Chủ nhật, 17/5/2009 | 07:57 GMT+7

X-Men Origins: Wolverine - Người sói báo thù

Bạn sẽ nhập vai anh chàng người sói trong bộ phim nổi tiếng X-Men với cặp vuốt sắc bén được làm bằng kim loại lấy từ hành tinh khác.

X-Men Origins: Wolverine sử dụng cốt truyện của bộ phim cùng tên, với một vài chi tiết nhỏ được thêm vào nhưng không ảnh hưởng đến kết cục.

Logan, nhân vật chính của trò chơi, với vũ khí là cặp vuốt adamantine claw sắc bén sẽ lần lượt phiêu lưu trong các nhiệm vụ cho chính phủ cùng Stryker và Sabertooth. Sau đó, anh ta phải trốn chạy khỏi những kẻ săn đuổi người đột biến và cuối cùng Logan phải tham gia cuộc chiến chống lại những người từng là đồng đội.

Những kẻ thù của Logan rất đa dạng, từ những tên thổ phỉ, binh sĩ quân đội, tên robot Sentinel chuyên săn lùng những dị nhân cho đến những kẻ có năng lực siêu nhiên khác.

Nói đến Wolverine, bạn sẽ nghĩ ngay đến năng lực tái sinh mạnh mẽ của người sói. Hệ thống "máu" của Logan được thiết kế rất sáng tạo và hợp lý, với hai phần riêng biệt. Thanh máu thứ nhất đại diện cho các vết thương da thịt, có thể tự hồi phục rất nhanh. Khi thanh này cạn, thanh máu thứ hai đại diện cho các cơ quan nội tạng sẽ xuất hiện và những vết thươngvào thanh máu này sẽ chấm dứt sinh mạng của Wolverine. Cơ thể của người sói được thiết kế gồm ba lớp riêng biệt: da, cơ bắp và nội tạng. Nếu bị thương, bạn có thể quan sát thấy các lớp cơ bắp và da tự tái sinh để khép lại vết thương.

Người chơi sẽ tự do thực hiện những đòn đánh như cắm ngập bộ vuốt sắc vào cơ thể kẻ thù, chém rời những đoạn tay chân hay "cắt lát" chúng nhờ bốn kỹ năng đòn nhẹ, đòn nặng, đỡ và nhảy. Lúc đối diện với địch thủ, người sói có nhiều lựa chọn chiến đấu khác nhau: Quick Kill là những pha kết liễu đẫm máu, chức năng Rage giúp bạn sử dụng các tuyệt chiêu mạnh mẽ dễ dàng quét sạch kẻ thù, hoặc kết hợp các phím bấm tung ra những đòn combo đẹp mắt mà Logan học được, đơn giản là tùy ý sử dụng các đòn đánh mà hiệu quả đạt được vẫn không kém chút nào. Chiêu Lunge cho phép anh ta chồm lên mục tiêu từ khoảng cách xa, mang lại vài giây quý giá để rút bớt máu những con trùm hoặc lập tức kết liễu những kẻ thù yếu hơn. Mỗi kẻ địch bị hạ sẽ mang lại cho Logan điểm kinh nghiệm, khi lên cấp người chơi sẽ nhận được vật phẩm nâng cấp bộ vuốt adamantite, tăng thêm sức mạnh các đòn đánh. Người sói còn có thể mang theo tối đa 3 Mutagen, là những vật dụng tăng lực được tìm thấy trong các màn chơi nhằm gia tăng sức mạnh của bản thân.

Nếu không hài lòng với bộ quần áo mà nhân vật mặc đầu game, người chơi có thể tìm đến những bộ trang phục truyền thống của anh ta, nhưng sẽ phải trải qua thử thách khó khăn của chính tên người sói đang mặc bộ quần áo đó. Chúng rất "khó xơi" và biết cách sử dụng mọi kĩ năng cũng như ngăn chặn các đòn tấn công của bạn rất hiệu quả.

Đồ họa của game được thể hiện khá tốt, mặc dù không thể so sánh với những game như Far Cry 2 hay Crysis. Đòn đánh của Wolverine được dựng nên bằng kĩ thuật bắt chuyển động nên khá mượt mà, cùng vệt sáng do cặp vuốt gây nên khi nhân vật di chuyển đã tạo ra sự thỏa mãn về thị giác cho người chơi. 

Mặc dù được thực hiện tốt ở phần hành động và đồ họa, tuy nhiên Wolverine vẫn mắc phải một số khuyết điểm. Đầu tiên là sự trùng lắp về lối chơi, bạn chỉ việc lẩn ra sau lưng quái vật đá Leviathan, sinh vật đột biến gene khổng lồ của Stryker và những tên mập trong siêu thị và chém, lặp đi lặp lại cho đến khi chúng gục xuống. Hay lỗi đồ họa như Wolverine có thể đâm thủng thứ mà anh ta không chạm đến.

Tuy nhiên, xét về tổng thể, X Men Origins: Wolverine là game hay và bạn sẽ không hối hận về mang một anh chàng người sói về máy tính.

Tên game: X-Men Origins: Wolverine
Nền: PC/X360/PS3 - Thể loại: Hành động
Phát triển: Raven Software - Phát hành: Activision
Thời gian phát hành: Ngày 1/5/2009

Phạm Lê

 
 
HLV Snake: 'SofM lên Cuồng Cung là do đã nghiên cứu khi đánh rank'
Như vậy không phải SofM troll game, lối lên đồ 'dị' đã được cậu thử nghiệm khi chơi xếp hạng, và trận thua sấp mặt hôm qua chỉ là một... tai nạn.
 
Thêm tính năng cho hệ thống Thần Binh trong Phong Vân 3D
Tính năng mới Khởi Linh thần binh sẽ lần đầu xuất hiện khi Phong Vân 3D cập nhật phiên bản chính thức Lãnh Địa Tranh Bá.
 
Tìm game offline đi cảnh cách đây 10 năm
Trong game người chơi điều khiển 4 tướng, ba tướng là người một tướng là thủy quái kiểu đi cảnh đánh quái, đánh trùm, cày cấp, kiếm đồ, mua đồ và quan trọng nhất phải giữ được mạng sống cả 4 tướng, nếu chết một phải chơi lại từ đầu không có chế độ hồi sinh.
Về đầu trang