Thứ tư, 23/7/2008 | 08:50 GMT+7

MU Online mong 'phục hưng' với cụm máy chủ mới

Ngày 19/7, cộng đồng trò chơi trực tuyến MU Việt Nam đón nhận cụm server mới Phục Hưng. Kèm theo sự kiện này, nhà phát hành FPT Online đã tung ra cùng lúc 4 chương trình Thập đại cao thủ, Bang hội tranh tài, Thu phục linh thú và Tiếp viện với hy vọng đưa trò chơi tìm lại ánh hào quang.

> MU VN 'hồi xuân' với Vương quốc ngầm Katuru
> Đấu giá đồ ảo quý hiếm MU ủng hộ nạn nhân Chanchu

Thập đại cao thủ được bắt nguồn khi vùng đất Phục Hưng chính thức mở cửa đón những cư dân đầu tiên. Họ sẽ là người đặt nền móng cho thành phố, làm cơ sở cho một đế chế lâu dài và vững mạnh của Phục Hưng, để nó có thể nhanh chóng sánh ngang với server Huyền Thoại. Thập đại cao thủ của Phục Hưng sẽ là 10 nhân vật game MU có số lần Reset cao nhất trên bảng vàng của cụm máy chủ này.

1-231184-1428995388.jpg

Thời gian trở thành Thập đại cao thủ bắt đầu từ lúc mở cửa vùng đất Phục Hưng đến 12 giờ trưa ngày 19/8. Game thủ MU trở thành Thập đại cao thủ sẽ nhận được các phần thưởng giá trị là các đồ dùng trong game như Set đồ thần Hion, Set đồ thần Anubis, Set đồ thần Anko, ngọc Hỗn Nguyên...

Sự kiện Bang hội tranh tài lại là một câu chuyện ở Devias (vùng đất trong game MU), khi các tiên nữ cứu được một chiến binh bị thương nặng do mải mê tập luyện và lạc đường trong cơn bão tuyết. Chứng kiến việc này có một thành viên của Ban hội đồng trưởng lão. Ông nhận thấy trong công cuộc khai phá và xây dựng lại đế chế MU hùng mạnh thì chỉ có lòng nhiệt huyết chiến đấu vẫn chưa đủ, còn cần cả những bang hội hùng mạnh dìu dắt, khai sáng cho thế hệ trẻ.

Trở về Tòa thị chính, ông đã đề đạt lên hội đồng cuộc thi Bang hội tranh tài với mục đích chọn ra những tổ chức lớn mạnh nhất, làm lá cờ đầu trong cuộc thánh chiến chống binh đoàn quỷ dữ Kundun của vùng đất Phục Hưng. Bang hội tranh tài sẽ diễn ra từ lúc mở cửa thành phố Phục Hưng đến hết ngày 30/8/2008. Trong đó, ba Guild đứng đầu có tổng số Reset của các thành viên cao nhất sẽ chiến thắng. Phần thưởng của Bang hội tranh tài bao gồm tiền mặt (5 triệu đồng cho Bang hội đứng đầu và 2 triệu đồng cho Bang đứng thứ hai) cùng đồ dùng trong game (500 ngọc Hỗn Nguyên cho ba bang hội trên top).

Linh thú được giao nhiệm vụ bảo vệ các vùng đất của lục địa MU và nhận lệnh từ nữ Thần Verias giúp đỡ các chiến binh chống lại thế lực của chúa Quỷ Kundun. Ngoài ra, từ hàng ngàn năm về trước, linh thú còn cho các chiến binh sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình để chống lại cái ác đang ngày đêm diễn ra. Sau khi lục địa MU bị thế lực Kundun chiếm giữ, các vị Pháp sư đã quyết định cất giấu linh hồn Sói Tinh (linh thú). Để đảm bảo dòng dõi Sói Tinh không bị rơi vào tay của Kundun, Pháp sư đã sử dụng phép thuật của mình phân chia Linh hồn Sói tinh thành nhiều đồ vật bình thường và cất giấu chúng rải rác trên khắp cả lục địa MU, và nhiều nhất vẫn là ở Pháo Đài Sói. Ba game thủ MU tạo được Sói Tinh đầu tiên trên máy chủ Phục Hưng sẽ nhận được quà tặng từ phía nhà phát hành. Thời gian thu phục linh thú bắt đầu từ lúc mở cửa máy chủ đến khi linh thú đầu tiên được tạo ra.

Tiếp viện là sự kiện được kêu gọi bởi thánh nữ LaLa (nhân vật trong game MU), người đã từng chứng kiến đợt càn quét của đội quân quỷ trước đây. Chỉ có nàng hiểu rõ cuộc chiến với thế lực Kundun quyết liệt và căng thẳng như thế nào. Tất cả các chiến tuyến đều vô cùng khốc liệt, lương thực ngày càng thiếu thốn, quân trang liên tục hư hỏng cần được sự hỗ trợ từ hậu phương rất nhiều. Giờ đây không còn sức chiến đấu nhưng LaLa vẫn ngày đêm dùng tiếng hát tiếng đàn khơi lên tinh thần cho thế hệ trẻ. Các chiến binh trẻ MU sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách vượt qua những vùng đất nguy hiểm tiếp viện lương thực trang bị chiến đấu cho mặt trận phía trước.

Chương trình Tiếp viện bao gồm sự xuất hiện ngẫu nhiên của nhân vật LaLa trên bất kỳ sub Server nào và Trung tâm game MU sẽ thông báo tọa độ bản đồ. Nhân vật này sẽ xuất hiện 10 lần vào thứ bảy hàng tuần. LaLa sẽ đưa ra yêu cầu mua các item trong shop trên toàn sub đó và những nhân vật mang item đến chỗ giao dịch cho LaLa đầu tiên sẽ nhận được những phần quà xứng đáng.

Ông Trần Hoài Bắc, phụ trách thương hiệu trò chơi, cho biết trong thời gian tới, MU sẽ còn có nhiều kế hoạch khác cho việc thu hút cộng đồng quay lại. Trước mắt, trung tâm game FPT Online đang hoàn tất phiên bản SeaSon III.

Tâm Anh   

 

 
Top những quân bay mạnh nhất trong Clash of Clans
Lava kết hợp với Balloon tạo thành một cặp bài trùng vô cùng mạnh mẽ, tuy cả hai lính này đều chậm nhưng kết hợp với nhau kèm theo Rage, Haste Spell tạo nên sức mạnh khủng khiếp.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang