Thứ tư, 30/3/2011 | 11:53 GMT+7

Những bí mật trong G.T.A Liberty City Stories

Tuyết rơi ở Liberty, sự nghiệp của Madd Dogg ở Liberty những năm 1998... là những bí mật thú vị đòi hỏi game thủ phải theo dõi, bám sát game mới khám phá được.

Nghĩa trang để tưởng nhớ những nhân vật đã thiệt mạng.

Nghĩa trang để tưởng nhớ những nhân vật đã thiệt mạng.

Người chơi có thể tìm thấy được nghĩa trang này tại sân sau của một nhà thờ nằm ở phía Tây đảo Staunton. Theo từng sự kiện của game, những ngôi mộ tại khu vực này sẽ được khắc tên của những nhân vật đã bị thiệt mạng trong game. Khi đến đây, bạn có thể thấy một số bia mộ ở đây được khắc lên những kí tự như:

Giovanni Casa với dòng chữ tưởng nhớ "Gone".
Dan Sucho với dòng chữ tưởng nhớ "Dead an' what not".
Cedric với "Wayne" Futheringay.
Joseph Daniel O'Toole với dòng chữ tưởng nhớ "Sleeping with angels".
Vincenzo Cilli với dòng chữ tưởng nhớ "Not so lucky after all"
Roger C. Hole với dòng chữ tưởng nhớ là "Running For Office In Heaven".
Paulie Sindacco với dòng chữ tưởng nhớ "Viva Las Venturas Baby".

Hầu hết những dòng chữ tưởng nhớ được khắc cùng với tên của người đã khuất trên những bia mộ này, dường như muốn ám chỉ thói quen, tính cách của những nhân vật đó.

Sonny Forelli - A Real Story

Sonny Forelli - A Real Story.

Khi dạo quanh khu vực Shoreside Vale, bạn có thể tìm thấy những tấm áp phích mang nội dung "Sonny Forelli - A Real Story" được dán ở đây. Nó đề cập tới một bộ phim tài liệu nói về "Don" Sonny Forelli, người lãnh đạo gia đình tội phạm Forelli, nhân vật này đã khá quen thuộc đối với những game thủ đã từng chơi qua bản G.T.A Vice City.

Sự nghiệp của Madd Dogg ở Liberty những năm 1998.

Sự nghiệp của Madd Dogg ở Liberty những năm 1998.

Madd Dogg khá quen thuộc đối với những game thủ từng chơi qua bản G.T.A San Andreas, anh chàng là một ca sĩ hát Rap nổi tiếng với một sự nghiệp lận đận ở San Andreas trong những năm 1992. Tuy nhận được nhiều sự giúp đỡ để có thể làm sự nghiệp của mình đi lên, nhưng có vẻ như đến năm 1998, vận may vẫn chưa mỉm cười với Madd Dogg tại Liberty. Tấm biển quảng cáo được nhận thấy là khá nham nhở của Madd Dogg được đặt trên một Safehouse của nhân vật chính trong trò chơi, nó quảng bá cho Album Madd Dogg's "Still Madd - Digitally Remastered" của chàng ca sĩ này.

Carl Johnson là cầu thủ bóng rổ tại Liberty?

Carl Johnson là cầu thủ bóng rổ tại Liberty?

Ở khu vực đảo Staunton, bạn có thể tìm thấy tấm bảng quảng cáo lớn như thế này được đặt trên những toàn nhà cao tầng trong khu vực, nó đề cập tới bộ môn thể thao bóng rổ. Tuy có vẻ nó đã được thiết kế cách điệu nhưng nếu nhìn kĩ, nó khá là giống với hình tượng của nhân vật Carl Johnson trong bản G.T.A San Andreas. Điều này có dường như có liên quan đến sự kiện Carl Johnson rời San Andreas để đến Liberty định cư những năm 1992, anh ta có thể đã có sự nghiệp trong ngành bóng rổ ở Liberty thời gian đó.

Tuyết rơi ở Liberty.

Tuyết rơi ở Liberty.

Khi Rockstar game công bố rằng trong bản G.T.A Liberty City Stories người chơi có thể thấy được hiệu ứng thời tiết là tuyết rơi, khá nhiều fan hâm mộ của dòng game này đã tỏ ra nghi hoặc bởi vì kể cả khi kết thúc trò chơi, họ vẫn không thể thấy hiệu ứng thời tiết này được mở ra. Tuy nhiên, có một điều quan trọng mà họ chưa biết, đó là hiệu ứng này chỉ thực sự được mở ra hoàn toàn khi người chơi hoàn thành 9 cấp độ trong nhiệm vụ phụ Car Salesman.

Áp phích của bộ phim Badfellas.

Áp phích của bộ phim Badfellas.

Trong khi chơi bản G.T.A IIIG.T.A Liberty City Stories, game thủ có thể thấy tấm áp phích được dán bên ngoài quán Bar Luigi's Sex Club 7 ở khu vực Red Light District, nó như là một dị bản của bộ phim điện ảnh Goodfellas. Những nhân vật được đề cập tới trong tấm áp phích này dường như là hình tượng của các thành viên trong gia đình tội phạm Leone của trò chơi.

Bully Boys - một băng đảng trẻ vị thành niên?

Bully Boys - một băng đảng trẻ vị thành niên?

Khi dạo quanh khu vực Portland, game thủ sẽ thấy những hình vẽ graffiti với hình thù trông khá quái dị. Nhưng khi chăm chú nhìn vào hình vẽ, bạn sẽ thấy rõ ràng là chữ "Bully Boys", nó phần nào khiến ta liên tưởng đến Bully, một trò chơi khá giống với phong cách G.T.A và cũng là do hãng Rockstar game sản xuất vào năm 2004.

Bộ đồ Dragon Jumpsuit.

Bộ đồ Dragon Jumpsuit.

Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ "Crazy 69" trong game, người chơi sẽ có được bộ đồ Dragon Jumpsuit này. Đây giống như một dị bản của bộ trang phục mà Bruce Lee mặc trong phim Game Of Death và nó cũng có trong bộ phim "Kill Bill".

Kick Valkyr

 
 
Saigon Jokers đụng độ tuyển LMHT Nhật Bản ngày mai
Ngay trong buổi đầu ra quân tại IWCQ, đại diện LMHT Việt Nam sẽ phải tiếp đón một đối thủ khá nặng ký mang tên Rampage đến từ Nhật Bản.
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Giành chiến thắng tuyệt đối 3 Crowns với deck Trifecta trong Clash Royale
Bộ Deck được youtuber Chief Pat sử dụng để leo Arena 7 gồm 2 thẻ công trình, 4 thẻ quân và 2 thẻ phép, tất cả các thẻ bài này đều không nằm trong thẻ Legendary.
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang