Chủ nhật, 3/6/2012 | 09:09 GMT+7

Những game trực tuyến 'cập bến' VN trong tháng 6

Chỉ có một game cài đặt duy nhất, còn lại đều là webgame.

Song Long Đại Đường (thể loại webgame nhập vai, ngày Closed Beta: 4/6)

Game bám theo cốt truyện của bộ truyện Song Long Đại Đường nổi tiếng của Huỳnh Dị. Dưới thời Tùy, Tùy Dạng Đế hoang dâm vô độ khiến cho dân chúng lầm than. Số mệnh đã sắp đặt cho 2 vị anh hùng Khấu Trọng và Từ Tử Lăng nắm được bí kíp Trường Sinh Quyết, trở thành 2 nhân vật quan trọng có khả năng khuấy đảo võ lâm, thế thiên hành đạo.

Người chơi tham gia vào game với tư cách là bạn đồng hành cùng 2 nhân vật nổi tiếng này, cùng tham gia các mốc lịch sử quan trọng, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia. Sau khi chọn môn phái, người chơi bắt đầu tiến hành học kỹ năng đặc trưng cũng như tu luyện các bí kíp chân truyền, đả thông Bát Mạch Kỳ Kinh – Thập Nhị Công Lực rồi tiến vào võ lâm, lập danh định thế.

Trailer Việt hóa trò chơi.

Trailer Việt hóa trò chơi.

Trò chơi có các tính năng của một game kiếm hiệp thường thấy như: Bảo Tiêu, Boss Hoàng Kim, Công Thành Chiến... và đặc biệt là hệ thống Bát Mạch Kì Kinh mới lạ. Theo nhà phát hành Shino Game, Bát Mạch Kì Kinh có tất cả 9 tầng công lực, 1.800 khiếu mạch. Mỗi mạch có tác dụng bổ sung khác nhau: Nội Công, Ngoại Công, Ngoại Thủ, Sinh Lực, Bạo Kháng... Người chơi cần vận nội lực đả thông các mạch trên nhằm đạt đến cảnh giới thoát phàm, vang danh võ lâm.

Trogn đợt Closed Beta tới, game sẽ chỉ mở 3 lớp nhân vật đầu tiên là Thiên Đao, Tịnh Trai và Dịch Kiếm.

Võ Hiệp Truyền Kỳ (thể loại webgame nhập vai kiếm hiệp, ngày Alpha Test: 7/6)

Theo trưởng dự án trò chơi của Tamtay, do tác giả trên ở Việt Nam rất ít người biết nên nếu giữ nguyên kịch bản trò chơi sẽ làm cho game thủ Việt khó khăn khi hòa nhập. Do đó, nhà sản xuất đã quyết định xây dựng kịch bản mới cho phiên bản Việt. Cụ thể, kịch bản này dựa trên 4 bộ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ thiên đồ long ký Những câu chuyện đời nhà Minh.

Bối cảnh trò chơi được thay đổi hoàn toàn, thay vì chỉ trở về thời nhà Minh, nhân vật chính sẽ tham gia cuộc chiến tranh ác liệt giữa Nhà Tống, Nhà Nguyên và Nhà Minh. 4 đại phái trong tiểu thuyết Kim Dung cũng được đưa vào thay thế là Côn Lôn, Đường Môn, Tiêu Diêu và Nga Mi.

Video chiến trường nảy lửa trong game.

Video chiến trường nảy lửa trong game.

Các NPC trong game sẽ gồm những cái tên rất nổi tiếng trong tiểu thuyết Trung Hoa như Tiểu Long Nữ, Bảo Chửng, Công Tôn Sách, Gia Cát Minh, Triết Biệt, Nhạc Phi, Địch Thanh, Lý Mạc Sầu, Triệu Mẫn...

Lối chơi và tính năng sản phẩm này khá giống với Chinh Đồ, MMORPG 2D đang được VNG phát hành tại Việt Nam, đặc biệt là hệ thống Quốc Chiến. Hệ thống này được tiết lộ cho phép hàng nghìn người cùng chiến đấu vì quốc gia trong game của mình. Chính vì lý do này mà tại Trung quốc, Võ Hiệp Truyền Kỳ được giới chuyên môn và game thủ đặt tên hiệu vui cho nó là "webgame Tam Quốc Chinh Đồ".

Chiến Ca (thể loại webgame chiến thuật, ngày Closed Beta: 6/6)

Trò chơi có tên gốc là Tam Quốc Hồn và do hãng Eversharp (Trung Quốc) sản xuất. Song, game được cho là có nét cá tính và khác biệt so với các sản phẩm cùng chủ đề. Chiến Ca sẽ không phải là một webgame Tam Quốc thuần túy, mà diễn ra tại một thời không song song kì bí. Những chiến tướng trong game không phải là những danh tướng từng xuất hiện trong lịch sử Tam Quốc như Lưu Bị, Quan Vũ... mà là người sở hữu Chiến Hồn của các danh tướng này.

Chùm ảnh Việt hóa của trò chơi.

Chùm ảnh Việt hóa của trò chơi.

Sau khi kết hợp với Chiến Hồn, các Võ Tướng sẽ sở hữu Thiên Phú của những vị tướng nổi danh thời Tam Quốc. Trong giai đoạn đầu, các Võ Tướng của người chơi sẽ chưa thể phát huy hết toàn bộ sức mạnh của Chiến Hồn. Nhưng theo thời gian, thông qua quá trình rèn luyện và lĩnh ngộ, sự kết hợp giữa Võ Tướng và Chiến Hồn càng ngày càng ăn ý. Và khi đó, người chơi sẽ có thể sở hữu những danh tướng vô địch thiên hạ.

Sản phẩm sở hữu đầy đủ các tính năng của một webgame chiến thuật thông thường. Bên cạnh đó, một số điểm mới của sản phẩm là hệ thống Bói Quẻ cầu Cát (may mắn) tránh Hung (xui xẻo), lập đàn Tế Thần để tìm kiếm sự phù hộ của Thần Phật hay hệ thống Chiến Hồn giúp người chơi sở hữu các vị Danh tướng dễ dàng... Đặc biệt, Chiến Hồn là nền tảng để trò chơi áp dụng tạo ra tính độc đáo của gameplay.

Thủy Hử Truyền Kỳ (thể loại MMORPG 2,5D, ngày Closed Beta: trong tháng 6) 

Thủy Hử Truyền Kỳ (tên gốc: Thủy Hử Vô Song) do hãng Wushen (Trung Quốc) sản xuất và cho ra mắt vào đầu năm 2011. Trò chơi được tiết lộ sẽ viết tiếp cốt truyện còn dang dở của nguyên tác Thủy Hử từ tác giả Thi Nại Am. Người chơi sẽ vào vai vị anh hùng thứ 109, để hành trình đến Bắc Tống. Trên đường đi, nhân vật sẽ vô tình quen với những gương mặt nổi tiếng trong Thủy Hử như Lý Quỳ, Yến Thanh, Lỗ Trí Thâm...

Màn hình giao diện game sử dụng toàn bộ hình ảnh 2,5D. Đồ họa game gây ấn tượng bởi những công trình kiến trúc tráng lệ, rừng mưa nhiệt đới thần bí, đại dương mênh mông hay các hẻm núi hiểm trở. Nhờ không gian rộng lớn trong game, người chơi có thể tự do di chuyển và khám phá.

Tạo hình các anh hùng Lương Sơn trong game.

Tạo hình các anh hùng Lương Sơn trong game.

Tính cộng đồng trong game được chú trọng phát triển nhằm xây dựng hệ thống hảo hữu tốt nhất. Tính năng giao kết hảo hữu là một ví dụ điển hình. Giới hạn của tính năng này dao động trong 100 người mỗi nhóm, giúp người chơi dễ dàng tìm thấy những bằng hữu hợp ý. Bên cạnh đó, game còn tích hợp chế độ hảo hữu tạm thời với số lượng khoảng 20 thành viên. Thông qua hoạt động party, bang hội, những huynh đệ này sẽ cùng "kề vai sát cánh" trong các cuộc chiến cam go và cùng vượt qua khó khăn thử thách.

Khác với nhiều MMORPG võ thuật truyền thống hiện nay, trò chơi tích hợp hệ thống thú cưng không giới hạn khả năng nâng cấp. Thông qua quá trình phát triển, vật nuôi liên tục được nâng cấp sức mạnh và trở thành bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình phiêu lưu.

Tiên Cảnh (thể loại webgame nhập vai hành động giả tưởng, ngày Closed Beta: trong tháng 6) 

Tiên Cảnh có tên gốc tiếng Anh là Serenia Fantasy, do Koramgame tự phát triển và chuẩn bị phát hành tại Việt Nam. Tên tuổi Koramgame chỉ mới được cộng đồng biết đến với một sản phẩm khá bết bát vừa ra mắt tại dải đất hình chữ S vào giữa tháng 5 này mang tên Tuyệt Đỉnh Tam Quốc.

Game sở hữu phong cách đồ hoạ theo nghệ thuật pixel (Pixel-art) của những game nhập vai những năm 1990 song được cải tiến bằng cách kết hợp với công nghệ về engine vật lý, bản đồ đa lớp và hiệu ứng ánh sáng hiện đại.

Trailer phiên bản Nhật của trò chơi.

Trailer phiên bản Nhật của trò chơi.

Tương tự các game nhập vai hiện nay, sản phẩm cũng được trang bị hệ thống thú nuôi. Người chơi có thể bắt tất cả quái vật trong game, bao gồm cả boss. Quái vật khi bị bắt sẽ giữ nguyên kỹ năng, đồng nghĩa người chơi có thể sử dụng những kỹ năng khủng của chúng. Không những thế, game thủ còn có thể biến hình thành thú cưng của mình. Không chỉ tăng chỉ số và sử dụng kỹ năng của thú cưng, trò chơi còn tăng chiều sâu của gameplay thông qua một số công thức chế tạo, bản đồ, bí mật và nhiều hoạt động khác chỉ có thể thực hiện khi biến hình.

Hệ thống nhân vật trong game chia làm 3 loại chính với 9 nhánh tổng cộng. Kỹ năng sẽ thăng cấp dựa trên số lần người chơi sử dụng. Một số chế độ chơi đặc biệt cho phép người chơi sử dụng kỹ năng của các trường phái khác như Chiến Binh sử dụng cung tên hoặc Cung thủ sử dụng bùa chú.

Thánh Chiến (thể loại webgame chiến lược dàn trận, ngày Closed Beta: trong tháng 6)  

Thánh Chiến có tên gốc phiên bản tiếng Anh là Call of Gods, do Biyojoy Network Technology (Trung Quốc) phát triển và Aeriagame và Kongregate phát hành tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ từ cuối năm 2010. Trò chơi bắt đầu bằng việc đưa game thủ về quá khứ, thời điểm xảy ra những trận chiến nảy lửa giữa loài người với quân đoàn quỷ đông đảo và hung hãn. Trong khi người dũng sĩ năm xưa đang dở lại trang nhật ký đầy vinh quang thì các đạo sĩ thây ma đang ngày đêm luyện tập các loại ma thuật mới nhằm phục thù...

Cốt truyện sẽ dẫn dắt người chơi đi vào một thế giới ảo với những con rồng khổng lồ, các vị thần quyền năng và trận chiến kinh hoàng cùng loài ma quỷ xảo quyệt. Dù là một webgame, trò chơi vẫn sở hữu nhiều tính năng của MMORPG như bang hội, nâng cấp đồ đạc, nhiệm vụ, cây kỹ năng...

Video gameplay trò chơi.

Video gameplay trò chơi.

Sản phẩm lấy nội dung cơ bản giống với dòng game Heroes quen thuộc, đặc biệt là Heroes V. Trong game, người chơi là một thành chủ phải xây căn cứ tuyển tướng nuôi binh để bảo vệ bản thân hay so tài, tranh bá.

Game có nhiều tính năng tương khắc phức tạp về chủng loại binh, loại đội hình, tộc, loại hero. Theo đó, người chơi có thể vận dụng đầu óc tư duy chiên thuật của mình hay tìm kiếm cho mình những người bạn, đồng minh, liên mình để cùng nhau chinh phục những thử thách nhiệm vụ. Sứ mệnh cuối cùng là tự xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh bất khả xâm phạm khiến tất cả mọi người phải kính nể, ngưỡng mộ.

Minh Ảnh Chi Tiên (thể loại webgame nhập vai tiên hiệp, ngày ra mắt: 1/6)

Phiên bản big update đầu tiên của Cửu Thiên tập trung sự chú ý vào một tính năng mới là Ngũ hành Pháp bảo. Theo đó, trò chơi sẽ mở ra hệ thống skill dành riêng cho môn phái của game thủ. Chẳng hạn, nếu người chơi theo phái Phá Quân thì sẽ là người duy nhất có khả năng vô hiệu đối thủ trong khoảng thời gian nhất định hay tự tăng cho mình Vật công hoặc giảm sát thương khi bị đối thủ tấn công. Trường hợp người chơi muốn theo các môn phái khác, họ cần nghiên cứu hệ thống tính năng Ngũ hành Pháp bảo để biết môn phái mình chọn có những sở trường nào.

cu-2-145718-1429046700.jpg

Bên cạnh đó, Ngũ hành Pháp bảo còn cho phép nhân vật tăng băng sát khi tấn công đối thủ. Đồng thời, người chơi cũng có thể tăng độc sát hoặc lôi sát bằng cách học thêm skill trong hệ thống này. Một điều cần lưu ý là trong game, vật phẩm để tăng ngũ hành lại không được bán trong cửa hàng. Do đó, game thủ sẽ có cơ hội đạt ngang ngửa với các "đại gia" bằng cách bỏ sức để "cày" ngũ hành.

Ngoài hệ thống Ngũ hành Pháp Bảo, bản cập nhật của trò chơi còn update hệ thống Tiên Phủ dành cho game thủ có thú vui tao nhã như trồng cây, gây rừng. Hiện là một MMO có nhiều nữ tham gia, tính năng này được xem là công cụ đắc lực cho chị em để vừa giải trí vừa kiếm được nhiều tiền và kinh nghiệm.

Hoàng Quân

 
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Hệ thống đồng hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Trên con đường bôn tẩu giang hồ, Bạn Đồng Hành sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp các cao thủ võ lâm có thể tham gia các phó bản đặc biệt một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang