Thứ hai, 13/4/2009 | 08:20 GMT+7

Ngũ đại môn phái trong Võ lâm truyền kỳ 3

Thiếu lâm, Thuần dương quang, Thất tú phường, Vạn hoa cốc và Thiên sách phủ là 5 môn phái lớn nhất trong thế giới game Kiếm hiệp tình duyên.

> 'Bí kíp' Võ lâm truyền kỳ 3
> Những hình ảnh ấn tượng trong Võ lâm truyền kỳ 3

ws-905071-1429002743.jpg

Bắc Ngụy Thái Hòa năm thứ 20 (năm 497), vua Hiếu văn đế đã cho xây dựng chùa Thiếu Lâm Tự ở ở phía bắc núi Thiếu Thất, đỉnh phía tây của Tung Sơn, một trong các ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc. Tiếng tăm về võ thuật của chùa bắt đầu nổi tiếng trên giang hồ vào đầu đời nhà Đường khi các nhà sư chiến đấu giúp cho vị hoàng đế tương lai Đường thái tông (Lý Thế Dân) chống lại Vương Thế Sung. Khi lên ngôi, vị vua này biết ơn đã cho mở rộng khuôn viên chùa và cho phép một số nhà sư tiếp tục việc huấn luyện quân sự.

Võ công Thiếu Lâm rất nhanh nhẹn, dũng mãnh. Khi xuất quyền, nhãn pháp, thân pháp và bộ pháp phải phối hợp với nhau. Tuy nhiên, người chơi phải khổ luyện mới có thể đạt cảnh giới tâm, ý và lực hợp nhất. Do lấy thiện căn làm nền tảng, nên võ thuật Thiếu Lâm thiên về phòng thủ hơn tấn công. Các chiêu thức nổi bật là Dịch cân kinh, Thiết bố sam, La hán côn pháp (xem video)...

lws-692595-1429002743.jpg

Thuần dương quang được thành lập bởi Lũ Nham có biệt danh là Thuần dương tử nổi tiếng trong giang hồ với truyền thuyết được Hoàng long Chân nhân truyền dạy kiếm pháp chém yêu. Môn phái này có vũ khí là Kiếm, nội ngoại song tu, chiến đấu cả gần lẫn xa, đặc tính là súc khí. Các chiêu thức nổi bật có: Thuần dương quyết, Tử hà thần công, Thái hư kiếm (xem video)...

jz2-207503-1429002743.jpg

Thất tú phường được sáng lập bởi Công Tôn Đại Nương, một nữ hiệp có biệt tài múa kiếm. Trong bộ võ phục, nàng chinh phục người xem bằng điệu múa khéo léo với trình độ nghệ thuật xuất chúng. Ngay cả Đỗ Phủ (nhà thơ nổi tiếng thời Đường) cũng đã làm một bài thơ Công Tôn Đại Nương đệ tử vũ kiếm khí hành để ca ngợi nàng.

Đây là môn phái thuần giới nữ, vũ khí là Song kiếm, nội ngoại song tu, sở trường chiến đấu tầm trung, đặc tính là múa kiếm tuyệt đẹp. Chiêu thức nổi bật: Nghê thường vũ y, Diên công kiếm pháp, Tây hà kiếm khí (xem video)...

dfxy-869735-1429002743.jpg

Vạn hoa cốc được thần y Vũ Hiên sáng lập, ngoài tài năng về y học người này còn nổi danh trên giang hồ về nhân cách. Đệ tử phái này đều có tài năng thơ, họa và chuyên sử sụng vũ khí là Bút.

Võ học của Vạn hoa cốc lấy nội công chủ đạo, sở trường chiến đấu cự ly tầm trung, đặc tính là điểm huyệt và trị liệu. Chiêu thức nổi bật: Bách hoa phật huyệt thủ, Điểm huyệt tiệt mạch, Dưỡng tâm quyết (xem video)...

sc-449530-1429002743.jpg

Thiên sách phủ được thành lập bởi Đường thái tông Lý Thế Dân, là lực lượng đại diện trên giang hồ của triều đình, có nhiệm vụ thu thập tin tức và tiêu diệt các thế lực chống đối. Tên gọi của một phái được lấy theo tước hiệu của Lý Thế Dân trước khi lên ngôi vua là Thiên sách thượng tướng.

Môn phái này mạnh với những chiêu thức đối kháng, sử dụng vũ khí là Thương, sở trường cận chiến, tiêu diệt kẻ thù ngay lập tức và có khả năng chiến đấu trên ngựa cao. Chiêu thức nổi bật gồm: Bôn lôi thương thuật, Vũ lâm thương pháp, Du long kỵ pháp (xem video)…

Tên game: Võ lâm truyền kỳ 3

Nền: PC - Thể loại: MMORPG
 Phát triển: Kingsoft - Phát hành: Kingsoft
Thời gian phát hành: 7/4/2009

Cấu hình yêu cầu: Windows XP/Vista, chip Intel Pentium E2180/ AMD AM2 Athlon 64 X2 5000+, RAM 2 GB DDR2, đồ họa Nvidia GeForce 9500GT 256 MB / ATI Radeon HD 4650 256 MB.
Cấu hình tối thiểu: CPU Pentium IV 1,8 GHz, Windows XP/Vista, RAM 1 GB, đồ họa Nvidia GeForce 6600 GT, bộ nhớ trống 5 GB

Trang chủ trò chơi
: http://jx3.xoyo.com

( *Ảnh phỏng cảnh trong Võ lâm truyền kỳ 3)

Nhật Mai

 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Hệ thống đồng hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Trên con đường bôn tẩu giang hồ, Bạn Đồng Hành sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp các cao thủ võ lâm có thể tham gia các phó bản đặc biệt một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang