Thứ tư, 3/8/2011 | 15:28 GMT+7

Diablo III sẽ chỉ chơi được online

Thông báo này của Blizzard đã khiến vô số fan trò chơi RPG "đứng ngồi không yên".

 > 8 phút trải nghiệm bản beta đầu tiên của Diablo III

Rob Pardo, Giám đốc sản xuất Diablo III, tuyên bố trong buổi họp báo mới đây: "Diablo III sẽ không thể chơi offline. Nếu muốn trải nghiệm trò chơi, kể cả phần chơi đơn, máy tính của game thủ cần có kết nối Internet".

Giải thích về quyết định chỉ cho phép chơi Diablo III trực tuyến, ông Pardo cho hay: "Trước đây, ở cả Diablo Diablo II, nhiều game thủ thường thích nhân vật của mình offline hòng tránh xa môi trường Battle.net đầy cạm bẫy. Tuy nhiên, đến khi character của họ mạnh lên, họ lại chơi online".

"Vấn đề ở chỗ, chúng tôi không thể biết được liệu họ có gian lận hay không. Rất có khả năng, họ đã hack các thông số nhân vật của mình lên level 20, 30 hay thậm chí là 40 trước khi tham gia vào đấu trường Battle.net", ông này nói tiếp.

Việc Diablo III chỉ cho chơi online đã gây lên làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng game thủ.

Việc Diablo III chỉ cho chơi online đã gây lên làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng game thủ.

Đáp lại tuyên bố của vị đại diện Blizzard là một làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng fan. Người chơi Dezan phàn nàn trên diễn đàn Diablo III: "Tôi sử dụng mạng Internet tốc độ chậm, như vậy làm sao có thể thưởng thức trọn vẹn trò chơi. Kiểu này chắc phải từ bỏ Diablo rồi". Có thành viên còn tếu táo: "Họ (Blizzard) nên đổi tên trò chơi thành Diablo III Online thì hợp lý hơn".

Một số game thủ khác lại tỏ ra khá bình thản. Họ khẳng định, việc Blizzard bắt buộc chơi Diablo III online chỉ càng khiến tình trạng gian lận thêm căng thẳng. "Họ làm vậy chẳng qua là muốn túi tiền của mình thêm rủng rỉnh. Nhưng họ đã lầm. Chắc chắn sẽ có những hacker cao tay can thiệp thành công để người dùng có thể chơi được offline. Bên cạnh đó, những server lậu sẽ nhân cơ hội này để thu hút thêm người chơi", một thành viên phát biểu. 

Trước đó một ngày, một video gameplay bản beta đầu tiên của Diablo III đã được Blizzard tung ra, trong đó khắc họa đầy đủ 5 lớp nhân vật Witch Doctor, Demon Hunter, Wizard, Babarian và Monk cùng các kỹ năng đặc biệt của họ.

* Video trải nghiệm bản beta của Diablo III.

Cũng trong tháng này từ ngày 17 đến 21 tại Cologne, Đức, Diablo III cùng 2 sản phẩm được mong chờ của Blizzard là WoW: Cataclysm StarCraft II: Heart of the Swarm sẽ được cho ra mắt ở Gamescom 2011, hội chợ game lớn nhất châu Âu và có quy mô lớn thứ 2 sau E3 của Mỹ.

Thùy Chi

 
 
QTV đầy bản lĩnh tại giải Solo Quán Quân, đụng độ 'bạn cũ' Optimus
Bằng kinh nghiệm già dơ, 2 siêu sao làng LMHT Việt, đồng thời là những người đồng đội cũ đã vượt qua các đối thủ để đụng độ nhau tại giải đấu Zed - Riven Quán Quân tối nay 29/9.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang