Thứ bảy, 27/10/2012 | 15:12 GMT+7

Trúng học bổng nhờ yêu game đối kháng

Học bổng trị giá 20.500 đôla đầu tiên do cộng đồng EVO trao tặng nhằm khuyến khích game thủ nổ lực học tập.

>Giải đấu game đối kháng lớn nhất năm đã được bắt đầu

EVO-cộng đồng những game thủ yêu thích thể loại game đối kháng lớn nhất trên thế giới đã tặng học bổng trị giá 20.500 đôla Mỹ cho những sinh viên hiếu học được tuyển chọn từ hàng trăm ứng viên. Được bíết số tiền này được quyên góp từ các kênh xem thi đấu game của EVO. Danh sách người nhận học bổng của EVO bao gồm:

  • Dillon Jay Hageman, tân sinh viên của Đại học Nevada, Las Vegas nhận 10.000 đôla.
  • Andrew Dotey, vừa tốt nghiệp Đại học Stanford, California và dự định học tiếp thạc sĩ nhận 10.000 đôla.
  • Christina Auo, sinh viên nghệ thuật Cao đẳng Ringling, Florida nhận 500 đôla.
EVO-cộng đồng game đối kháng lớn nhất trên thế giới

EVO-cộng đồng game đối kháng lớn nhất trên thế giới

Để nhận được học bổng này, các ứng viên đã phải gởi một bài viết nói lên cảm nghĩ hay kinh nghiệm của bản thân về mối quan hệ giữa video game và cuộc sống.

Dillon chia sẻ trong bài viết của mình: "Đối với một số người, game là trò để giết thời gian nhưng game đã đem lại cho tôi nhiều hơn thế. Trò chơi khiến tôi có được tinh thần luôn phấn đấu và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống".

Andrew lại viết: "Game đã đưa tôi đến với những thế giới mới, nơi tôi và bạn bè cùng sở thích có thể tận hưởng những trải nghiệm thú vị."

Còn theo Christina: "Cũng giống như đa số người Á Đông, ba mẹ tôi thường cấm con chơi game nhưng trò chơi video đã thực sự giúp tôi cảm nhận được nghệ thuật và cái đẹp thông qua các hình ảnh của chúng."

Khắc Thành

 
 
Chiến thắng 'không tưởng' của SofM khi đã bị dẫn trước 2-0
Bị Vici Gaming "đẩy vào thế chân tường", thần đồng LMHT Việt cùng anh chàng siêu xạ thủ Krystal vẫn nỗ lực gánh đội, để rồi tạo ra màn lội ngược dòng ngoạn mục nhất từ trước đến nay.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Một người Việt tử vong vì lái xe Nhật mải chơi Pokemon Go
Tài xế Nhật Bản tại thành phố Kasugai được cho là mải chơi game Pokemon Go nên đã gây ra cái chết cho một phụ nữ người Việt đang sinh sống tại quốc gia này.
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang