Chủ nhật, 3/3/2013 | 00:00 GMT+7

Lục Mạch Thần Kiếm 'càn quét' Võ Lâm Chi Mộng

Thêm một tuyệt học võ công của kiếm hiệp Kim Dung thâm nhập vào game.

 > BeXuanDeThuo: 'Đẳng cấp là mãi mãi'

Lục Mạch Thần Kiếm là tên một loại tuyệt kỹ võ thuật xuất hiện trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Nguồn gốc Lục Mạch Thần Kiếm

Đây là một trong 2 tuyệt kỹ võ công của nước Đại Lý, gồm Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Thần Kiếm.

luc-mach-than-kiem-986917-1429063555.jpg

Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch Thần Kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long Tự mới được truyền dạy. Thiên Long Tự là nơi nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý tu hành khi về già.

Theo truyện Thiên Long Bát Bộ, nhân vật Đoàn Dự là người duy nhất có thể sử dụng trọn vẹn cả 6 mạch kiếm khí. Bộ thần kiếm này được sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự nên thu hút các võ lâm cao thủ chiếm đoạt, tiêu biểu nhất là Đại Luân Minh Vương Cưu Ma Trí.

Về chiêu thức, Lục Mạch Thần Kiếm là một loại kiếm khí, cảnh giới cao nhất của Nhất Dương Chỉ, được tu luyện dựa trên cách vận hành khí theo nguyên lý của Nhất Dương Chỉ rồi phát triển thành kiếm khí.

Thuộc tính tầng 1.

Thuộc tính tầng 1.

Sức mạnh của Lục Mạch Thần Kiếm

Sáu mạch của bộ kiếm khí này bao gồm Thiếu trạch kiếm (ngón út tay trái), Thiếu xung kiếm (ngón út tay phải), Quan xung kiếm (ngón áp út, tay phải), Trung xung kiếm (ngón trỏ tay trái), Thương dương kiếm (ngón trỏ tay phải) và Thiếu thương kiếm (ngón cái tay trái).

Các chiêu thức này giúp người chơi thi triển võ công một cách nhanh nhạy. Các chiêu thức trong chớp mắt kích hoạt kiếm khí, tấn công mục tiêu, tạo ra sát thương lên kinh mạch địch thủ.

Khi tu luyện, mỗi mạch sẽ phát triển từ tầng 1 đến tầng 3. Nếu chẳng may tu luyện thất bại thì người chơi sẽ được tăng điểm chúc phúc, điểm chúc phúc càng cao thì khả năng thành công trong tu luyện lần tiếp theo được tăng lên. Nếu như người chơi đạt được trình độ như chàng lãng tử Đoàn Dự, tức là thi triển một lúc 6 mạch kiếm khí thì uy lực vô phong, gây sát thương lên đối thủ gấp 3 lần.  

Thuộc tính tầng 3.

Thuộc tính tầng 3.

Trong Võ Lâm Chi Mộng, Lục Mạch Thần Kiếm gần như giống với linh hồn bộ kiếm khí trong nguyên bản truyện kiếm hiệp. Tuy nhiên, có một điểm khác là người chơi không thi triển võ công bằng ngón tay mà hiển thị dưới dạng chưởng pháp.

Trước đó, bộ tuyệt học võ công này từng "khuynh đảo" một game online khác ở VN là Độc Cô Cửu Kiếm.

Thùy Chi

 
 
Hơn 500 trẻ em Nhật Bản bị cảnh sát tạm giữ vì chơi Pokemon Go
Cảnh sát thành phố Tokyo cho biết số trẻ em ra ngoài vào buổi đêm để chơi Pokemon Go đã tăng vọt trong tháng 8, buộc họ phải áp dụng nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn cho chính các em.
 
Hai game offline hàng đầu thế giới xuất hiện trong MV ca nhạc Việt
Các bối cảnh trong Half-Life và BioShock: Infinite được nam ca sĩ Tuấn Tú sử dụng làm hậu kỳ cho ca khúc "Hãy quên anh" theo phong cách cắt, ghép quen thuộc.
Về đầu trang