Thứ ba, 11/10/2011 | 16:55 GMT+7

Thập Niên Nhất Kiếm 'hô biến' với server giờ đầu mở cửa

Bị la ó vì tình trạng lag và không thể đăng nhập, nhà phát hành liên tục đóng và mở thêm các máy chủ để hoàn tất bảo trì.

 > Thập Niên Nhất Kiếm công bố giờ mở cửa

Mở cửa lúc 14h chiều nay (11/10) với 2 server là Nhật Nguyệt Kiếm và Thiên Bộc Kiếm, tuy nhiên do lượng người chơi tăng đột biến trước giờ G, nhà phát hành đã phải thay đổi kế hoạch. Trong phút chốc, thêm 4 server của Thập Niên Nhất Kiếm đã được khai mở là Lục Mạch Kiếm, Độc Cô Kiếm, Ỷ Thiên Kiếm, Du Long Kiếm.

Tuy nhiên sau đó không lâu, nhà phát hành bất ngờ gom lại thành 2 server Nhật Nguyệt Kiếm và Thiên Bộc Kiếm như lúc đầu. Khi game thủ còn chưa hết choáng váng vì sự thay đổi này, 4 máy chủ từng bị đóng lại trước đó tiếp tục được mở lại. Hiện tại, cả 6 máy chủ đều không thể truy nhập được.

t-476770-1429036986.jpg

Thập Niên Nhất Kiếm phải liên tục đóng và mở thêm server trong giờ đầu mở cửa.

Thành viên Thiên Dũng trên diễn đàn Thập Niên Nhất Kiếm bức xúc: "Thấp thỏm chờ đợi mãi mới vào được game, lúc vào chơi thì lag kinh khủng. Nhân vật đạt level 10 thì server bị mất kết nối".

Hòa chung với nỗi bức xúc của Thiên Dũng, thành viên Rồng phàn nàn: "Nhà phát hành đóng cửa server để bảo trì mà không thông báo cho anh em một câu. Người đăng nhập trước thì vẫn chơi, người chưa vào được thì ngồi chờ, thế này đợi đến lúc vào được chắc level của mấy người kia đã cao ngất ngưởng rồi".

* Một số hình ảnh Thập Niên Nhất Kiếm giờ đầu mở cửa.

Ngoài lỗi lag, mất kết nối, nhiều người chơi khác cũng ghi nhận, Thập Niên Nhất Kiếm còn tồn tại khá nhiều lỗi dịch thuật.

Lỗi dịch thuật của Thập Niên Nhất Kiếm.

Lỗi dịch thuật của Thập Niên Nhất Kiếm.

Trao đổi với Game Thủ.net, đại diện nhà phát hành cho hay, do lượng người chơi đã quá tải nên họ phải tiến hành các biện pháp kỹ thuật để mở rộng sức chứa của các server hiện tại. Trong trường hợp không giải quyết được, họ sẽ mở thêm tối đa là 4 máy chủ mới để giảm tải.

Hoàng Quân

 
 
The Witcher 3 xuất hiện bản mod góc nhìn thứ nhất
Bản mod do cộng đồng The Witcher 3 thực hiện, người chơi chỉ cần ấn một nút duy nhất để hệ thống chuyển sang góc nhìn thứ nhất và ấn chính nút đó để quay lại góc nhìn ban đầu.
Về đầu trang