Thứ năm, 30/9/2010 | 11:47 GMT+7

Dead Rising 2 - Đại dịch zombie

Nhân vật chính Chuck Greene là người phải chịu trách nhiệm cho đại dịch xác sống tại thành phố Fortune City.

> Tắm máu zombie trong Dead Rising 2
> Mặc đồ lót diệt zombie trong Dead Rising 2

Fortune City là một thành phố hào nhoáng nơi những kẻ giàu sang vung tiền cho vận may với mong ước một gia tài kếch sù. Nơi đây còn tổ chức show truyền hình nổi tiếng “Terror in Reality”, trong đó nhân vật chính Chuck Greene tham dự để kiếm tiền chi phí cho những liều thuốc Zombrex mà con gái mình phải dùng hàng ngày. Tuy nhiên, show truyền hình đã vỡ tan khi zombie tràn vào thành phố, và một đoạn băng ghi hình cho thấy chính Chuck Greene là kẻ phải chịu trách nhiệm cho đại dịch zombie mới này. Anh chỉ có ba ngày trước khi quân đội đến giải cứu những người sống sót để minh oan cho bản thân, và tìm ra kẻ thực sự đứng đằng sau âm mưu này.

4-784276-1429023258.jpg

Xem cảnh Chuck vật lộn với xác sống trong game.

Thành phố Fortune mặc dù không thực sự lớn, nhưng cũng là một môi trường đủ rộng để Chuck và vô số zombie cùng nhau “biểu diễn” trong Dead Rising 2. “Bộ phim” mà cả hai bên cùng tham dự là một cuộc đấu tranh sinh tồn, trong đó Chuck phải tìm mọi cách sống sót trong thành phố đầy những xác chết biết đi bằng tất cả những gì trong tầm tay, còn lũ zombie tìm cách biến Chuck và những người sống sót thành bữa ăn của mình. Và thế là trong suốt trò chơi, Chuck sẽ “phát minh” ra những phương pháp diệt zombie mới, hiệu quả hơn để sống sót trong thành phố định mệnh này.

2-140332-1429023258.jpg

Lối chơi của game có phần tương tự GTA, khi mà người chơi được tự do hoạt động trong một khu vực rộng lớn, với những điểm save rải rác trên bản đồ, một “ngôi nhà an toàn” để ẩn nấp và là điểm kích hoạt các nhiệm vụ đầu mối quan trọng. Khi ở bên ngoài, người chơi sẽ dựa vào chiếc bộ đàm mình mang theo để nhận các nhiệm vụ mới, mà phần lớn là tìm kiếm và giải cứu những người sống sót kẹt lại đâu đó trong thành phố, rồi mang họ về hầm trú ẩn. Thành công sẽ mang lại cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm rất lớn, đôi khi còn có cả tiền và những liều thuốc Zombrex quý giá. Mặc dù nhiệm vụ khá đơn điệu, nhưng quá trình thực hiện chúng thì không hề nhàm chán chút nào bởi những yêu cầu ... trời ơi mà các nhân vật được giải cứu đưa ra. Chẳng hạn một con bạc khát nước đòi người chơi phải đưa 25000 đô mới chịu rời chiếc máy đánh bạc, hay một quý cô đòi người chơi phải mặc ... quần đùi!

3-815136-1429023258.jpg

Độ thử thách của game không phải nằm ở lũ zombie khó chơi đông như kiến, mà chủ yếu nằm ở việc người chơi luôn phải chạy đua với thời gian: mốc thời gian 7h sáng hàng ngày mà cô bé Katey phải được dùng thuốc, thời gian giới hạn của mỗi nhiệm vụ, cùng với một vài nhân vật “lê lết” hết sức chậm chạp giữa đàn quái vật. Hoàn thành nhiệm vụ hoặc hạ gục zombie bằng những cách “mới lạ” sẽ mang lại điểm kinh nghiệm, mỗi khi lên cấp, phần thưởng cho người chơi có thể là các chỉ số như tốc độ, máu hay thêm khả năng mang vũ khí, nhưng quan trọng nhất là các thẻ bài Combo Card – hướng dẫn người chơi lắp ráp những vũ khí mới thông qua các phòng Maintenance Room khắp thành phố. Những món vũ khí được tạo ra từ đây mang lại nhiều điểm kinh nghiệm hơn, giúp người chơi lên cấp dễ dàng hơn nữa.

1-717488-1429023258.jpg

Dead Rising 2 cung cấp cho game thủ một hệ thống “đấu trùm” psychopath. Đây là những kẻ có vấn đề về tâm lý xuất hiện trong các nhiệm vụ. Tất cả chúng đều rất khó chơi, do đó game thủ sẽ cần một vài mẹo nhỏ để có thể hạ được chúng. Vũ khí hiệu quả nhất để đối phó với những kẻ này, và cả lũ zombie bình thường, luôn là những thứ mà người chơi tạo ra thay vì súng đạn như thường thấy. Một vài thứ vũ khí khá buồn cười nhưng hiệu quả lại không chê vào đâu được, chẳng hạn lightsaber được làm từ kim cương và ... đèn pin, hay súng phun lửa làm từ súng nước và can nhựa. Còn rất nhiều loại vũ khí độc đáo khác trong game đang chờ được khám phá.

5-117637-1429023258.jpg

Vân bề mặt của game không thực sự sắc nét như có thể thấy trong các đoạn phim cắt cảnh, nhưng cũng làm tốt nhiệm vụ của mình. Điểm mạnh nhất của game có lẽ là biểu cảm trên khuôn mặt, vốn là một truyền thống trên những game của Capcom, với sắc thái tình cảm được thể hiện rất rõ và chân thực. Các mô hình nhân vật trong game được thực hiện chi tiết, ngay cả lũ zombie cũng có khá nhiều hình dạng khác nhau để khỏi làm người chơi có cảm giác đang chiến đấu với một đám quái vật “clone” hơn là lũ zombie vốn là người dân bình thường.

6-403500-1429023258.jpg

Lần đầu tiên tiến công lên PC, Dead Rising 2 đã đạt được những thành công nhất định. Dù đã hoàn tất trò chơi thì game thủ vẫn còn nhiều điều để khám phá, bởi game vẫn còn có rất nhiều bí mật như những Combo Card nằm ẩn trong những tấm áp phích phim, cùng một vài hoạt động thú vị khác như sơn lên những tấp áp phích quảng cáo. Đồng thời, Dead Rising 2 còn có nhiều kết thúc khác nhau tùy vào lựa chọn của người chơi. Tuy nhiên, dù theo kết thúc nào thì Dead Rising 2 cũng lột tả một sự thật đáng buồn của xã hội, không chỉ là những tội ác vì đồng tiền mà còn là những sự vặn vẹo trong tâm lý con người trong cuộc sống hiện đại.

Tên game: Dead Rising 2

Nền: PC, Xbox 360 và PS3 - Thể loại: Hành động
Phát triển: Capcom - Phát hành: Capcom
Thời gian phát hành: Ngày 28/9/2010

Cấu hình tối thiểu: - CPU Core 2 Duo 2,4 GHz hoặc tương đương, 2 GB RAM, card đồ họa 8800GTS 512 MB, 8,5 GB đĩa cứng trống.

Phạm Lê

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang