Thứ hai, 2/7/2012 | 08:02 GMT+7

'Đừng mong chờ Cửu Long Tranh Bá có auto'

Đó là khẳng định của đại diện nhà phát hành Dzogame về sản phẩm "con cưng" của mình trước tình trạng sử dụng công cụ tự động đánh quái tràn lan tại VN hiện nay.

Thời kỳ webgame bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam giai đoạn 2011-2012 cho thấy xu hướng lối chơi game càng hiện đại hơn khi mà game tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ người chơi tận răng. Sự tiện lợi của nó là không thể phủ nhận, tuy nhiên đó cũng là hậu quả dẫn đến việc mau nhàm chán. Người chơi hầu như bị động khi mà chỉ cầm chuột “click và click”, thậm chí cả PK cũng có thể sử dụng bộ auto hỗ trợ trong game.

Theo đại diện nhà phát hành, với Cửu Long Tranh Bá, người chơi hoàn toàn chủ động trong việc điều khiển nhân vật của mình. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ, tính toán từng chiêu thức, từng hành động của nhân vật. Tuy nhiện, ông khẳng định game sẽ không tích hợp auto và game thủ cũng đừng nên mong chờ vào điều đó.

Trò chơi chắc chắn không có auto.

Trò chơi chắc chắn không có auto.

Ông tiết lộ thêm, hệ thống nhiệm vụ của game khá đặc trưng, chứa đựng trong cuốn Giang Hồ Phong Vân Lục bao gồm 5 phần chính Đế Long Hành, Võ lâm Hành, Hiệp Khách Hành, Kỳ Duyên Hành. Võ Lâm Tiểu Sự. Trò chơi không có nhiệm vụ tân thủ riêng biệt như các game nhập vai khác. "Sẽ là khá khó khăn cho một người mới chơi trong bước ban đầu làm quen với lối chơi của sản phẩm này", ông nhận định.

Đại diện Dzogame tiết lộ thêm: "Khinh công là số một. Không có chỉ dẫn rõ ràng, cũng không có hệ thống tự động tìm đường. Điều đó đồng nghĩa, bạn phải chạy hết bản đồ để tìm ra con quái để hoàn thành nhiệm vụ. Hầu như khi di chuyển từ bản đồ này sang bản đồ khác đều phải dùng khinh công vì trò chơi không có NPC dịch chuyển thường gọi là Xa Phu. Chỉ có thể dùng Vé Dịch Chuyển được tặng khi làm nhiệm vụ nhưng số lượng không nhiều".

Vận khí phái Bí Cung.

Vận khí phái Bí Cung.

Chia sẻ về việc hồi phục máu và sinh lực cho nhân vật, đại diện nhà phát hành "dặn dò" người chơi mới câu khẩu quyết “Hết máu, hết nội công là phải vận khí”. Người chơi có thể dùng thuốc hồi máu và nội công nhưng sẽ không hồi được bao nhiêu. Nhân Sâm và Linh chi có thể giúp hồi máu, nội công một cách nhanh chóng, tuy nhiên chúng được xem là những liều thuốc xa xỉ, chỉ được ưa dùng khi PK và săn boss.

Ngoài ra, người chơi có thể dính ngoại thương, nội thương khi bị những con quái cao cấp độ cao tấn công và phải mau chóng uống chữa ngoại thương. Điều này cũng tương tự như đời thường, khi ta bị chấn thương ở tay hoặc chân thì khả năng hoạt động của ta cũng yếu dần theo. Do đó, game thủ cần thủ sẵn vài lọ thuốc chữa thương cho nhân vật.

Luôn trang bị thuốc trị thương bên mình.

Luôn trang bị thuốc trị thương bên mình.

Đại diện nhà phát hành kết luận, khi người chơi đã thao tác quen tay và nắm vững lối chơi cơ bản thì chắc chắn, họ sẽ bị trò chơi mê hoặc. "Đối với người đã từng kinh qua sản phẩm thì chính cái lối chơi khác biệt ấy chính là điều hấp dẫn họ. Hơn thế nữa, do đã từng phát hành tại Việt Nam, có cộng đồng đông đảo cho nên không khó để tìm kiếm các bài viết hướng dẫn giải đáp về trò chơi", ông nói.

Hoàng Quân

 
 
Những mẹo hay cùng một vài tướng phối hợp thú vị với Kalista trong LMHT
Khi kẻ địch ở gần Kalista dùng đòn đánh thường kết hợp với Nội Tại Phong Thái Quân Nhân để nhảy qua tường, còn khi không có bất kì một mục tiêu nào cô vẫn có thể sử dụng Đâm Xuyên để di chuyển qua một số địa hình.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Danh sách những kỹ năng mạnh nhất theo các hệ Pokemon trong Pokemon GO
Trong các đòn đánh thường của Pokemon thực sự gây ra nguy hiểm khi có hai yêu tố chính là lượng damage gây ra trên giây (Damage Per Second-DPS) và lượng năng lượng được tạo ra sau mỗi đòn đánh.
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang