Thứ hai, 13/5/2013 | 10:50 GMT+7

Tào Tháo Truyền Kỳ bị la ó dữ dội vì lag

Khá nhiều vấn đề khó chịu đã xảy ra với webgame chiến thuật này trong đợt Open Beta.

 > Tào Tháo Truyền Kỳ sắp về Việt Nam

Sớm mở cửa Open Beta sáng hôm 10/5 không lâu sau khi được công bố tại VN, Tào Tháo Truyền Kỳ của đơn vị phát hành mới Vnigame đã bộc lộ hàng loạt yếu điểm. Có lẽ do khâu chuẩn bị hạ tầng server không tốt do thời gian chuẩn bị có phần gấp gáp đã khiến cho webgame chiến thuật này nhanh chóng rơi vào tình trạng quá tải. 

Cụ thể ngay từ những phút đầu, server đầu tiên Tiểu Kiều đã phải lao đao khi đón lượng người chơi vượt quá sức chịu đựng của mình để rồi rơi vào tình trạng lag trầm trọng và rất khó kết nối theo phản ánh của vô số game thủ. "Chưa chơi game nào bị lag kinh khủng thế này", một trong số các game thủ tham gia phản ánh.

Một số phản ánh từ cộng đồng.

Một số phản ánh từ cộng đồng về tình trạng lag.

"Kỳ vọng game này lắm mà chơi rồi thì nản. Chơi thì chơi nhưng không hài lòng. Một lần ủy thác xong thì ra lướt Facebook hoặc làm việc gì đó, một lúc sau mới vào lại. Đánh một trận lâu quá trời luôn do quá lag", thành viên Bom Ma Bư trên fanpage game bực dọc.

Nhiều người khác còn gặp tình trạng disconnect khi đang thử nghiệm. "Game kiểu gì mà đang chơi toàn mất kết nối sv thế. Chơi kiểu này ức chế quá. Nếu mà tình trạng này không khắc phục được chắc mình cũng nghỉ game thôi", game thủ có nickname Tùng Quốc cho biết.

Nhằm giải quyết tình hình, NPH đã quyết định cho mở thêm server thứ hai Đại Kiều. Song dường như từng đó vẫn là chưa đủ khi vẫn còn khá nhiều người kêu ca họ vẫn gặp vấn đề lag, dis dù đã đăng nhập vào server mới.

Đến lúc này, không ít người tỏ thái độ chán chường và có vẻ buông xuôi. "Kêu la cũng vô dụng, NPH non trẻ, không có kinh nghiệm là thế. Mới ngày đầu mà phong cách phục vụ không có thì ai thèm chơi game, thời đại gì rồi. Dù sản phẩm có hay đến mức nào mà phong cách phục vụ không tốt thì thà chơi game cùi bắp mà NPH ổn còn hơn".

Bên cạnh vấn đề nổi cộm là lag, dis, khó đăng nhập, Tào Tháo Truyền Kỳ còn phát sinh một số lỗi khá khó chịu khác theo phản ánh của người chơi như màn hình đen thui khi đăng nhập game hay nạp thẻ báo thành công nhưng không nhận được vàng. Tình trạng khan giftcode cũng diễn ra khá phổ biến bất chấp việc NPH đã cho phát trên các kênh cộng đồng.

Game bị phàn nàn vì

Game bị phàn nàn vì "hút máu".

Bước vào game, Tào Tháo Truyền Kỳ tiếp tục phải chịu những lời chỉ trích về việc "quá hút máu" do thời gian tăng thể lực quá cao so với hệ thống. "Nói thật game quá hút máu, thời gian tăng thể lực quá cao so với hệ thống game. Mình nạp thẻ vào chỉ để mua thể lực mà cũng quá là tốn đi. Admin xem xét lại thế nào nếu được thì nên để 30 giây tăng 1 điểm, như vậy những người không có tiền họ cũng có thể chơi được. Còn như bây giờ thì hầu hết ai cũng phải nạp thẻ mới chơi được", một người chơi phản ánh.

Một vấn đề khác của game bị phàn nàn nhiều là quá hiếm hoi event. "Game này không có sự kiện đánh boss hay event gì sao. Cả ngày không có gì làm thì chán quá, chỉ biết ngồi cày level", một ý kiến nhận định. "Chưa kể, khâu dịch thuật cũng chưa ổn, còn dính nhiều chữ Trung Quốc".

Hiện tại, xuất hiện một số tin đồn cho rằng Tào Tháo Truyền Kỳ là game lậu. Trả lời Game Thủ.net về vấn đề này, đại diện NPH trò chơi khẳng định, đây là game được mua bản quyền đàng hoàng. "Do chúng tôi là NPH mới, còn non kinh nghiệm nên đã để xảy ra những vấn đề đáng tiếc như vừa qua", vị này nói.

* Xem thêm một số hình ảnh Tào Tháo Truyền Kỳ đợt Open Beta.

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang