Thứ tư, 15/2/2012 | 17:20 GMT+7

'World of Tanks khó có thể bị hack tại Việt Nam'

Đại diện VTC Game mới đây đã lên tiếng khẳng định điều này vài ngày sau khi trò chơi chính thức lộ diện.

 > World of Tanks sẽ ra mắt game thủ Việt vào tháng 3
 > World of Tanks chính thức lộ diện tại VN

Cách đây vài ngày, World of Tanks đã gây chấn động làng game Việt khi giới thiệu trang teaser ấn tượng đầu tiên với hình ảnh chiếc tank T-54 huyền thoại. Đồng thời, danh tính của nhà phát hành của nhà phát hành được công bố là VTC Game.

Ngay khi biết được lai lịch "hãng đỡ đầu" World of Tanks tại VN, rất nhiều game thủ đã không khỏi lo lắng. Họ cho rằng World of Tanks sẽ khó có thể thoát khỏi "cái dớp" bị hack của các sản phẩm do VTC Game vận hành từ trước đến nay.

Độc gia Củ Nhân Sâm của Game Thủ.net phàn nàn: "Thế là hết. Giờ chỉ mong VTC Game có lương tâm để cho World of Tanks sống bình an. Còn nếu không thì anh em chuẩn bị tinh thần đi, khi chơi chúng ta sẽ bị chém cắt cổ, đồng thời nhìn thấy những chiếc xe tăng có tính năng kinh hoàng không tồn tại trong thực tế. Nào là xe tăng chui xuống đất, bắn tên lửa tầm nhiệt, xuyên tường, tầm bắn siêu siêu xa lên đến 1 triệu km".

Đồng cảm với Củ Nhân Sâm, game thủ Toilaiai than vãn: "Thật không ngờ một game hay như World of Tanks mà lại rơi vào tay của VTC Game. Chả mấy chốc mà nó sa vào vết xe đổ của Đột kích thôi, thậm chí tương lai còn có khả năng chết yểu. Thật đáng buồn".

Đại diện VTC Game khẳng định, việc hack World of Tanks là rất khó.

Đại diện VTC Game khẳng định, việc hack World of Tanks là rất khó.

Trao đổi với Game Thủ.net, đại diện VTC Game khẳng định việc hack World of Tanks là rất khó, nếu không muốn nói là bất khả thi. "Thông thường, nhà sản xuất game online có thói quen cho phép nhiều nội dung chạy thẳng trong bộ cài. Điều này vô tình đã tạo ra kẽ hở giúp game thủ dễ dàng thay đổi các thông số của game. Nắm bắt được vấn đề này, Wargaming.net - nhà phát triển World of Tanks - đã tiến hành mã hóa bộ cài của trò chơi".

"Bên cạnh đó, do mọi nội dung vận hành trong game đều được chuyển qua server nên muốn phá hoại thành công World of Tanks, chỉ có cách là hack vào server. Điều này là quá khó đối với bất kỳ game thủ nào. Trường hợp có ai đột nhập được máy chủ trò chơi, kẻ đó đương nhiên đã phạm tội và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông này cho biết thêm.

Đại diện VTC Game cũng không quên lấy dẫn chứng cụ thể về phiên bản World of Tanks đang có mặt ở Nga, Mỹ, châu Âu và đặc biệt là Trung Quốc. Hiện tại, ở các nước này chưa hề xảy ra nạn hack hay xuất hiện bản hack World of Tanks phát tán trên thị trường. Trong khi đó, game thủ VN hầu hết sử dụng bản hack của nước ngoài để phá hoại game phát hành trong nước.

Theo ông này, World of Tanks hay bất kỳ game online nào cũng chỉ là một phần mềm. "Ai đó bảo nó không thể hack được là không đúng. Ngay cả hệ thống của Bộ quốc phòng Mỹ còn có thể bị phá hoại chứ huống chi một phần mềm. Song, về vấn đề bảo mật của World of Tanks, tôi xin cam đoan rằng nó sẽ được đảm bảo tối đa", ông nói.

Ngoài nỗi âu lo về chuyện hackmột số game thủ Việt đang chơi server World of Tanks nước ngoài còn tỏ ra sốt sắng trước khả năng VTC Game sẽ báo Wargaming.net chặn IP của họ. Hiện, đại diện VTC Game từ chối đưa ra câu trả lời chính thức về vấn đề này.  

Hoàng Quân

 
 
Dopa: 'Cầm Aurelion Sol, dân Đồng Đoàn cũng có thể chơi ngang cơ Thách Đấu'
Trong meta-game hiện tại, thiên tài LMHT đánh giá rất cao sức mạnh của Ác Long Thượng Giới, Veigar, Yasuo... và đặc biệt anh coi Ryze được sinh ra để dành riêng cho Faker.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang