Thứ sáu, 1/12/2006 | 10:09 GMT+7

EverQuest II: Nàng tiên cánh bướm

Thông thường thì những bản mở rộng của game MMORPG không phải dành để thu hút thêm người chơi mới. Các nội dung được thêm thắt vốn dĩ nhằm giữ chân những cựu binh đã chinh chiến trong cả khoảng thời gian dài. Phá bỏ quy tắc đó, EverQuest II: Echoes of Faydwer tạo ra được sự khác biệt cho riêng mình.

ec_Video.gif

Bản mở rộng này chứa đầy chi tiết mới, chủ yếu là để lôi kéo những game thủ "lính mới tò te" nhưng cũng đồng thời đem lại cho các chiến hữu cũ cái nhìn mới hơn về lục địa Norrath già cỗi. Chủng quân, châu lục, hệ thống tín ngưỡng và truyền thuyết mới... đã đem lại sinh khí cho trò chơi tưởng như bị "thả nổi" trong vài tháng gần đây của Sony.

Người chơi kỳ cựu có thể không thỏa mãn với việc nhà điều hành không nâng giới hạn "cấp độ nhân vật" lên cao hơn trong bản game mới. Nhưng những người mới bắt đầu hoặc các game thủ khởi tạo nhân vật mới chắc chắn sẽ thích thú với một thế giới EverQuest đầy đủ như Echoes of Faydwer.

Đầy ắp những câu chuyện thần thoại, trò chơi mới này có thể coi là phần lấp những chỗ trống còn sót giữa EverQuestEverQuest II. Trong khi nàng tiên nữ cánh bướm Fae tái thiết lại lục địa tưởng như đã thất lạc Faydark, lũ sinh vật nhung nhúc khác lại ra sức phá hoại thành phố ngầm Ak'Anon.

1-982983-1428987342.jpg

Cốt truyện của EverQuest luôn phong phú, có phần hơi lộn xộn. Tuy nhiên, nội dung mới lại tỏ ra rất tương thích với những gì đã là "truyền thống" của trò chơi. Fae là thể loại nhân vật duyên dáng và ... "dễ chơi" với khả năng sử dụng bùa chú không thua kém gì các tiên nữ chân dài.

Để khởi tạo Fae, bạn không được phép xuất thân từ các chủng nhân vật xấu xa mà buộc phải đi lên từ lớp dân cư ngay trong thành phố quê hương Kelethin. Tuy nhiên, những người chơi theo thiên hướng "tốt" hoặc "trung tính, không tốt không xấu" vẫn có thể chui vào Kelethin để bắt đầu sự nghiệp. Cho đến thời điểm này, Fae vẫn chưa thể tự làm xấu mình bằng cách chạy sang phe đối nghịch, nhưng chắc chắn đặc điểm này sẽ được Sony Online Entertainment đưa vào trong tương lai gần.

Thành phố trên ngọn cây Kelethin thực sự đáng để chiêm ngưỡng với lối kiến trúc thông minh và xử lý đồ họa đẹp mắt. Nhưng không chỉ có cánh rừng huyền ảo và những cô tiên lấp lánh, chu du sâu vào Faydark, người chơi phải chạm trán với lũ quỷ máy khổng lồ, mạch nước nóng sôi sùng sục, những chiếc cối xay gió lù lù ...bên cạnh sự hoang dã tàn khốc của cả lục địa.

3-812524-1428987342.jpg

Nhân vật có thể đạt được đến cấp độ 70 mà không cần phải rời khỏi nơi này, điều đó đủ để thể hiện lượng nội dung đang chờ đón bạn ở trong game mới nhiều đến thế nào. EverQuest II: Echoes of Faydwer khiến game thủ thực thi rất nhiều nhiệm vụ, mỗi nhiệm vụ lại được điều khiển bởi một nhân vật NPC. Trò chơi chắc chắn sẽ tiêu tốn kha khá quỹ thời gian của bạn, đặc biệt là lúc solo hoặc tụ tập nhóm đánh quái ở level ban đầu.

Không hề tiến hóa vượt trội so với bản trò chơi cũ, Echoes of Faydwer chỉ có thêm một số chi tiết như việc di chuyển bằng thuyền, sử dụng chiến mã mới, nhân vật có bộ giáp bảo vệ tốt hơn... Màn đấu PvP có thể khiến nhiều người chơi thất vọng bởi không có thêm được yếu tố cũng như đấu trường nào hoàn toàn mới.

2 "nghề" mới xuất hiện trong game là "thợ hàn" và "nhà luyện kim". Trong khi thợ hàn có khả năng ráp nối nhiều vật lại thành những món đồ có tính năng phòng thủ và tấn công mạnh mẽ thì người luyện kim lại ra sức làm điều ngược lại, biến vũ khí, áo giáp thành nguyên liệu thô để người chơi sử dụng cho mục đích khác.

2-921714-1428987342.jpg

Trong bản game gốc, game thủ được cho phép kết đồng minh với thần thánh. Echoes of Faydwer đưa đặc điểm này quay trở lại với một hệ thống tín ngưỡng khá cân đối. Đầu tiên bạn chọn cho mình một Vị chúa trời và thực hiện những sứ mệnh được giao phó. Khi hoàn thành công việc, bạn sẽ được ban cho những phép thuật phù hợp với cấp độ của nhân vật.

Do sử dụng engine cũ, EverQuest II: Echoes of Faydwer không có thêm sự cải tiến nào về chất lượng hình ảnh (vốn cũng không tồi). Âm thanh cũng vậy, lục địa Norrath vẫn được đổ đầy bằng những tiếng động từ mọi phía...

Nền: PC - Thể loại: MMORPG - Phát triển: SOE
Phát hành: SOE - Thời gian phát hành: 13-11-2006
Cấu hình tối thiểu: Pentium III 1 GHz, RAM 512 MB,
Video Memory 64 MB, ổ cứng trống 1 GB.

Tâm Anh

Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
Về đầu trang