Thứ năm, 13/10/2011 | 11:09 GMT+7

‘Tôi viết sách MU Online không phải để khoe mẽ’

Trước một số luồng ý kiến tiêu cực gần đây về chùm tác phẩm ăn theo MMORPG của FPT Online, tác giả Tô Đức Quỳnh đã chính thức lên tiếng.

 > Game thủ trở thành nhà văn khi chơi game online

Cách đây nửa tháng, cộng đồng game thủ xôn xao trước sự kiện Tô Đức Quỳnh (nickname: casyQuynh) - một game thủ MU Online - đã cho xuất bản cuốn sách Huyền thoại lục địa MU sau 6 năm "thai nghén".

Tac giả Tô Đức Quỳnh. Ảnh chụp clip.

Tác giả Tô Đức Quỳnh. Ảnh chụp từ clip.

Huyền thoại lục địa MU được chia làm 3 phần và đã xuất bản phần đầu hôm 10/9 thông qua nhà sách Kim Đồng. FPT Online, nhà phát hành game MU Online, là đơn vị tài trợ xuất bản tập truyện. Nội dung tác phẩm được tác giả phóng tác từ cốt truyện ngắn ngủn và không nhiều thông tin của trò chơi này.

Bên cạnh những lời khen ngợi, "hiện tượng" Tô Đức Quỳnh cũng vấp phải khá nhiều ý kiến phản bác từ cộng đồng. Độc giả BNL trên Game Thủ.net bình luận về tác giả Quỳnh: "Mọi người sao lại tung hô một ông thất nghiệp, mặt thì như nghiện. Viết mấy cái truyện nhảm nhí thế này mà cũng gọi là nhà văn". Hùa với BNL, người chơi Dranion nhận xét: "Thất nghiệp ngồi 24/24 chơi game, ăn bám gia đình, không có chuyện gì làm nên nghĩ ra trò viết sách này nọ".

Đáp lại những luồng quan điểm thiếu tích cực này, Quỳnh điềm tĩnh khẳng định đó là điều tất yếu và anh không phủ nhận chúng. Quỳnh thổ lộ: "Trước đây mình không có suy nghĩ chín chắn như bây giờ. Mình đã đáp trả lại những lời cười chê bằng sự bồng bột, nông nổi. Mình không hiểu rằng càng cố chứng minh, giải thích càng gây thêm hiểu lầm. Sau cùng, mình tin rằng thời gian sẽ chứng minh tất cả, mình đã học được cách khiêm nhường, rồi mọi người sẽ hiểu và đón nhận mình".

“Nghệ thuật sẽ thật sự sống và có ích khi nó phục vụ mọi người chứ không vì cá nhân nào”, anh ví von.

Tập sách Huyền thoại lục địa MU.

Tập sách Huyền thoại lục địa MU.

Khi được hỏi cảm nghĩ cá nhân về sự thành công của Huyền thoại lục địa MU , game thủ MU Online kỳ cựu cho hay: "Mình không nghĩ là nó đã thành công. Xã hội bây giờ là xã hội thông tin, nổi tiếng nhanh và tai tiếng cũng nhanh không kém. Đối với mình, thành công phải mang tính bền vững, phải đi lên bằng thực lực của mình, không ngừng học hỏi. Mục tiêu phải lớn, nhưng bước đi phải nhỏ, phải chắc. Ước mơ lớn nhất của mình là chia sẻ kinh nghiệm để những người khác được thành công như mình".

Quỳnh tâm sự, nhiều lần anh định bỏ cuộc nhưng nhờ quyển sách Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh của Adam Khoo - triệu phú Singapore 24 tuổi - đã giúp anh lấy lại niềm tin. "Đối với mình, việc được chọn viết Huyền thoại lục địa MU là một định mệnh, do đó bằng mọi cách, mình phải đưa lục địa MU ra khỏi quên lãng".

“Nói chung, chính tình yêu với MU Online đã giúp mình duy trì cảm hứng sáng tác trong suốt 6 năm qua”, tác giả Huyền thoại lục địa MU nói.

Hoàng Quân

 
 
Top những quân bay mạnh nhất trong Clash of Clans
Lava kết hợp với Balloon tạo thành một cặp bài trùng vô cùng mạnh mẽ, tuy cả hai lính này đều chậm nhưng kết hợp với nhau kèm theo Rage, Haste Spell tạo nên sức mạnh khủng khiếp.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang