Thứ hai, 2/5/2011 | 09:01 GMT+7

Những bí mật trong G.T.A Vice City

Tàu ngầm xuất hiện ở thành phố Vice, sân bay quốc tế Escobar được lấy tên từ Pablo Escobar, một trùm buôn ma túy nổi tiếng với việc đốt tiền để sưởi ấm cho con... là những bí mật trong game nổi tiếng này.

> Tính hài hước của từng nhiệm vụ trong dòng game G.T.A
> Những người phụ nữ 'bạc mệnh' trong G.T.A
> Những nhân vật bí ẩn nhất thế giới game 

Quả trứng vui vẻ

quatrungvuive-642559-1429029969.jpg

Vật kì lạ này có hình dạng là một quả trứng cùng với cái tên "Happy Easter". Nó được đặt trong một căn phòng ẩn ở khu vực Downtown trong game. Nếu muốn tìm đến căn phòng này, bạn phải đến khu vực Downtown và lên trên sân thượng của một trụ sở phát sóng Radio gần đó. Tiếp đến là leo lên khu vực bãi đáp trực thăng của tòa nhà, lối để vào căn phòng ẩn này là một trong những ô cửa sổ của một tòa nhà khác nằm ngay đối diện với sân đáp trực thăng đó, điều này đòi hỏi bạn phải biết cách lấy đà để có thể điều khiển nhân vật chính nhảy vào bên trong căn phòng ẩn.

Một cách xử tử của mafia Italy

xutu1-789517-1429029969.JPG

Khi đã đến khu vực xưởng phim Inter Global thuộc địa phận đảo Prawn ở thành phố Vice, bạn hãy đi về phía tây của hòn đảo và thử tìm kiếm ở những vùng biển gần đó, bạn sẽ tìm thấy xác của một người đàn ông trung niên bị thiệt mạng ở đó. Chân của người đàn ông này bị gắn chặt với một lớp xi măng khá dày. Đều này giúp liên tưởng đến "Sleep With The Fishes", đó là một cách thức xử tử của các gia đình tội phạm Ý đối với nạn nhân khi những người này vi phạm điều luật Omerta của họ. Và có vẻ như vụ việc này ít nhiều có liên quan đến gia đình Forelli, bởi trong bản Vice City, đây là gia đình tội phạm Ý duy nhất được đề cập đến trong trò chơi.

Hình tượng các nhân vật trong bản G.T.A III xuất hiện ở Vice City

nhanvattronggtaiii2-597434-1429029969.jp

Dọc khu vực bờ biển Washington, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hoạt động ở đây và một trong số những cửa hàng đó, trên ngoài bức tường của họ được trang trí hình tượng được lấy từ những nhân vật có trong bản G.T.A III.

Tàu ngầm xuất hiện ở thành phố Vice

taungam-649690-1429029969.jpg

Ở khu vực biển thuộc phía bắc địa phận North Mall có một chiếc tàu ngầm đang hoạt động, khi dạo chơi qua địa điểm này bằng tàu thủy, bạn sẽ tìm thấy nó.

Tàu đắm ở thành phố Vice

xactaubidam2-401578-1429029969.jpg

Khi di chuyển ra phía xa ngoài vùng biển thuộc khu vực của Downtown, bạn có thể tìm thấy xác một chiếc tàu chở hàng lớn bị đắm ở đây. Có vẻ như đây là một con tàu thuộc quyền Chartered Libertine Lines, một doanh nghiệp chuyên về vận chuyển đường hàng hải hoạt động ở thành phố Vice giữa những năm 1986. Có rất nhiều sự tranh cãi về lý do xoay quanh việc con tàu này bị đánh đắm trong bản Vice City, nhưng có thể việc này liên quan đến một vụ tấn công cướp hàng hóa của Hội Tam Hoàng (Triads) ở thành phố Vice hoặc chỉ đơn giản là do con tàu đã va vào đá ngầm bởi gặp thời tiết xấu.

Cửa hàng kinh dị

cuahang-699581-1429029969.jpg

Bạn có thể tìm thấy cửa hàng kì quái này tại khu vực Little Havana. Bên trong khung kính trưng bày sản phẩm là một số thứ rất kinh dị, nó bao gồm các bộ phận nội tạng của cơ thể con người và một cánh tay.

Một số địa điểm có trong bộ phim Scarface

Scarface là một bộ phim được làm vào năm 1983, bộ phim có đề tài thế giới ngầm trong bối cảnh ở Miami. Trong khi trải nghiệm bản G.T.A Vice City, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một số địa điểm trong game mà đã được mô phỏng giống như trong bộ phim Scarface.

canphong11-135259-1429029969.JPG
canphong22-325555-1429029969.JPG

Căn phòng nơi mà nhân vật Tony Montana bị tra tấn cùng với một chiếc cưa máy trong phim Scarface, ở trong Vice City nó được mô phỏng giống như bộ phim, từ chiếc tivi, chiếc cặp chứa ma túy cho đến cả vết máu và chiếc cưa máy trong phòng tắm. Căn biệt thự của tay trùm buôn bán mua túy Diaz (sau này thuộc về quyền sở hữu của nhân vật chính Tommy) cũng được mô phỏng các chi tiết nội thất khá giống với căn biệt thự của nhân vật Tony Montana trong bộ phim Scarface. Bản Vice City cũng có một câu lạc bộ mang tên Malibu với nội thất bên trong được thiết kế khá là giống với câu lạc bộ Babylon trong bộ phim Scarface.

Sự thú vị từ những cái tên

sanbay-168422-1429029969.jpg

Trong Vice City có một sân bay quốc tế mang tên Escobar. Dường như nhà phát triển Rockstar đã lấy tên của Pablo Escobar để đặt cho sân bay này trong trò chơi. Pablo Escobar là người Colombian, đồng thời cũng là một tay trùm buôn ma túy từng nổi tiếng với việc đốt 1,5 triệu đô la chỉ để sưởi ấm cho cô con gái của mình trong một đêm chạy trốn.

sanvandong1-183821-1429029969.JPG

Cũng tương tự, thành phố Vice xây dựng một sân vận động thể thao lớn với tên gọi Hyman Memorial Stadium, điều này liên tưởng đến tên gọi của nhân vật ông trùm Hyman Roth trong bộ phim Godfather phần II.

KickValkyr

 
 
Đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngày đầu thử nghiệm
Trong phiên bản Alpha Test hiện tại, game có tất cả 8 phái, bao gồm: Võ Đang, Đào Hoa, Thiên Vương, Tiêu Dao, Nga Mi, Thiên Nhẫn, Thiếu Lâm và Thúy Yên, mỗi lớp nhân vật sẽ có đặc điểm và kỹ năng riêng biệt.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang