Thứ tư, 24/4/2013 | 09:29 GMT+7

Nghịch Thiên Quyết ngày đầu Closed Beta

Cùng Game Thủ.net tìm hiểu về webgame nhập vai 2D mới của Soha Game.

 > Game Nghịch Thiên Quyết sắp về VN
 > Tìm hiểu Nghịch Thiên Quyết bản Việt

Mở cửa Closed Beta lúc 10h sáng qua 23/4, game có màn chào sân khá bình yên khi hầu như không để xảy ra sự cố lag, dis đáng kể nào. Bước chân vào game, người chơi có thể lựa chọn một trong sáu nhân vật là Lệnh Hồ Xung, Hư Trúc, Bộ Kinh Vân, Tô Đát Kỷ, Thiên Sơn Đồng Lão và Tiểu Long Nữ. Game Thủ.net lựa chọn class Tô Đát Kỷ.

nghich-thien-quyet-26-995026-1429066020.

Điểm không thực sự hợp lý đầu tiên của Nghịch Thiên Quyết nằm ngay ở việc đặt tên nhân vật khi trò chơi này chỉ cho phép sử dụng tối đa 8 ký tự. Điều này phần nào làm hạn chế lựa chọn của những game thủ ưa thích sử dụng tên dài và độc.

Đồ họa của Nghịch Thiên Quyết không màu mè như nhiều webgame nhập vai 2D từ Trung Quốc hiện nay và có thiết kế tương đối đơn giản từ nhân vật đến môi trường. Việc bố trí giao diện có khác biệt đôi chút với các webgame khác khi hiển thị bảng xếp hạng Top cao thủ ở góc phải phía trên màn hình chính thay vì bản đồ mini và các thiết lập tính năng và hệ thống. Tuy nhiên, bảng xếp hạng này sẽ bị ẩn đi khi vào phụ bản.

nghich-thien-quyet-7-483287-1429066020.j

Việc thăng cấp trong Nghịch Thiên Quyết có thể nói cực kỳ đơn giản, điều dễ thấy trong đa số webgame 2D trên thị trường. Trong 30 level đầu tiên, người chơi chỉ việc click và click theo hướng dẫn chi tiết của hệ thống để làm nhiệm vụ, vượt ải, kiếm điểm kinh nghiệm và thăng cấp.

nghich-thien-quyet-10-260169-1429066020.

Nếu như chỉ có những điểm liệt kê trên đây thì thực sự Nghịch Thiên Quyết không có gì mới mẻ so với các sản phẩm cùng loại. Rất may, trò chơi đã vớt vát phần nào hình ảnh của mình bằng hệ thống phụ bản tương đối dày đặc có độ khó tăng dần, xuất hiện liên tục trong quá trình làm nhiệm vụ tân thủ.

nghich-thien-quyet-13-191268-1429066020.

Mỗi phụ bản trong game được chia thành nhiều phụ bản nhỏ và canh giữ bởi boss Tinh Anh. Sau khi chinh phục các phụ bản nhỏ, game thủ sẽ bước vào cuộc chiến với boss Tinh Anh. Vượt qua được thử thách cuối này, game thủ sẽ chiêu mộ được chính boss đó về phe mình để trở thành phụ tá đắc lực trong các trận chiến sau này.

nghich-thien-quyet-15-429483-1429066020.

Hệ thống chiến đấu của Nghịch Thiên Quyết vẫn áp dụng lối chơi turn-based quá quen thuộc. Lưu ý là trước khi chiến đấu, người chơi cần cân nhắc lựa chọn kĩ năng phù hợp cho Tướng. Nhìn chung, hệ thống chiến đấu theo lượt của Nghịch Thiên Quyết vẫn đi theo lối mòn của đa số sản phẩm cùng loại trên thị trường khi diễn ra hoàn toàn tự động, người chơi không cần làm gì khác ngoài việc ngắm nhân vật của mình chiến đấu. Khi đánh lại những phụ bản đã vượt qua, người chơi có thể chọn bỏ qua quá trình chiến đấu.

nghich-thien-quyet-6-997723-1429066020.j

Kỹ năng (skill) nhân vật trong các trận đánh được tung ra liên tục chứ không random hay đợi đầy Nộ khí. Có thể nói, thiết kế hiệu ứng skill nhân vật game có phần hơi đơn điệu, chưa bắt mắt, số lượng skill chưa phong phú. Cử động nhân vật cũng không thực sự linh hoạt.

nghich-thien-quyet-19-532685-1429066021.

Khâu Việt hóa của Nghịch Thiên Quyết hầu như đã được hoàn thiện. Duy chỉ có một số vấn đề về phông chữ hiển thị, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm nhiệm vụ của game thủ.

* Xem thêm ảnh Nghịch Thiên Quyết ngày đầu Closed Beta.

Một cách tổng quan, Nghịch Thiên Quyết không có nhiều khác biệt so với đa số webgame 2D nhập vai theo lượt trên thị trường hiện nay. Trong bối cảnh các sản phẩm dạng này đã trở nên bão hòa và dần bị cộng đồng quay lưng để tìm đến những sản phẩm MMO chất lượng hơn, cơ hội thành công của trò chơi này tại VN chắn chắn không có nhiều.

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang