thành viên không muốn "try-hard" để cạnh tranh suất đánh chính như Tik thì quyết định ra đi.

Archie "trải lòng" trong buổi stream. 

Theo Archie, Boba Marines "tan đàn xẻ nghé" đơn giản vì các thành viên đã không còn chung chí hướng, mỗi người có một hoàn cảnh và lựa chọn khác nhau. "Ví dụ như Kent, lương của nó ở BM rất ít, nếu đội cứ ở vị trí 7-8 vài năm nữa thì tương lai sẽ đi về đâu?" - chàng béo trăn trở. Hay Tik thì muốn phát triển con đường stream.

Giờ chỉ còn Archie và Optimus ở lại với quyết tâm giúp team lớn mạnh, cạnh tranh ngôi vương Liên Minh Huyền Thoại vào mùa giải sau.

archie-tiet-lo-nguyen-nhan-khien-boba-marines-tan-dan-xe-nghe

Người hâm mộ nóng lòng chờ đợi đội tuyển mới của QTV đọ sức với những người đồng đội cũ thân thiết Archie, Optimus.

Trước đó, việc đăng các status nói bóng gió trên mạng Facebook của Tik, Archie, Junie... khiến nhiều người nghĩ rằng nội bộ của BM mâu thuẫn và lục đục trầm trọng. Thậm chí xuất hiện những lời đồn đoán, các thành viên ra đi vì bị kick, do phong độ yếu kém.

Boba Marines tuy mới thành lập được 2 năm nhưng là đội tuyển eSports được yêu thích nhất tại Việt Nam, quy tụ những "ngôi sao" hàng đầu của làng LMHT Việt. Chỉ tính riêng năm 2015, danh tiếng của BM đã vang khắp cộng đồng khi vô địch giải VCSA và nhiều lần đại diện nước nhà thi đấu trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, các thành viên như QTV, Archie, Optimus... rất được yêu mến nhờ tài năng và gần gũi với người hâm mộ.

Sang 2016, Boba Marines không còn giữ được phong độ đỉnh cao, kết thúc cả 2 mùa giải ở vị trí thứ tư. Lần lượt Junie tuyên bố giải nghệ tìm một công việc khác và sự ra đi của 4 thành viên là đỉnh điểm khủng hoảng trong vấn đề nhân sự của BM.

Xem thêm:

twitch-va-soraka-bi-nerf-tham-trong-lmht-619-3

4 lý do 'trẻ trâu' LMHT rất thích chơi Yasuo và Zed

Lối chơi ảo diệu, xem sướng mắt, gánh được team... và quan trọng hơn cả: trẻ trâu LMHT rất hay ảo tưởng sức mạnh, muốn thể hiện bản thân bằng những lựa chọn khó nhằn.

twitch-va-soraka-bi-nerf-tham-trong-lmht-619-4

Bài rap cực chất về tượng đài LMHT Việt - QTV

Quãng thời gian thi đấu của danh thủ QTV được tái hiện đầy cảm xúc thông qua ca từ trong bài hát 'Rap về QTV' của tác giả Kunzing.

twitch-va-soraka-bi-nerf-tham-trong-lmht-619-5

Sự giống nhau kỳ lạ của các 'sao' nổi tiếng thế giới với tướng LMHT

Những ca sỹ, diễn viên đình đám thế giới như Phạm Băng Băng, Tạ Đình Phong, Angelina Jolie... lại có rất nhiều điểm tương đồng với những nhân vật trong LMHT.

CGTB   |  

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Em gái Hồng Anh: 'Em muốn anh Hiếu cũng nổi tiếng như SofM'
Đinh Mai Hương Ly - Em gái ruột của game thủ AOE Đinh Đăng Hiếu (tức Hồng Anh), hiện là sinh viên năm nhất trường đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ủng hộ việc game thủ này sang Trung Quốc thi đấu.
 
First Touch - chiếm ưu thế chủ động những tình huống tấn công
Một trong những kỹ thuật First Touch khá phổ biến trước và sau New Engine FIFA Online 3 là bỏ bóng, tiếp đến là tâng bóng qua người đối thủ  bằng phím Ctrl+ điều hướng trước khi tung ra cú sút cháy lưới.
Về đầu trang