Thứ ba, 10/4/2012 | 17:35 GMT+7

Trải nghiệm Vạn Vương Chi Vương ngày đầu Alpha Test

Webgame bối cảnh phương Tây này được cộng đồng đánh giá tích cực về mặt đồ họa.

 > Vạn Vương Chi Vương ấn định Alpha Test vào 10/4

Bước vào Alpha Test đúng 10h sáng nay 10/4, Vạn Vương Chi Vương đã gây được nhiều sự chú ý do là game bối cảnh phương Tây hiếm hoi từ đầu năm đến nay, bất chấp việc sản phẩm này vẫn có xuất xứ từ Trung Quốc. Hai máy chủ Vạn Vương 1 và 2 đã được mở để đáp ứng lượng lớn người chơi đăng nhập, song tình trạng nghẽn, lag mạng, khó đăng nhập vẫn xảy ra tuy không thực sự phổ biến theo phản ánh của game thủ trên diễn đàn.

Hai máy chủ Vạn Vương Chi Vương hoạt động khá trơn tru dù người chơi đông.

Hai máy chủ Vạn Vương Chi Vương hoạt động khá trơn tru dù người chơi đông.

Theo cảm nhận ban đầu của người chơi, ưu điểm nổi trội hơn cả của Vạn Vương Chi Vương nằm ở nền đồ họa đẹp mắt, tinh tế, giao diện thân thiện. Phông chữ game cũng khá đơn giản và dễ nhìn.

Trước khi bước vào thế giới Vạn Vương Chi Vương, game thủ được chọn một trong 5 lớp nhân vật là Pháp Sư, Mục Sư, Chiến Binh, Thợ Săn và Sát Thủ. Chiến Binh lấy sức mạnh thể chất làm cơ sở, sử dụng các kỹ năng đặc biệt như kiếm và đao. Chiến Binh còn có thể làm những lá chắn mạng tính phòng ngự, phù hợp với đi săn và chiến đấu. Class này trang bị những vũ khí hạng nặng và mặc trên người giáp nặng mà vẫn dễ dàng di chuyển.

Chiến Binh.

Chiến Binh.

Pháp Sư dùng các nguyên tố lửa, nước và những bí kiếp khác để khống chế và tiêu diệt quân địch. Nhân vật này tấn công mục tiêu ở cự ly xa và đồng thời khống chế sự tấn công của kẻ thù trong phạm vi rộng.

Pháp Sư.

Pháp Sư.

Sở trường Sát Thủ là gây sát thương cá nhân trong thời gian ngắn, tỉ lệ bạo kích cao. Sát Thủ luôn ấn nấp, hành tung bí ẩn, giỏi về sử dụng các vũ khí tinh xảo.

Sát Thủ.

Sát Thủ.

Thợ Săn có sở trường tấn công phạm vi rộng, tỉ lệ chính xác rất cao. Lúc tấn công, vị trí của họ an toàn, tuy nhiên pet của họ lại gây chú ý với địch hoặc tăng sát thương. Các loại bẫy sẽ hỗ trợ Thợ Săn không chế trận đấu tốt hơn. Trong bất cứ tổ đội nào, Thợ Săn đều có thể đảm nhiệm nhiệm vụ không chế hay hộ tống.

Thợ Săn.

Thợ Săn.

Mục Sư có năng lực phục hồi sức mạnh rất cao, do đó sẽ giúp bảo vệ người bạn đồng hành của họ.

Mục Sư.

Mục Sư.

Pet cũng là một trong các trang bị của người chơi, và cũng là phương diện quan trọng trong sức chiến đấu của nhân vật. Ngoài pet được tặng từ hệ thống, người chơi có thể mua từ NPC. Pet do rút thưởng hoặc bắt được đều có thể giao dịch. Pet có thể đạt tới cấp cao nhất là 105, cấp của pet không vượt quá cấp của nhân vật 5 cấp.

Pet.

Pet.

Trong Vạn Vương Chi Vương, ngoài thành chính là khu vực an toàn không thể tiến hành PK, những nơi khác đều có thể PK được. Sau khi nhân vật đạt được cấp 30 trở lên mới có thể tiến hành PK, mặc định là chế độ bảo vệ guild và chế độ bảo vệ tên trắng.

Hệ thống nhiệm vụ của Vạn Vương Chi Vương gồm nhiệm vụ chính, nhiệm vụ nhánh, nhiệm vụ thường ngày, nhiệm vụ bang hội và nhiệm vụ phụ bản. Hoàn thành các nhiệm vụ này, game thủ có thể nhận được khối lượng lớn tiền vàng và kinh nghiệm.

Nhiệm vụ.

Nhiệm vụ.

Hệ thống trang bị của Vạn Vương Chi Vương tương đối phong phú. Phẩm chất trang bị trong Vạn Vương Chi Vương chủ yếu phân thành Cấp đỉnh, Cao cấp và Phổ thông. Trang bị chính gồm 3 loại là Tím, Lam và Trắng.ững trang bị đáng chú ý nhất, giúp cung cấp cho người chơi kỹ năng hoàn toàn mới và nâng cao sức chiến đấu.

Một tính năng đặc biệt khác của Vạn Vương Chi Vương là hệ thống bảo vệ chòm sao. Tương truyền các chòm sao trên trời Bắc là hóa thân cùa các anh hùng vĩ đại cổ, ánh sáng các ngôi sao tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ sự thần bí. Thông qua hệ thống chòm sao, người chơi có thể học các kỹ năng tương ứng của sao để tăng sức chiến đấu của mình (có nét giống hệ thống kinh mạch).

Bên cạnh đó, Vạn Vương Chi Vương cũng sở hữu đầy đủ các tính năng, hoạt động của các webgame và game client hiện giờ như hệ thống đấu trường PK, sủng vật, thú cưỡi... Đặc biệt, Vạn Vương Chi Vương còn xuất hiện một số boss quen thuộc của... DotA như Ember Spirit, Enchantress, Sandking...

6-gia-nhap-class-778363-1429044109.jpg

Vạn Vương Chi Vương khắc họa bối cảnh Bắc Âu trên nền đồ họa khá bắt mắt.

Hệ thống phụ bản của Vạn Vương Chi Vương khá đặc sắc, mỗi phụ bản là một câu chuyện và thử thách dựa theo thần thoại Bắc Âu. Các phụ bản nổi bật là Truy tìm kho tàng, Thu phục loài rồng, Giúp đỡ tộc người lùn... với các độ khó và phần thưởng khác nhau.

* Chùm ảnh Vạn Vương Chi Vương ngày đầu ra mắt.

Vạn Vương Chi Vương thuộc thể loại webgame nhập vai do công ty Gzfeiyin (Trung Quốc) phát triển, có tên gốc là Anh Hùng Vương Tọa. Game lấy bối cảnh một thế giới hỗn mang, nơi cư ngụ của 3 thế lực đối nghịch: con người, thần linh và yêu tinh.

Với khát vọng trở thành bá chủ thế giới, loài người đã gia nhập vào các binh đoàn khác nhau của chín vùng đất rồi lao vào cuộc chiến với tất cả sức mạnh vốn có của họ. Thế lực nào sẽ đủ bản lĩnh và sức mạnh khống chế tất cả chín thế giới để trở thành vua của các vị vua? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào game thủ, người cần chứng minh mình chính là "Vua của các vị vua".

Game thủ đăng ký chơi Vạn Vương Chi Vương tại đây.

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang