Thứ sáu, 31/10/2008 | 14:34 GMT+7

FIFA Soccer 2009 - Huyền thoại bóng đá

Có thể nhiều fan của thể loại game bóng đá vẫn đánh giá cao Winning Eleven của Konami nhưng FIFA Soccer là một series đáng chơi, đặc biệt là bản FIFA Soccer 2009 vừa ra mắt (gọi tắt là FIFA 09).

Xem video clip

Bản này có thêm rất nhiều gameplay thú vị, thay đổi 250 chi tiết, cải tiến nhiều về đồ họa so với các phần trước, khiến cho thế giới mô phỏng trở nên thật hơn, tương tác tốt hơn và giàu tính năng hơn.

fi1-193930-1428997027.jpg

Điều dễ nhận thấy là lần đầu tiên FIFA Soccer được thiết kế để người ta có cảm giác đó là một game dành cho PC. Ngay khi trò chơi tải xong, bạn sẽ được chào đón bằng một giao diện người dùng có phong cách web 2.0 với những ứng dụng nhỏ tùy biến được. Theo mặc định, người chơi có thể nhìn thấy tình trạng online, kiểm tra đội bóng lựa chọn hoạt động ra sao trong mùa giải Adidas Live Season, theo dõi tình trạng offline và xem phản ứng của cộng đồng.

Tính năng và chế độ game trong bản PC khá giống bản dành cho Xbox 360 và PS3, mặc dù còn thiếu một số tính năng cao cấp. Bạn sẽ có tất cả đội bóng và cầu thủ để "làm nên chuyện", những liên đoàn lớn, những chế độ chơi cho mọi phong cách như đấu giao hữu, đấu mùa giải, quản lý, chơi online... Game có cả công cụ chỉnh sửa, theo dõi tình trạng của cầu thủ trong Adidas Live Season và cập nhật tình trạng (miễn phí cho một liên đoàn nhưng sẽ tính tiền nếu bạn có số lượng nhiều hơn).

fi2-575654-1428997028.jpg

Điều đáng tiếc là game thủ không có cơ hội chơi online 10 đấu 10 trong chế độ "Be a Pro" (con đường trở thành một huyền thoại bóng đá) và các lựa chọn chiến thuật mới trong bản Xbox 360/PS3 cũng không xuất hiện. Dù vậy, fan bóng đá vẫn có đủ các phần chơi để cảm thấy hào hứng trong thời gian dài và sẽ lâu hơn nữa nếu họ có người cùng chơi.

Bạn có thể tham gia vào FIFA 09 như một game mô phỏng tiêu chuẩn cùng với bàn phím nhưng hãng phát hành EA Sports đã gộp cả hệ thống điều khiển bằng bàn phím và chuột để tạo cảm giác thích thú cho game thủ. Di chuyển của cầu thủ theo cài đặt này sẽ điều khiển bằng bàn phím, còn các hành động tấn công, phòng ngự là nhờ đến thao tác chuột.

Hãy nhắm vào dấu chữ thập trên màn hình, nhấn chuột trái để chuyền bóng, giữ nó lâu hơn thì sẽ chuyền được đoạn dài hơn. Nhắm vào con trỏ và sút bằng phím chuột phải. Một số lựa chọn thêm sẽ giúp bạn thi đấu một trận chính xác từng đường bóng, nhưng chiêu này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Nếu có thêm những kỹ năng bóng đá thực tế, bạn còn có thể làm nên một màn trình diễn tuyệt vời đến cả MU, Chelsea, Arsenal... cũng phải ngưỡng mộ.

fil3-843041-1428997028.jpg

Bánh xe lăn có ý nghĩa khá lớn trong trận đấu. Đưa chuột về phía cầu thủ và lăn bánh xe, anh chàng sẽ chạy băng băng; muốn dừng lại, đưa chuột ra chỗ trống rồi xoay bánh xe. Dù người chơi phải mất thời gian để làm quen, chỉ sau một lúc họ sẽ thấy thao tác này có ích và thuận lợi hơn cách di chuyển cầu thủ bằng bàn phím.

Nét khác biệt nữa của FIFA 09 so với "tiền bối" là bản dành cho PC có được những hiệu ứng cao cấp như trên PS3 và Xbox 360. Khuôn mặt các cầu thủ được thể hiện rất chi tiết, nếu không muốn nói là chính xác như ngoài đời thực, với giọt mồ hôi lăn trên trán, các chuyển động khá mềm mại, tự nhiên. 

350 hoạt họa mới được đưa vào game để gia tăng ấn tượng cho các màn va quệt, khiến Drogba phải chào thua cầu thủ nhỏ con hơn như Owen. Bản này có 4 động tác di chuyển kỹ thuật mới, hai dành cho khi đứng lại và hai dành cho lúc đang chạy. Thủ môn cũng có những cải tiến đáng kể như ném bóng giả vờ, phát bóng "sành điệu" hơn và bật dậy nhanh hơn trước.

Tên game: FIFA Soccer 2009  

Nền: PC, PS2, PS3, Xbox 360 - Thể loại: Thể thao
Phát triển: EA Vancouver- Phát hành: EA Sports
Thời gian phát hành: 14/10/2008
Cấu hình đề nghị:
Hệ điều hành Windows XP / Vista, chip AMD hoặc Intel Dual Core, RAM 2 GB, card màn hình 7800 Nvidia hoặc ATI tương đương với DirectX 9.0c, âm thanh tương thích DirectX, ổ cứng trống 4 GB

Thiên Bình

FIFA Soccer 2009 có phần đẹp nhưng chưa sống động cho lắm và chỉ số của cầu thủ chưa đúng.

Huynh Kim Hoang

 
Hệ thống bang hội trong Võ Lâm Truyền Kỳ mobile
Trên giang hồ võ lâm rộng lớn, Bbng hội là nơi các cao thủ khắp nơi tề tựu, vừa góp phần gắn kết tình bằng hữu, vừa có thể cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua các thử thách khắc nghiệt, chiến trường cân não để xưng bá thiên hạ.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang