Thứ năm, 13/10/2011 | 11:09 GMT+7

‘Tôi viết sách MU Online không phải để khoe mẽ’

Trước một số luồng ý kiến tiêu cực gần đây về chùm tác phẩm ăn theo MMORPG của FPT Online, tác giả Tô Đức Quỳnh đã chính thức lên tiếng.

 > Game thủ trở thành nhà văn khi chơi game online

Cách đây nửa tháng, cộng đồng game thủ xôn xao trước sự kiện Tô Đức Quỳnh (nickname: casyQuynh) - một game thủ MU Online - đã cho xuất bản cuốn sách Huyền thoại lục địa MU sau 6 năm "thai nghén".

Tac giả Tô Đức Quỳnh. Ảnh chụp clip.

Tác giả Tô Đức Quỳnh. Ảnh chụp từ clip.

Huyền thoại lục địa MU được chia làm 3 phần và đã xuất bản phần đầu hôm 10/9 thông qua nhà sách Kim Đồng. FPT Online, nhà phát hành game MU Online, là đơn vị tài trợ xuất bản tập truyện. Nội dung tác phẩm được tác giả phóng tác từ cốt truyện ngắn ngủn và không nhiều thông tin của trò chơi này.

Bên cạnh những lời khen ngợi, "hiện tượng" Tô Đức Quỳnh cũng vấp phải khá nhiều ý kiến phản bác từ cộng đồng. Độc giả BNL trên Game Thủ.net bình luận về tác giả Quỳnh: "Mọi người sao lại tung hô một ông thất nghiệp, mặt thì như nghiện. Viết mấy cái truyện nhảm nhí thế này mà cũng gọi là nhà văn". Hùa với BNL, người chơi Dranion nhận xét: "Thất nghiệp ngồi 24/24 chơi game, ăn bám gia đình, không có chuyện gì làm nên nghĩ ra trò viết sách này nọ".

Đáp lại những luồng quan điểm thiếu tích cực này, Quỳnh điềm tĩnh khẳng định đó là điều tất yếu và anh không phủ nhận chúng. Quỳnh thổ lộ: "Trước đây mình không có suy nghĩ chín chắn như bây giờ. Mình đã đáp trả lại những lời cười chê bằng sự bồng bột, nông nổi. Mình không hiểu rằng càng cố chứng minh, giải thích càng gây thêm hiểu lầm. Sau cùng, mình tin rằng thời gian sẽ chứng minh tất cả, mình đã học được cách khiêm nhường, rồi mọi người sẽ hiểu và đón nhận mình".

“Nghệ thuật sẽ thật sự sống và có ích khi nó phục vụ mọi người chứ không vì cá nhân nào”, anh ví von.

Tập sách Huyền thoại lục địa MU.

Tập sách Huyền thoại lục địa MU.

Khi được hỏi cảm nghĩ cá nhân về sự thành công của Huyền thoại lục địa MU , game thủ MU Online kỳ cựu cho hay: "Mình không nghĩ là nó đã thành công. Xã hội bây giờ là xã hội thông tin, nổi tiếng nhanh và tai tiếng cũng nhanh không kém. Đối với mình, thành công phải mang tính bền vững, phải đi lên bằng thực lực của mình, không ngừng học hỏi. Mục tiêu phải lớn, nhưng bước đi phải nhỏ, phải chắc. Ước mơ lớn nhất của mình là chia sẻ kinh nghiệm để những người khác được thành công như mình".

Quỳnh tâm sự, nhiều lần anh định bỏ cuộc nhưng nhờ quyển sách Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh của Adam Khoo - triệu phú Singapore 24 tuổi - đã giúp anh lấy lại niềm tin. "Đối với mình, việc được chọn viết Huyền thoại lục địa MU là một định mệnh, do đó bằng mọi cách, mình phải đưa lục địa MU ra khỏi quên lãng".

“Nói chung, chính tình yêu với MU Online đã giúp mình duy trì cảm hứng sáng tác trong suốt 6 năm qua”, tác giả Huyền thoại lục địa MU nói.

Hoàng Quân

 
 
Saigon Jokers đụng độ tuyển LMHT Nhật Bản ngày mai
Ngay trong buổi đầu ra quân tại IWCQ, đại diện LMHT Việt Nam sẽ phải tiếp đón một đối thủ khá nặng ký mang tên Rampage đến từ Nhật Bản.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Giành chiến thắng tuyệt đối 3 Crowns với deck Trifecta trong Clash Royale
Bộ Deck được youtuber Chief Pat sử dụng để leo Arena 7 gồm 2 thẻ công trình, 4 thẻ quân và 2 thẻ phép, tất cả các thẻ bài này đều không nằm trong thẻ Legendary.
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang