Thứ ba, 16/12/2008 | 15:55 GMT+7

Game thủ FIFA Online 2 'khóc thét' vì tiền lương cầu thủ

Câu chuyện tiền lương luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ đội bóng nào. Nhiều ông chủ các câu lạc bộ lớn bị lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì quỹ lương của cầu thủ quá lớn. Và các ông chủ đội bóng trong FIFA Online 2 cũng vậy.

Trong game, những cầu thủ có tổng chỉ số điểm lớn hơn 1.600 thì chi phí gia hạn thời gian thi đấu đã lên đến 4.000, 5.000 LP (đơn vị tiền tệ trong game) một người.Trong khi đó, người chơi cũng phải bỏ hàng trăm LP rất lớn để mua thẻ uniform cầu thủ (thẻ sở hữu cầu thủ), thậm chí lên đến hàng triệu nếu đó là sao “khủng” như Cristiano Ronaldo. Lượng tiền bỏ ra thì như thế nhưng nguồn kiếm LP chỉ thông qua các trận đấu, thường thì sau một trận thắng người chơi thu về được 1.000 LP, nên nhiều "ông bầu" đang rơi vào tình trang vỡ nợ.

Hình ảnh chi tiết cầu thủ.

Ảnh chụp màn hình.

“Với số tiền lương phải trả cho cả đội trong từng trận đấu như thế này thì chắc em chẳng dám đá nữa chỉ để ngắm cho đẹp thôi”, game thủ cuongHP tâm sự.

Đồng tình với quan điểm trên, nhiều người cho biết họ thường phải dùng một tài khoản khác và chơi ở các giải vô địch như Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Australia vì 3 giải này đấu ít trận nhất. Trung bình một tài khoản kiếm được 120.000 LP mỗi một mùa và chuyển qua tài khoản chính được 90.000 LP bằng việc mua bán cầu thủ với nhau trên thị trường đấu giá. Nhưng cách này rất vất vả, mất thời gian và không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để “cày”.

Cũng có nhiều người giải tỏa cơn khát LP bằng việc tìm mua trực tiếp từ người khác bằng tiền Việt Nam đồng, nhưng xem ra nhu cầu này cũng không được đáp ứng. “Tôi cũng tìm mua từ những bạn khác rao bán trên diễn đàn nhưng không được, vì hầu hết toàn đùa. Lượng người có dư LP để bán hiện nay rất hiếm”, người chơi hatoan nói.

Liên quan đến việc mua bán LP bằng tiền mặt, Thành, một người “ cày vàng”, tại Hà Nội cho Game Thủ.net biết: “FIFA Online 2 là game phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mới thu được tiền ảo. Hơn nữa, do nhà phát hành chưa thương mại hóa nên giá cả cũng không ổn định, nếu đầu cơ dễ mất trắng như chơi. Hầu như không có ai dám buôn LP cả”.

Do phải tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc “nuôi” cầu thủ, nhiều game thủ mong muốn nhà phát hành giảm lương và tăng thời gian thi đấu của cầu thủ trong game. Nhưng cũng có một số khác phản đối việc này, họ cho rằng game cũng giống như ngoài đời. Người chơi phải coi mình là người quản lý đúng nghĩa, quản lý đội bóng là phải chú ý tới cả ngân sách, phải sẵn sàng bán những cầu thủ trụ cột trong đội hình khi khó khăn và mua về những cầu thủ ở dạng tiềm năng để phát triển đội bóng.

Hoàng Huy

"Người chơi phải coi mình là người quản lý đúng nghĩa, quản lý đội bóng là phải chú ý tới cả ngân sách, phải sẵn sàng bán những cầu thủ trụ cột trong đội hình khi khó khăn và mua về những cầu thủ ở dạng tiềm năng để phát triển đội bóng.". Ở Fifa online 2 người chơi không thể bán đi cầu thủ ngôi sao mình có trong đội hình. Không bán được cầu thủ thì lấy đâu ra tiền mua cầu thủ tiềm năng để phát triển đội bóng? Tóm lại giảm tiền lương và tăng số trận là tốt nhất nếu không VTC nên cho nạp Vcoin thành LP. Ai cũng muốn có đội hình trong mơ của mình nhưng khi có đội hình trong mơ lại chẳng có tiền trả lương.

Lê Anh Tài

Theo tôi thì VTC phải điều chỉnh lại mức lương và gia hạn cho các cầu thủ.

Tô Minh Thức

Sau đây là một số vấn đề mà tất cả game thủ đang chơi rất cần được giải quyết:

1. Tiền lương cầu thủ quá cao vì thế cần ra thêm nhiều nhiệm vụ để các game thủ làm để có thêm LP ví dụ nhiệm vụ vô địch ngoại hạng, vô địch CLB...

2. Vẫn chưa ra chức năng bán và chuyển nhượng cầu thủ trong đội hình.

3. Cần cho thêm chức năng đầu giá cầu thủ bởi vì một số siêu sao nếu đem ra thị trường chuyển nhượng thì giá quá cao hoặc quá rẻ điều đó khiến những game thủ hoang mang không định giá được. Vì vậy phải ra chức năng đấu giá xem ai cho giá cao hơn thì sẽ chuyển nhượng và ra thời gian gia hạn khi hết hạn thì cầu thủ sẽ được người cho giá cao nhất mua.

4. Cần ra thêm nhiều vật phẩm để hỗ trợ hoặc trang trí thêm cho cầu thủ.

5. Cần ra chức năng thi đấu giữa các đội với giá LP được cả hai bên chấp thuận và đội thua sẽ phải mất đi số tiền cả hai đã thỏa thuận trước đó.

6. Cần có chức năng sở hữu những vật phẩm, những chiếc cup khi đã đoạt vô địch một giải nào đó và những chiếc cup đó có thể giao dịch không thì tùy vào ý kiến của NPH.

7. Hiện nay một số game thủ không biết những chức năng hiện đang tồn tại trong game như: đổi thế, thế bingo...vì thế cần giải thích kỹ cho các game thủ hiểu trên trang chủ trong mục hướng dẫn.

nh0csport

Nhưng cũng có một số khác phản đối việc này, họ cho rằng game cũng giống như ngoài đời. Người chơi phải coi mình là người quản lý đúng nghĩa, quản lý đội bóng là phải chú ý tới cả ngân sách, phải sẵn sàng bán những cầu thủ trụ cột trong đội hình khi khó khăn và mua về những cầu thủ ở dạng tiềm năng để phát triển đội bóng. Ai mà phát biểu hay vậy? Nếu nói như vậy thì không cần thiết phải đá giải gì mấy lần mà chỉ cần vô địch là nhận được tiền thưởng mới đúng. Chứ ngoài đời không có chuyện vô địch một lần thì lần sau vô địch không được xu nào? Còn nếu cứ duy trì theo kiểu vô địch một mùa giải xong thì phải đổi đội bóng và chơi ở giải khác mới mong nhận LP thì đến khi nào mới chơi được đội bóng mình yêu thích. Lấy chính tôi ra làm ví dụ, hàng hậu vệ của tôi toàn là cầu thủ vô danh và tiềm năng, bây giờ chỉ số chúng nó là 1400 đến 1500, 5 thằng hậu vệ thôi mà đã tốn gần 30k LP. Dù cầu thủ nổi tiếng hay tiềm năng thì vẫn trả lương sạt nghiệp khi chỉ số của cầu thủ cao.

Vậy điều cuối cùng tốt nhất là VTC nên tăng ngày đá và giảm tiền gia hạn hợp đồng. Hay đây là ý đồ cho việc thương mại hóa, chuẩn bị cho việc phát hành Vcoin để thu VNĐ? Vậy suy cho cùng ở Việt Nam không có một game nào hoàn toàn lý tưởng cho tất cả mọi người (bao gồm cả trẻ em vì những em nhỏ đá rất hay nhưng không có được đội hình tốt).

Đặng Trung Quân

Theo tôi thì nên cho nạp Vcoin thành LP trong game như vậy ai không muốn cày thì nạp. Và tại sao khi vô địch một giải rồi thì những lần vô địch sau lại không được thưởng LP nữa như vậy hơi bất công. Hạ mức lương và tăng số trận cũng là một biện pháp tốt để duy trì đội bóng của mình. Mong sao VTC có những điều chỉnh hợp lý.

Đào Ngọc Việt

Việc có được một dàn sao mạnh thì không ai là không muốn. Nhưng phải trả tiền đến trăm ngàn chỉ các cầu thủ đá được 30 trận là một điều đáng lo ngại cho các nhà cầm quân. Vì vậy mà FIFA nên tăng tiền lương cơ bản để các nhà cầm quân có thể giảm gánh nặng và cũng nên thưởng tiền cho đội nào vô địch giải tứ hùng. Có như vậy thì các nhà cầm quân sẽ hứng thú hơn khi chơi FIFA.

Achieve

Theo tôi với việc người chơi FFO2 thấy thiếu tiền vì trên đội hình của họ toàn những ngôi sao. Theo như câu nói mà các bạn hay dùng đó là : "ăn chơi không sợ tốn kém" vậy thì sao phải than. Bản thân tôi khi chơi FFOL chỉ xếp vào đội hình 3 ngôi sao còn lại đều là những cầu thủ tổng chỉ số dưới 1500 nhưng chỉ số chuyên môn từng vị trí lại rất cao. Ví dụ thay vì sử dụng thủ môn nổi tiếng như Cech, Buffon tôi lại dùng thủ thành Madanda, một thủ môn khá rẻ nhưng khả năng giữ goal không thua kém gì các thủ thành nổi tiếng khác. Hiện nay thủ môn của tôi đã up lên thẻ +6, các chỉ số đều tốt mà phí gia hạn có 100 GP nhưng có điều phí gia hạn thẻ khá mắc. Tuy vậy khả năng tài chính không đến nỗi khủng hoảng.

Nguyễn Quang Vinh

Tôi đồng tình với ý kiến của một số bạn là nên tăng số trận đấu cho mỗi lần gia hạn hợp đồng, cùng với đó là việc giảm tiền lương cầu thủ. Dẫu biết rằng càng đá hay thì tiền lương càng tăng nhưng nó cũng nên chỉ có giới hạn mà thôi. Là một người thích đào tạo cầu thủ có triển vọng, nhưng khi cứ đào tạo vào lại không bán được đi, không bán được thì không có LP. Vì vậy tôi mong phát hành thẻ Vcoin để tôi và những người cũng đam mê được thoả cơn khát bóng đá.

Phạm Văn Bắc

Tôi nghĩ FIFA Online nên thay đổi để hoàn thiện hơn:

- Những cầu thủ nhận thẻ trong trận đấu thì sau trận đội bóng nguời đó sẽ bị trừ LP. Như vậy sẽ hạn chế những pha chặt chém.

- Phạt nặng những game thủ chửi thề trong trận đấu. Họ lôi cha mẹ vào để nói khiến người chơi rất ức chế.

- Sút xa khá dễ. FIFA 09 đã khắc phục đuợc lỗi này.

Tôi muốn hỏi FIFA Online 2 có nâng cấp lên nữa không vì tôi thấy FIFA 09 có nhiều kỹ thuật rất hay.

Pickpocket

Tôi cũng có một đội hình của Man tương đối, trừ thủ môn thì tất cả cầu thủ đều có màu (6 đỏ, 4 vàng) nhưng gia hạn hợp đồng vô cùng mệt. Mỗi lần là hết 70k đến 80k trong khi nhiệm vụ của game là có hạn. Cuối cùng tôi đã quyết định đổi đội liên tục. Sau khi đổi thì có thể yên tâm mà đá được vì phí gia hạn là vừa phải. Ví dụ như C.Ronaldo trước đây khoảng hơn 8k thì giờ còn 2500LP.

Nguyễn Thanh Bình

Theo tôi game cần bổ sung thêm chức năng thi đấu cúp C1. FIFA hay như vậy nhưng mỗi game thủ chỉ có thể thi đấu riêng quanh quẩn chiếc cúp nội địa thì chán quá. Và theo tôi nên có thêm hệ thống nhiệm vụ mới và tiền thưởng LP nhiều chút để trả lương cho cầu thủ, chứ đá một trận được khoảng 1000LP mà khi bị chấn thương chữa đến 1600LP.

Le Phuoc Nghi

Không ai lại đi bán những trụ cột của mình trong đội bóng. Bởi vì đã cho vào đội hình thi đấu rồi thì làm sao mà bán được nữa, và không ai lại bán những cầu thủ trụ cột đi vì đó là những thần tượng bóng đá của mình. Chỉ còn một cách là phải tăng ngày thi đấu và giảm tiền kí hợp đồng.Nếu không thì không ai có thể đủ sức kiếm LP để kí hợp đồng. Vì bạn là một người sử hữu một đội hình toàn sao thì phải kí hợp đồng với rất nhiều cầu thủ. Có khi chưa khí xong hợp đồng với cầu thủ này thì cầu thủ kia đã hết hạn. Vì thế FIFA Online nên đưa ra những phương án hiệu quả nhất để giúp các game thủ có được tâm lý thoải mái khi chơi, chứ chưa kịp đá đã lo LP để kí hợp đồng rồi.

ngviethang

LP thưởng trong FFO2 là quá ít. Theo tôi thì khi đá WT nên thưởng cho mỗi trận thắng khoảng 2000LP, thua được khoảng 500 đến 1000LP. Như vậy mới thú vị, đá kém thì nghèo, đá giỏi thì giàu. Nếu cứ thưởng bình bình khoảng 900LP đến 1100LP một trận cho người thắng cũng như người thua thì chán mà lại rất khó kiếm LP. Tôi có đội hình tổng chỉ số khoảng 15800 mà không đủ tiền trả lương cầu thủ. Nhiều khi chơi chán quá vào trận rồi không muốn đá nữa, cứ để đấy đi chơi thua cũng được LP gần bằng khi thắng. Nếu VTC không thay đổi cách thưởng LP thì FFO2 sẽ chết dần dần mất.

hungcun81

Phải nói game FF2 này "hút máu" không kém các game khác nhưng theo tôi nó vẫn có một số vấn đề cần góp ý. LP (tiền trong game) không biết kiếm từ đâu. Phải có cách kiếm đâu để nuôi cầu thủ hay là nhà quản lý dùng cho hết tiền của CLB này rồi đến CLB khác. Tuổi đời của một cầu thủ phải gắn liền với một số trận nhất định. Và cuối cuộc đời thì khả năng của cầu thủ phải giảm dần xuống như vậy nhà quản lý mới luôn tìm kiếm và đào tạo cầu thủ. HLV phải sắp xếp các cầu thủ như thế nào khi gặp các đối thủ khác nhau. Và khi vô địch ngoại hạng rồi thì phải đá C1, UEFA.

Nguyễn Thông

Tôi nghĩ là việc quản lý đội bóng lớn cũng giống như ngoài đời. Không có đội bóng nào dám mua tất cả các cầu thủ đều là những ngôi sao. Như Chelsea cũng có những cầu thủ rất bình thường. Cái chính là người quản lý bóng đá phải biết cách xây dựng một lối chơi hợp lý dựa trên một vài cầu thủ ngôi sao. Tuy nhiên VTC cũng nên cho phép một đội bóng có thể vô địch một giải đấu nhiều lần cho giống bên ngoài. Vô địch tất cả các giải thì chỉ thi đấu giao hữu thì làm sao có đủ tiền trả lương cho các cầu thủ trong đội bóng của mình.

Pham Ngoc Phong

 
Dopa: 'Cầm Aurelion Sol, dân Đồng Đoàn cũng có thể chơi ngang cơ Thách Đấu'
Trong meta-game hiện tại, thiên tài LMHT đánh giá rất cao sức mạnh của Ác Long Thượng Giới, Veigar, Yasuo... và đặc biệt anh coi Ryze được sinh ra để dành riêng cho Faker.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang