Thứ sáu, 26/7/2013 | 17:11 GMT+7

Giải vô địch Đông Nam Á mùa 3 LoL tổ chức tại VN

VN cử 2 đội tuyển thi đấu với 4 đội từ Thái Lan, Singapore, Phillipines và Malaysia.

> Những đội tuyển LMHT tiềm năng nhất Việt Nam hiện nay

Hôm nay công ty CP Phát triển Thể thao Điện Tử Việt Nam (V.E.D – tiền thân là Garena Việt Nam) công bố những thông tin ban đầu về giải đấu vô địch Mùa 3 của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á.

Với tư cách là quốc gia đương kim vô địch, Việt Nam sẽ cử 2 đội tuyển cùng tham gia thi đấu bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Đội tuyển đầu tiên cũng chính là đội tuyển từng vô địch mùa trước vẫn dựa trên nòng cốt là đội thể thao điện tử chuyên nghiệp Saigon Jokers. Đội tuyển thứ 2 của Việt Nam là đội vô địch vòng loại tại Việt Nam, kết thúc ngày 28/7/2013.

nhavodichsaigonjokersseasoniitaidanang20

Nhà vô địch SaigonJokers mùa 2 tại Đà Nẵng năm 2012 

Hai đội tuyển của Việt Nam sẽ thi đấu cùng 4 đội tuyển thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại khác là Thái Lan, Singapore, Phillipines và Malaysia. Hiện tại, các vòng loại chọn đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại cho các quốc gia Đông Nam Á tham gia giải “Vô địch Đông Nam Á bộ môn Liên Minh Huyền Thoại” đang vận hành. Ban tổ chức cũng công bố tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt của Giải là 20.000 đô la Mỹ.

Nhà vô địch giải đấu này sẽ giành chiếc vé duy nhất tham dự Vòng Chung kết Thế giới bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 năm 2013 tại Los Angeles, Mỹ. Đội vô địch thế giới sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ. Mùa giải trước, tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đứng thứ 10 nhận giải thưởng trị giá 50.000 đô la Mỹ.

Trong 2 ngày 17/8 và 18/8/2013 nhà thi đấu Phan Đình Phùng, nơi tổ chức giải đấu, sẽ có nhiều hoạt động vui chơi trong và ngoài nhà thi đấu dành cho cộng đồng thể thao điện tử và fan hâm mộ như hóa trang, bốc thăm may mắn. Những trận đấu thể thao điện tử đỉnh cao sẽ hòa quyện cùng các màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

covusaigonjokers3-972048-1429070003.jpg

 Cổ vũ khi đội SaigonJokers thi đấu.

Dư âm của ngày 9 tháng 9 năm 2012 - ngày diễn ra giải vô địch bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại tại Đà Nẵng khu vực Đông Nam Á Mùa 2 năm 2012 như vẫn còn đó trong tâm tưởng cộng đồng thể thao điện tử (e-sports) Việt Nam. Nhà thi đấu thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã vỡ òa khi đội tuyển thể thao điện tử của nước chủ nhà Việt Nam, với nòng cốt là đội Saigon Jokers, bước lên bục vinh quang của nhà vô địch.

Hà Thanh

 
 
QTV đầy bản lĩnh tại giải Solo Quán Quân, đụng độ 'bạn cũ' Optimus
Bằng kinh nghiệm già dơ, 2 siêu sao làng LMHT Việt, đồng thời là những người đồng đội cũ đã vượt qua các đối thủ để đụng độ nhau tại giải đấu Zed - Riven Quán Quân tối nay 29/9.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang