Thứ sáu, 28/12/2012 | 10:48 GMT+7

Độc Cô Cửu Kiếm: đánh khắp thiên hạ không đối thủ

Bí kíp 'bá đạo' trong Cửu Âm Chân Kinh, có khả năng khắc chế chiêu thức võ công của các môn phái khác.

>Sunsoft xác nhận sắp phát hành Cửu Âm Chân Kinh tại VN
> Luyện Hấp Tinh Đại Pháp và Quỳ Hoa Bảo Điển trong CACK

Độc Cô Cửu Kiếm (tên tiếng Anh là Nine Swords of Dugu) là một bí kíp kiếm thuật trong tiểu thuyết "Tiếu ngạo giang hồ" của Kim Dung. Đây là một trong những tuyệt họ võ công có tính triết lý sâu sắc, đề cao việc sử dụng kiếm thuật một cách linh hoạt theo phương châm "dĩ vô chiêu thắng hữu chiêu".

Bộ võ công này có chín nguyên lý là:

Tổng quát thức: Là các quy luật chung, các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật: di chuyển, quan sát, tấn công... Các biến hóa trong tổng quát thức dựa trên các quy luật biến hóa của bát quái trong Kinh Dịch.
Phá kiếm thức: Là các quy tắc phá kiếm thuật.
Phá đao thức: Các quy tắc tấn công đối thủ dùng đao.
Phá thương thức: Quy tắc tấn công các đối thủ sử dụng thương, giáo, kích, gậy...
Phá tiên thức: Hóa giải cương tiên, thiết giản, điểm huyệt...
Phá sách thức: Phá trường sách, nhuyễn tiên, tam thiết côn, trùy... Trong tiểu thuyết và phim chưa lần nào được sử dụng.
Phá chưởng thức: Hóa giải quyền, cước, chỉ, chưởng (võ công sử dụng trực tiếp tay, chân, công lực...)
Phá tiễn thức: Dùng để phá các tên, ám khí.. chẳng những dùng kiếm gạt ám khí mà có thể phản công trở lại.
Phá khí thức: Dùng để hóa giải các đối thủ có nội công thượng thặng.

Trong game, chiêu thức võ công này khi được sử dụng sẽ tạo ra những khắc chế nhất định lên hầu hết các môn phái sử dụng vũ khí khác, khiến kẻ địch rơi vào tình cảnh "tiến thoái lưỡng nan", công không được mà thủ cũng không xong. Tuy nhiên, để phù hợp với gameplay của trò chơi, một số thứ vũ khí trong nguyên lý gốc đã được chỉnh sửa tương ứng với vũ khí mới trong game mà không xuất hiện trong tiểu thuyết.

Chín nguyên lý căn bản của Độc Cô Cửu Kiếm.

Chín nguyên lý căn bản của Độc Cô Cửu Kiếm.

Độc Cô Cửu Kiếm được sáng tạo bởi Độc Cô Cầu Bại, một nhân vật đặc biệt chỉ tồn tại qua những lời nói, lời kể của các nhân vật. Tên gọi này bắt nguồn từ việc nhân vật này luyện võ công (cụ thể ở đây là kiếm thuật) đến mức độ thượng thừa, suốt đời cô độc, chỉ mong được thất bại một lần mà không được.

Người sử dụng chiêu thức này phải xác định rõ một khi xuất chiêu là bản thân không có sự phòng thủ, dùng chính việc tấn công làm phòng bị, lấy sự nhanh nhẹn và linh hoạt để chiến thắng. Triết lý của Độc Cô Cửu Kiếm chính là sự linh hoạt, không ép mình vào những quy tắc cứng nhắc, dựa trên các triết lý của triết học Lão giáo, dạy con người sống linh hoạt theo các quy luật của thiên nhiên.

9yin-1-396972-1429060549.jpg

9yin-2-427675-1429060549.jpg
9yin-3-479391-1429060549.jpg
9yin-4-776248-1429060549.jpg
9yin-5-429721-1429060549.jpg

Đình Vũ

 
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Hệ thống đồng hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Trên con đường bôn tẩu giang hồ, Bạn Đồng Hành sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp các cao thủ võ lâm có thể tham gia các phó bản đặc biệt một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang