Thứ bảy, 14/2/2009 | 10:54 GMT+7

Gundam Musou 2 - Chiến trường robot

Trò chơi xứng đáng là phiên bản hay nhất trong dòng game chặt chém Dynasty Warriors/Musou của Koei.

> Dynasty Warriors 5: Tham vọng đế chế
> Chiến binh Samurai 2

Để tránh sự cạn kiệt ý tưởng, Koei đã quyết định cách tân dòng game Dynasty Warrior sang một chiến trường mới, hiện đại hơn: đó là thế giới các Robot khổng lồ Gundam. Gundam Musou 1 ra đời đem lại cho giới chơi game một phong vị mới, tuy nhiên trò chơi vẫn chưa thực sự thành công. Không nản chí, nhà phát triển vẫn tiếp tục tung ra phiên bản tiếp theo với nhiều nội dung chi tiết hơn.

sspreview1-jpg-252206-1429000135.jpg

Thay đổi không nhiều nhưng Gundam Musou 2 đã thành công với nhiều mục chơi chi tiết và lôi cuốn hơn. Lối chơi cơ bản của game vẫn là chiến đấu trên chiến trường với hàng trăm quân địch, tiêu diệt các tên chỉ huy …

Trong phiên bản mới, chiến trường đã rộng lớn hơn nhiều. Sự xuất hiện những tên trùm là robot khổng lồ càng làm cho cuộc chiến thêm hoành tráng. Nhưng thay đổi lớn nhất trong game lại là việc kéo dài thêm thanh năng lượng, người chơi có khả năng tung ra nhiều tuyệt chiêu hơn và có thêm nhiều chiến thuật mới.

sspreview2-jpg-603504-1429000135.jpg

Cuộc chiến với các robot chỉ huy cũng hấp dẫn hơn khi Koei đưa vào hệ thống kết thúc quick-time, bạn phải bấm đúng một tổ hợp nút để có thể tiêu diệt được một tên trùm - một thay đổi mà đáng nhẽ Koei phải đưa vào từ lâu. Mỗi robot sẽ có hai chế độ tung tuyệt chiêu Musou, một ở trên không và một ở dưới đất.

Gundam Musou 2 cung cấp một số lượng lớn các robot để bạn chọn lựa. Chơi càng lâu, game sẽ mở ra nhiều bộ phận máy móc mới giúp bạn có thể tự tạo được robot cho riêng mình. Số nhân vật tối đa có thể tạo và lựa chọn được nâng lên con số 62 thay vì 22 như phiên bản trước.

gundam-musou-2-screens-910839-1429000135

Các chế độ chơi chính được làm chi tiết hơn. Ngoài chế độ original mode giống phiên bản cũ, chế độ chơi mission mode có tới 100 nhiệm vụ mỗi nhân vật, cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với các robot khác, mở ra các vận dụng hay cốt chuyện. Giữa các nhiệm vụ người chơi có thể trao đổi thư từ với nhiều nhân vật phụ và nghiên cứu các công nghệ vũ khí mới.

Tuy không có những thay đổi vượt bậc, trò chơi vẫn xứng đáng là một game đáng chơi. Đây quả là thành công đáng ngạc nhiên của Koei khi mà dòng game nổi tiếng Dynasty Warriors/Musou đang đi vào ngõ cụt.

Tên game: Gundam Musou 2

Nền: PS2/PS3/Xbox 360 - Thể loại: Hành động nhập vai
Phát triển: Koei, Omega Force - Phát hành: Namco Bandai
Thời gian phát hành: 18/12/2008

Tiến Đức (theo Eurogamer)

 
Đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngày đầu thử nghiệm
Trong phiên bản Alpha Test hiện tại, game có tất cả 8 phái, bao gồm: Võ Đang, Đào Hoa, Thiên Vương, Tiêu Dao, Nga Mi, Thiên Nhẫn, Thiếu Lâm và Thúy Yên, mỗi lớp nhân vật sẽ có đặc điểm và kỹ năng riêng biệt.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang