Thứ sáu, 23/11/2012 | 20:35 GMT+7

Những 'siêu tướng' không nên chơi trong trận public

Bên cạnh những vị tướng có thể “khuynh đảo” chiến cuộc như Master Yi, Akali hay LeBlanc, có những vị tướng khó có thể chơi hiệu quả ở các trận đấu công cộng (public) của game Liên Minh Huyền Thoại.

>>Tuyển LMHT Việt Nam trước cánh cửa thế giới
>>Ngây ngất với cosplay nữ Caitlyn trong LMHT

Ashe – Cung Băng

Mặc dù là một trong những tướng chủ lực gây sát thương vật lí mạnh nhất nhì về cuối trận đấu, song Ashe – Cung Băng cần một khoảng thời gian dài để có thể kiếm tiền và mua đủ những trang bị cần thiết.
Trong các trận đấu public (công cộng) của Liên Minh Huyền Thoại, rất hiếm khi người chơi tự giác chọn một tướng hỗ trợ để nhường một người khác sử dụng tướng chủ lực và chính vì lí do này, Ashe thường có một khởi đầu không mấy thuận lợi khi phải tranh nhau ăn quái với người đi cùng đường của mình.

Tuy rất mạnh, thế nhưng Ashe lại tỏ ra yếu thế trong những trận public

Tuy rất mạnh, thế nhưng Ashe lại tỏ ra yếu thế trong những trận public

Với một thế trận không mấy suôn sẻ như vậy, quá trình lên cấp cũng như lên đồ của Ashe sẽ chậm lại và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của nhân vật này khi về cuối trận. Thậm chí nếu không thể farm tốt, Ashe còn có thể trở thành gánh nặng cho đồng đội thay vì là tướng chủ lực.

Shaco – Tên Hề Quỷ

Ở vị trí đi rừng, Shaco có thể đi săn các đường rất hiệu quả với Lừa Gạt cùng khả năng làm chậm từ Dao Độc, tuy nhiên sát thương đầu ra của vị tướng này không thực sự cao và thiên về khả năng cầm chân đối phương nhiều hơn.

Muốn sử dụng Shaco trong những trận public, người chơi phải có cái nhìn bao quát về thế trận

Muốn sử dụng Shaco trong những trận public, người chơi cần phải có cái nhìn bao quát về thế trận

Khi đi săn, Shaco rất cần sự hỗ trợ, phối hợp hoàn hảo của các tướng đi đường đó, nhưng đây lại là một yêu cầu khá khó cho phần lớn người chơi public, bởi đại đa số game thủ tầm trung vẫn chưa thể có cái nhìn bao quát về thế trận. Từ đó việc không có mặt kịp thời, không để ý đồng đội đi gank hoặc thậm chí là để tướng đi rừng phải chết oan là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Nếu muốn một tướng đi rừng có khả năng gank một mình thật hiệu quả thì Lee Sin hoặc Olaf sẽ là những lựa chọn đảm bảo hơn.

Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn

Theo thống kê của nhà sản xuất Riot Games, cứ mỗi giây trôi qua lại có 75 chú Teemo bị hạ gục trong các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Có thể nói không ngoa rằng Teemo là vị tướng đạt danh hiệu “được nhiều người chơi ghét nhất” của game này.

Do sở hữu những kỹ năng độc đáo nên Teemo luôn trở thành mục tiêu số 1 trong những trận giao tranh

Sở hữu những kỹ năng độc đáo nên Teemo luôn trở thành mục tiêu số 1 trong những trận public

Chú lính trinh sát nhanh nhẹn này sở hữu một bộ kĩ năng thực sự khó chịu: có thể làm đối phương rơi vào trạng thái mù – tức là đánh trượt tất cả các đòn tấn công cơ bản, tăng tốc cho bản thân, gây sát thương độc đốt theo từng giây và cuối cùng, kĩ năng khiến người chơi dành nhiều công sức để hạ gục Teemo nhất là Bẫy Độc Noxus – gây sát thương, làm hiện hình và làm chậm các mục tiêu trúng phải.

Nếu không muốn bị đối phương gắng sức truy sát, cũng như trở thành mục tiêu số một trong các trận giao tranh thì Teemo không phải là một lựa chọn sáng suốt.

Anivia – Phượng Hoàng Băng

Là một pháp sư ở vị trí đường giữa, Anivia có khả năng dồn sát thương cực tốt cũng như cầm chân, chặn đường đối phương với kĩ năng Tường Băng. Lí do khiến cho Anivia trở thành một lựa chọn “khó nhằn” với đại đa số người chơi là ở chỗ kĩ năng dựng tường của chú phượng hoàng này không chỉ chặn đường đối phương mà còn có thể chặn cả đồng đội của mình nữa.

game thủ sẽ gây khó khăn cho đồng đội khi sử dụng Anivia trong những trận puplic

Game thủ có thể sẽ gây khó khăn cho đồng đội khi sử dụng Anivia trong những trận public

Nếu được sử dụng bởi những game thủ non tay nghề, chắc hẳn những pha chặn đường rút lui của đồng đội hoặc vô tình giúp đối phương chạy thoát sẽ là không thể tránh khỏi và khi đó vô số trứng, cà chua, lời trách móc từ đồng đội sẽ đồng loạt bay đến mặc dù bạn không hề cố tình làm vậy. Đừng chọn Anivia nếu bạn không có mũ bảo hiểm để “chống lại tạ”.

Quân Lê

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang