Thứ năm, 22/3/2012 | 17:59 GMT+7

Game online đầu tiên về Festival Huế 2012 lộ diện

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với công ty cổ phần Dịch vụ Truyền thông và Phần mềm Mặt Trời (SunSoft) để thực hiện trò chơi trực tuyến mang tên Game Festival Huế 2012.

Được phát triển từ loại hình game đố vui trắc nghiệm, Game Festival Huế 2012 bao gồm 9 vòng thi, mỗi vòng có 15 câu hỏi. Người chơi buộc phải vượt qua ít nhất 5 câu hỏi cho mỗi vòng thì mới có thể bước vào vòng thi tiếp theo. Trong mỗi vòng thi, người chơi sẽ có các quyền trợ giúp như: Đổi câu hỏi, 50:50, May mắn, Tăng thêm thời gian trả lời... Các câu hỏi sẽ được tăng dần độ khó qua mỗi vòng thi. Người chơi có số điểm và số vàng tích lũy cao sau khi chiến thắng 9 vòng thi sẽ nhận được phần thưởng.

hue-394199-1429043176.jpg

Giao diện trò chơi khá ngộ nghĩnh.

Với đặc thù là game trí tuệ, các câu hỏi sử dụng trong Game Festival Huế 2012 tổng hợp kiến thức của tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, nhằm khuyến khích game thủ tìm hiểu về lịch sử nước nhà, các câu hỏi trong game có nội dung phần lớn về các đời vua chúa Nguyễn, văn hóa, con người, làng nghề, lối sống của vùng đất một thời kinh kỳ.  

Nhằm đảm bảo tính chính xác của các kiến thức sử dụng trong game, các kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy như Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, Dư địa chí Thừa Thiên Huế, trang Huexuavanay... được nhà sản xuất sử dụng.

hue-5-735416-1429043176.jpg

Nhiều câu hỏi trí tuệ sử dụng trong Game Festival Huế 2012.

Trong tương lai, Game Festival Huế 2012 sẽ được chuyển thể sang tiếng Anh để những du khách gần xa có thể khám phá văn hóa Huế. Trò chơi xây dựng những phần mở để tăng cường tương tác với người chơi.

Game thủ tham gia chơi Game Festival Huế 2012 tại đây.

* Clip giới thiệu Game Festival Huế 2012.
* Xem thêm ảnh Game Festival Huế 2012 

Festival Huế là một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở VN. Bắt đầu được tổ chức từ năm 2000, đến nay sự kiện này đã gặt hài được những thành công nhất định. Festival Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15/4.

Thùy Chi

 
 
Hướng dẫn counter Bastion - cỗ máy hủy diệt chính hiệu trong Overwatch
Khắc chế cứng nhất của Bastion chính là Pharah vì có tầm bắn cực kỳ xa với những quả tên lửa nhiều sát thương, hoàn toàn có thể hạ gục Bastion chỉ trong vòng 2 đến 3 quả tên lửa. 
 
Cấm xe và phát Wi-Fi miễn phí, Hồ Gươm thành 'thiên đường Pokemon Go'
Từ ngày 1/9, các game thủ Pokemon Go sẽ không cần phải tốn tiền 3G cũng như lo ngại vấn đề an toàn giao thông khi trải nghiệm trò chơi tại khu vực quanh Hồ Gươm. 
 
Những nhà vô địch Pokemon thế giới ở tuổi lên 10
Những cô bé, cậu bé chưa đủ tuổi tốt nghiệp cấp 1 nhưng đã trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đấu Pokemon World Champions diễn ra tại San Francisco, Mỹ hôm 20/8 vừa qua.
Về đầu trang