Thứ bảy, 14/4/2012 | 16:43 GMT+7

World of Tanks đã có phiên bản webgame

Thay vì tải về bộ cài đặt 2,2 GB, giờ đây game thủ chỉ cần truy cập vào web để trải nghiệm MMO bắn xe tăng này.

 > Việt Nam vô địch về tốc độ lên cấp trong World of Tanks

Giao diện phiên bản webgame của

Giao diện phiên bản webgame của World of Tanks giống client.

Với giao diện hoàn toàn giống game client, phiên bản webgame của World of Tanks xuất hiện ở địa chỉ http://wot.go.vn/guide. Đây là nơi các tân binh có thể tìm hiểu về cách chơi World of Tanks. Không chỉ trải nghiệm phiên bản hướng dẫn trên nền web này, game thủ còn được nhận “thù lao” 1.000 vàng và 3 ngày tài khoản VIP khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhiệm vụ huấn luyện khá đơn giản với việc click chuột.

Nhiệm vụ huấn luyện khá đơn giản với việc click chuột.

VTC Game cho hay, do trang hướng dẫn chơi của World of Tanks đã ra đời từ rất lâu cùng với hệ thống từ điển mở và diễn đàn, tuy nhiên các tân binh vẫn gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận game. "Với cách làm này, cả lính mới và cựu binh sẽ đều có lợi", nhà phát hành phát biểu.

Theo đó, đối với các lính mới, đây không khác gì một nhiệm vụ tân thủ thường thấy trong các game kiếm hiệp. Điều khác biệt duy nhất là người chơi sẽ trải qua khoảng 5 phút hướng dẫn bằng các công cụ trực quan trên web. Còn đối với những tay lái tank giầu kinh nghiệm, nhiệm vụ này không khác gì chui vào lớp... mẫu giáo. Song với 1.000 vàng được chuyển ngay vào tài khoản, đây được xem là lớp mẫu giáo đáng để vào học.

Vàng được chuyển vào tài khoản sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Vàng được chuyển vào tài khoản sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện tại, World of Tanks phiên bản Việt đã bước sang tuần thứ 3 của đợt Closed Beta. Còn khoảng hơn một tuần nữa, trò chơi này sẽ tiến hành thương mại hóa. Ngoài các sự kiện Tặng vàng, Giờ vàng luyện binh, Tuần lễ tank thiết giáp... thì hiện tại, hoạt động tặng Gift code trị giá 500.000 đồng đang diễn ra của trò chơi đang rất thu hút game thủ với 5 nghìn vàng, 1 triệu bạc, 7 ngày VIP cùng 1 chiếc tank cấp 6 PzKpfw V-IV.

World of Tanks là game bắn xe tăng trực tuyến góc nhìn người thứ nhất đầu tiên trên thế giới do Wargaming.net phát triển. Lấy bối cảnh từ năm 1930 đến 1950, game xoay quanh những trận chiến xe tăng trên các mặt trận của Thế chiến II, giữa Liên Xô, Đức, Pháp và Mỹ. Trò chơi tập trung vào những trận đánh tăng trong Thế chiến II như Trận vòng cung Kursk giữa Đức và Liên Xô với tâm điểm là cuộc chiến Prokhorovka.

Khi tham gia, game thủ sẽ bắt đầu với những chiếc xe tăng thô sơ nhất. Người chơi được làm quen với 3 xe tăng đầu tiên của ba quốc gia và tham gia chiến đấu để khám phá các tính năng trò chơi. Sau khi đã nắm bắt được cách chơi, game thủ mới lựa chọn cho mình dòng xe ưng ý để phát triển, nâng cấp và trải nghiệm. Do đó, những chiếc xe tăng hiện đại và mạnh mẽ hơn chỉ có được sau một khoảng thời gian chơi nhất định.

Kể từ khi ra mắt tại VN, World of Tanks đang gây nhiều tranh cãi về việc game thủ " vô địch thế giới về tốc độ lên cấp" hay nạn " bắn vào đồng đội" trên chiến trường.

Thùy Chi

 
 
Trào lưu tạo hình logo Overwatch từ cơ thể của cộng đồng game thủ
Dùng bất cứ bộ phận nào của cơ thể để tái hiện lại đường nét "huyền bí" bên trong vòng tròn trên logo của trò chơi nổi tiếng này là cuộc đua mới cho các nam thanh, nữ tú.
 
Phong Vân 3D: Cẩm nang cho game thủ khi max level
Trong Phong Vân 3D-VNG, sau khi trải nghiệm đến một mốc cố định, người chơi sẽ bị giới hạn level. Sự hào hứng rất lớn của người chơi trong ngày đầu ra mắt khiến họ nhanh chóng max level 45.
Về đầu trang