Thứ tư, 3/8/2011 | 15:28 GMT+7

Diablo III sẽ chỉ chơi được online

Thông báo này của Blizzard đã khiến vô số fan trò chơi RPG "đứng ngồi không yên".

 > 8 phút trải nghiệm bản beta đầu tiên của Diablo III

Rob Pardo, Giám đốc sản xuất Diablo III, tuyên bố trong buổi họp báo mới đây: "Diablo III sẽ không thể chơi offline. Nếu muốn trải nghiệm trò chơi, kể cả phần chơi đơn, máy tính của game thủ cần có kết nối Internet".

Giải thích về quyết định chỉ cho phép chơi Diablo III trực tuyến, ông Pardo cho hay: "Trước đây, ở cả Diablo Diablo II, nhiều game thủ thường thích nhân vật của mình offline hòng tránh xa môi trường Battle.net đầy cạm bẫy. Tuy nhiên, đến khi character của họ mạnh lên, họ lại chơi online".

"Vấn đề ở chỗ, chúng tôi không thể biết được liệu họ có gian lận hay không. Rất có khả năng, họ đã hack các thông số nhân vật của mình lên level 20, 30 hay thậm chí là 40 trước khi tham gia vào đấu trường Battle.net", ông này nói tiếp.

Việc Diablo III chỉ cho chơi online đã gây lên làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng game thủ.

Việc Diablo III chỉ cho chơi online đã gây lên làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng game thủ.

Đáp lại tuyên bố của vị đại diện Blizzard là một làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng fan. Người chơi Dezan phàn nàn trên diễn đàn Diablo III: "Tôi sử dụng mạng Internet tốc độ chậm, như vậy làm sao có thể thưởng thức trọn vẹn trò chơi. Kiểu này chắc phải từ bỏ Diablo rồi". Có thành viên còn tếu táo: "Họ (Blizzard) nên đổi tên trò chơi thành Diablo III Online thì hợp lý hơn".

Một số game thủ khác lại tỏ ra khá bình thản. Họ khẳng định, việc Blizzard bắt buộc chơi Diablo III online chỉ càng khiến tình trạng gian lận thêm căng thẳng. "Họ làm vậy chẳng qua là muốn túi tiền của mình thêm rủng rỉnh. Nhưng họ đã lầm. Chắc chắn sẽ có những hacker cao tay can thiệp thành công để người dùng có thể chơi được offline. Bên cạnh đó, những server lậu sẽ nhân cơ hội này để thu hút thêm người chơi", một thành viên phát biểu. 

Trước đó một ngày, một video gameplay bản beta đầu tiên của Diablo III đã được Blizzard tung ra, trong đó khắc họa đầy đủ 5 lớp nhân vật Witch Doctor, Demon Hunter, Wizard, Babarian và Monk cùng các kỹ năng đặc biệt của họ.

* Video trải nghiệm bản beta của Diablo III.

Cũng trong tháng này từ ngày 17 đến 21 tại Cologne, Đức, Diablo III cùng 2 sản phẩm được mong chờ của Blizzard là WoW: Cataclysm StarCraft II: Heart of the Swarm sẽ được cho ra mắt ở Gamescom 2011, hội chợ game lớn nhất châu Âu và có quy mô lớn thứ 2 sau E3 của Mỹ.

Thùy Chi

 
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Danh sách những kỹ năng mạnh nhất theo các hệ Pokemon trong Pokemon GO
Trong các đòn đánh thường của Pokemon thực sự gây ra nguy hiểm khi có hai yêu tố chính là lượng damage gây ra trên giây (Damage Per Second-DPS) và lượng năng lượng được tạo ra sau mỗi đòn đánh.
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang