Thứ ba, 15/9/2009 | 15:08 GMT+7

Kênh chat Kiếm thế tràn ngập spam nhảm nhí

Ở mọi server, game thủ đều bắt gặp những đoạn chat vô văn hóa.

Gặp cảnh ngày nào cũng đọc được những lời chửi tục trên kênh chat, game thủ kien2210 cho biết: "Hiện tượng này đã xuất hiện từ giai đoạn alpha testing và trở nên phổ biến trong trò chơi từ ngày Closed Beta 9/9 đến nay.

Chửi tục trong Kiếm thế.

Chửi tục trong Kiếm thế. Ảnh chụp màn hình.

Người này cho biết thêm, hầu hết game thủ đều bực bội chuyện này, nhưng họ không thể tắt kênh chat đi, vì trong quá trình mới làm quen với game, phải để hiển thị để tiện theo dõi thông tin và trao đồi với người chơi khác.

Sự việc không chỉ dừng lại như trên, trong vài ngày qua, đã xuất hiện việc một số game thủ sử dụng phần mềm auto, nhằm tự động spam những thông tin nhảm nhí lên kênh chat.

Game thủ phản ứng vì gặp quán nhiều spam chat nhảm trên kênh thế giới.

Game thủ phản ứng vì gặp quá nhiều spam chat nhảm trên kênh thế giới. Ảnh chụp màn hình.

"Không chỉ một, hai máy chủ mà trên tất cả các sever đang vận hành đều có một nhóm chuyên đi gây rối, kích động chửi bới trong game", game thủ kiemma1207 nói. "Đề nghị VinaGame và đội ngũ GM làm việc tích cực mạnh tay hơn với những thành phần này để cộng đồng Kiếm thế trong sạch".

Theo nhiều game thủ, tình trạng trên gây cho họ cảm giác bực mình và cảm thấy không được yên ổn khi tham gia trò chơi. Nguyên nhân của vấn đề, theo họ là do ý thức kém của một số người, cộng với việc đi đánh quái, luyện cấp xẩy dễ xẩy ra va chạm nên dẫn đến những lời lẽ không hay.

Ngoài ra, tình trạng server quá tải, khiến nhiều người không thể đăng nhập, kẹt nhân vật, nên họ lấy việc spam kênh chat để cho đỡ stress.

Tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra trong Kiếm thế.

Tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra trong Kiếm thế.

Trao đổi với Game Thủ.net, ông Bùi Minh Phương, Giám đốc sản phẩm Kiếm thế, công ty VinaGame, cho biết: "Trước khi đưa sản phẩm đến với cộng đồng game thủ, chúng tôi đã dự đoán và đặt mối quan tâm hàng đầu đến việc theo dõi và xử lý mạnh tay các trường hợp phát ngôn gây nên những ảnh hưởng xấu đến môi trường trong sạch, lành mạnh của trò chơi. Hiện nay, đã có những biện pháp xử lý cụ thể, thông qua điều khoản sử dụng dịch vụ được đăng tại trang đăng ký và trên giao diện trò chơi" (xem chi tiết quy định của nhà phát hành).

Ngoài việc xử phạt người chơi vi phạm theo quy định, ông Bùi Minh Phương còn cho biết, VinaGame đang xây dựng công cụ có khả năng tìm kiếm, phát hiện và ngăn chặn các vi phạm về phát ngôn vi phạm văn hóa game. Dự kiến, các công cụ này sẽ được áp dụng vào game chậm nhất trước ngày Kiếm thế ra mắt phiên bản Open Beta đầu tháng 10/2009.

"Trước khi áp dụng công cụ chống các vấn đề tiêu cực về phát ngôn, chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm và phát hiện các trường hợp vi phạm trên các server đang hoạt động. Khi phát hiện sẽ tiến hành các biện pháp xử lý mạnh tay như nhắc nhở, cảnh cáo, khóa tài khoản...", ông Phương nói.

Hoàng Huy

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang