Thứ hai, 25/6/2012 | 11:53 GMT+7

Những game online đáng chú ý nửa cuối tháng 6

Số lượng sản phẩm mới trong thời gian này gia tăng một cách chóng mặt.

Huyết Chiến Nhạn Môn Quan (thể loại MMORPG 3D, ngày ra mắt: 27/6)

Điểm nhấn trong phiên bản Huyết Chiến Nhạn Môn Quan là sự xuất hiện của phụ bản Tống Liêu Đại Chiến. Đây là một chiến trường đối kháng kết hợp săn boss lớn nhất từ trước đến nay với sức chứa lên đến 60 người. Để đến được phụ bản lớn này, người chơi cần thông qua NPC Lưu Bác ở Tô Châu tiến hành báo danh đúng giờ quy định. Sau khi báo danh xong, người chơi sẽ được dẫn vào phòng chờ Nhạn Môn Quan Tiền Tiêu cùng nhiều người chơi khác để sẵn sàng chia đội.

mo-dung-209351-1429047886.jpg

Sau khi đủ 60 người tham chiến, hệ thống sẽ phân chia ngẫu nhiên thành 2 đội, mỗi đội 30 người (Tống và Liêu), chính thức đưa người chơi bước vào phụ bản Tống Liêu Đại Chiến. Một trận chiến được diễn ra trong 45 phút với rất nhiều điểm phức tạp, đòi hỏi tài thao lược của người cầm quân và tinh thần đồng đội ở mỗi phe . Phe chiến thắng sẽ là phe có điểm tích lũy nhiều hơn hoặc tiêu diệt được chủ soái (boss tướng) của phe còn lại.

Cập nhật lớn tiếp theo của phiên bản này là cuốn tâm pháp thứ 7 và thứ 8 cho môn phái Mộ Dung, giúp nâng trình độ PK của phái này lên một tầm cao mới. Đây hứa hẹn sẽ là chìa khóa giúp Mộ Dung soán ngôi Nga My, trở thành bá chủ trong danh môn chánh phái. Cuốn tâm pháp thứ 7 của phái Mộ Dung mang tên "Lăng Thần Thức" chứa bí kíp võ công "Phá Thiên Thức" và "Hóa Khí Thức", hay còn gọi là "Gậy ông đập lưng ông". Cuốn tâm pháp thứ 8 của phái Mộ Dung mang tên "Độn Dân Điển Bí" chứa bí kíp võ công "Toái Châu Nhập Uyển" và "Độn Dị Triều Lạc".

Thiên Địa Online (thể loại MMORPG 2D, ngày Alpha Test dự kiến: cuối tháng 6)

Tiền thân là TS Online, sự hồi sinh của sản phẩm này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Đại diện nhà phát hành 4yeso cho hay, đợt thử nghiệm tới sẽ giới hạn số lượng tài khoản test trong khoảng 1.000 người. Mục đích chủ yếu của giai đoạn này là kiểm tra hệ thống, sức tải của máy chủ cũng như các tính năng game.

ts-230582-1429047886.jpg

Một thông tin đáng chú ý được tiết lộ là trò chơi sẽ áp dụng hình thức chơi miễn phí thay vì thu phí tháng như hồi Asiasoft còn vận hành. Shop đồ trong game dự kiến chỉ bán những item lặt vặt, không bán item chỉ số làm mất cân bằng trò chơi.

Một số thay đổi mới của phiên bản này so với trước đây là cải thiện hệ thống đăng nhập, tăng tốc độ và bảo mật, thay đổi cấu trúc một số tính năng nhằm chống farm, gây lag và mất cân bằng sản phẩm, thay đổi cơ chế tính điểm kinh nghiệm...

Ra mắt người chơi 19/5/2005, tính đến thời điểm bị Asiasoft đóng cửa vào tháng 7/2009, TS Online đã ghi được kỷ lục trò chơi có "tuổi thọ" lâu nhất trên thị trường game Việt. Theo phản ánh của cộng đồng, việc trò chơi không đạt được nhiều thành công sau này một phần là do cách điều hành chưa hợp lòng game thủ của Asiasoft.

Dị Giới (thể loại webgame nhập vai tiên - kiếm hiệp, ngày Closed Beta không reset: 27/6)

Cốt truyện trò chơi xoay quanh thế giới hỗn mang Tiên - Ma. Bất mãn vì cuộc chiến vô nghĩa làm chúng sinh khổ lụy, loài người (tộc Nhân) đã hình thành để chống lại. Cùng lúc đó, Ma thú âm thầm củng cố lực lượng hòng bá chủ cõi thiên địa.

Tham gia trò chơi, game thủ được lựa chọn một trong 4 lớp nhân vật là Đạo Nhân, Ma Thú, Tiên Cô và Long Nhi. Class Đạo Nhân có hệ thống kỹ năng đánh một mục tiêu với khả năng gây sát thương cao. Đạo Nhân nhiều pháp lực nhưng sinh mệnh thấp. Ma Thú là nhân vật sử dụng công vật lý cận chiến. Tiên Cô là nhân vật đánh pháp thuật, có hệ thống kỹ năng trị liệu và khống chế kẻ thù. Long Nhi là nhân vật đánh pháp thuật, có khả năng gây sát thương lớn cho đối phương.

Video cuộc chiến Tiên Ma Nhân Thú trong game.

Video cuộc chiến Tiên Ma Nhân Thú trong game.

Hệ thống PK Dị Tộc Chiến được xem là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của trò chơi khi tập trung khai thác yếu tố đối kháng cộng đồng bang hội. Trong đó, Công thành Cô Nha là hoạt động PK nổi bật khi quy tụ các bang hội mạnh nhất máy chủ. Công thành Cô Nhai diễn ra từ 20h tới 21h tối thứ 7 hàng tuần. Công thành Cô Nhai dành cho mọi người chơi có cấp độ 30 trở lên và có bang phái. Khi hoạt động bắt đầu, các thành viên bang hội phải phối hợp để ngoài phá toàn bộ trụ cờ và pháo đài trống. Đồng thời, họ còn phải đối phó lại những đợt tấn công của người chơi đến từ bang hội khác. Bang hội giành thắng lợi là bang hội tích được nhiều điểm nhất (điểm trong đánh trụ cờ, pháo đài và hạ sát đối thủ).

Xạ Thủ (ngày Alpha Test: 25/6) 

Game do một công ty Việt Nam có tên BTS tự sản xuất. Sản phẩm này sẽ tập trung xây dựng vào 2 tính năng nổi bật là Chơi đơn và Thách đấu. Đối với tính năng Chơi đơn sẽ có 2 chế độ là Luyện tập và Đấu boss.

xa-thu-908519-1429047886.jpg

Tính năng thách đấu là một hệ thống cho phép bốn người chơi cùng tham gia, chiến đấu trực tiếp với nhau trong một vòng chơi để tìm ra người có khả năng thu thập nhanh nhất, chuẩn xác nhất. Chiến thắng được xác định thông qua điểm số đạt được của từng người chơi, người cao nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, muốn chiến thắng đối thủ là một việc không dễ dàng. Trong khi thi đấu, người chơi có thể được phép cướp tài nguyên của game thủ, ngay cả khi họ đã cầm nó trên tay.

Bên cạnh đó, game còn cung cấp cho người chơi một hệ thống kỹ năng đa dạng, cho phép tương tác trực tiếp lên người hoặc tài nguyên. Do đó, người chơi không chỉ cần nhanh tay, lẹ mắt mà còn phải biết kết hợp tính toán để sử dụng các kỹ năng cho phù hợp, bao gồm các kỹ năng trong chiến đấu như băng, hỏa... kỹ năng phòng thủ như chống phép và đặc biệt quan trọng là kỹ năng chống cướp để bảo vệ tài nguyên mà người chơi đã bỏ công thu thập.

Thần Ma Đại Lục (thể loại MMORPG 3D, ngày Alpha test không giới hạn tài khoản: 20/6)

Thần Ma Đại Lục có tên gốc phiên bản tiếng Anh là Forsaken World, thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi có đồ họa full 3D, do Perfect World Bắc Kinh sản xuất và Cubizone nắm quyền phát hành tại khu vực Đông Nam Á. Lấy bối cảnh thần thoại từ Âu sang Á, game kể câu chuyện đầy bi tráng về cuộc chiến của thần Dyos cùng các con đấu tranh chống lại âm mưu phá hoại vùng đất thần kỳ Eyrda của thần Mylvada và Nyos.

Clip Bát đại phái của Thần Ma Đại Lục.

Clip Bát đại phái của Thần Ma Đại Lục.

Game thủ được lựa chọn hóa thân làm Chiến Binh, Thích Khách, Nhạc Sỹ, Pháp Sư, Thủ Hộ Giá, Mục Sư, Huyết Nhân hay Xạ Thủ Lùn khi tham gia vào game. Game áp dụng phong cách lối chơi "đa dạng hóa nghề nghiệp". Trong game, người chơi sẽ không bị ràng buộc bởi một hệ thống nghề nghiệp nào mà được tự do phát triển nhân vật theo cách mình muốn. Nói cách khác, thế giới trò chơi luôn biến động không ngừng, phụ thuộc hoàn toàn vào hành vi của game thủ.

Trước đó trong ngày thử nghiệm đầu tiên hôm 20/6, do là MMORPG 3D mới hiếm hoi cập bến Việt Nam kể từ đầu năm 2012 nên trò chơi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Tuy nhiên, không lâu sau khi mở cửa, máy chủ game đã rơi vào tình trạng quá tải, cổng đăng nhập cũng bị kẹt cứng. Bên cạnh đó, trò chơi còn bị người chơi kêu ca về khâu dịch thuật chưa chỉn chu.

Tiên Cảnh (thể loại webgame nhập vai hành động giả tưởng, ngày Open Beta: 19/6) 

Tiên Cảnh (tên gốc tiếng Anh: Serenia Fantasy) sở hữu phong cách đồ hoạ theo nghệ thuật pixel (Pixel-art) của những game nhập vai những năm 1990 song được cải tiến bằng cách kết hợp với công nghệ về engine vật lý, bản đồ đa lớp và hiệu ứng ánh sáng hiện đại.

Một hệ thống thời trang khá phong phú với trang phục, tóc, thú cưỡi và cánh được tích hợp trong game, cho phép người chơi tuỳ chỉnh nhân vật tối đa. Ngoài ra, các món thời trang trong game cũng tương đối đa dạng, ngộ nghĩnh được lấy từ nhân vật hoạt hình, game nổi tiếng.

tien-canh-925028-1429047886.jpg

Trong Tiên Cảnh, người chơi không phải lo lắng quá nhiều về việc cày cuốc và sự mất cân bằng do việc nạp tiền. Điểm nhấn của sản phẩm đến từ lối chơi thú vị, nhẹ nhàng nhưng đầy chiều sâu. Các hệ thống mang đậm tính cổ điển trong game bao gồm trang bị, chế tạo, biến hình...

Trước đó trong đợt Alpha Test, trò chơi không thực sự đông đảo người tham gia, phần lớn bắt nguồn từ công tác ra game với tốc độ "thần tốc" của nhà phát hành khiến không nhiều người biết đến. Thế nhưng, tình trạng lag vẫn xảy ra, dù không nặng nề. Bên cạnh đó, giai đoạn Alpha Test vẫn ghi nhận khá nhiều lỗi của trò chơi, đặc biệt là phông chữ, Việt hóa chưa hoàn thiện, dịch sai...

Thành Cát Tư Hãn 2 (MMORPG 3D, ngày Closed Beta 2: 14/6)

Thành Cát Tư Hãn 2 là MMORPG 3D được Kylin Games cho ra mắt tại Trung Quốc từ đầu năm 2008. Các tính năng nổi bật nhất của Thành Cát Tư Hãn 2 được nhà sản xuất đầu tư nhiều công sức và tiền của là chức năng PK, chiến tranh lãnh thổ, chiến trường... Những tính năng này đòi hỏi số thành viên từ vài chục đến hàng nghìn người online cùng lúc.

Video các class nhân vật trong game.

Video các class nhân vật trong game.

Ngoài hệ thống chiến trường, hệ thống nhân vật của Thành Cát Tư Hãn 2 cũng khá đồ sộ với 12 lớp nhân vật đại diện cho châu Á, châu Âu và Mỹ. Họ là Ẩn sỹ Slavic, Cận vệ quân Mông Cổ, Hỏa thương thủ Trung Nguyên, Giang Nam kiếm hiệp, Kỵ xạ thủ, Cao nguyên tăng lữ, Tuyết Sơn tát mãn, Thánh hỏa sứ Tây vực, Thập tự quân Địa Trung Hải, Thích khách Tây Hạ, Tiên tri Ba Tư và Võ sỹ Đột Quyết. Mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu các vũ khí khác nhau.

Sau hơn một tháng thử thách sự kiên nhẫn chờ đợi của game thủ, rốt cuộc vào 15h ngày 14/6 vừa qua, MMORPG 3D Thành Cát Tư Hãn 2 đã mở cửa giai đoạn Closed Beta 2 không reset nhân vật trong niềm hân hoan của game thủ. Tuy nhiên, sản phẩm này đã gây thất vọng tràn trề cho cộng đồng khi một lần nữa để xảy ra tình trạng bảo trì kéo dài tương tự như đợt Alpha Test.

Hoàng Quân

 
 
Mẹo stack 5 camp radiant với Venomancer tại level 1 trong DOTA 2
Để làm việc này người chơi cần phải cắt ít nhất 4 cây với Tango hoặc Quellingblade, ngoài ra cần tầm nhìn cho camp to gần safe lane bằng observer ward hoặc một cọc rắn con khác.
 
Game huyền thoại Maplestory 'chuyển sinh' sang di động
MapleStory M dành cho Android và iOS được đánh giá "chuyển thể gần như nguyên bản" so với bản PC, dự kiến ra mắt tại thị trường Hàn Quốc ngay trong tháng 10.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang