Thứ bảy, 13/4/2013 | 11:05 GMT+7

Đánh giá Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng ngày đầu Closed Beta

Cùng Game Thủ.net tìm hiểu về webgame nhập vai 2D bối cảnh phương Tây này.

Lúc 10h sáng qua 12/4, Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng (VĐTLR) chính thức bước vào đợt Closed Beta có reset đầu tiên với 2 server. Ban đầu, trò chơi này đã gây khó chịu đôi chút khi thời gian chờ tải dữ liệu từ máy chủ là khá lâu so với đa số các webgame 2D hiện nay.

untitled-1-732528-1429065587.jpg

Bước vào game, người chơi được lựa chọn một trong 6 lớp nhân vật Chiến sĩ, Pháp sư, Tay súng, Phù thủy, Thích khách và Mục Sư để bắt đầu hành trình phiêu lưu nhằm tiêu diệt thế lực hắm ám của Quỷ Vương và đem lại hòa bình cho cư dân thành Laputa.

untitled-3-992331-1429065587.jpg

Thiết kế nhân vật và môi trường của VĐTLR mang phong cách Q-Style hoạt hình dễ thương. Nhìn chung, dù là 2D song đồ họa của BMVĐR lại có độ chi tiết khá cao. Mang bối cảnh thần thoại song game lại có tông màu dịu, sáng sủa chứ không lòe loẹt, nhức mắt như nhiều webgame tiên kiếm hiệp từ Trung Quốc khác. Điều đáng tiếc là game lại thường xảy ra tình trạng vỡ hình ở một số đoạn chuyển cảnh.

untitled-12-314392-1429065587.jpg

Khâu Việt hóa của trò chơi hiện đã được hoàn thiện gần như 100%. Tuy nhiên, thi thoảng người chơi sẽ bắt gặp một số lỗi về phông chữ hay chữ bị tràn ra ngoài hộp hội thoại nhân vật.

Việc thăng cấp trong VĐTLR cũng tương đối dễ dàng như phần lớn các webgame 2D hiện nay trên thị trường. Thậm chí, nhân vật còn đươc hệ thống hỗ trợ khả năng di chuyển tức thì đến nơi nhận nhiệm vụ khiến cho thời gian hoàn thành quest thăng cấp càng chóng vánh hơn. Chỉ có điều, một số nhiệm vụ đôi khi yêu cầu người chơi click chọn điểm đến thì hệ thống auto tìm đường mới bắt đầu làm việc.

untitled-2-778134-1429065587.jpg

Xuyên suốt hành trình làm nhiệm vụ, người chơi sẽ liên tục được đưa vào các trận chiến theo lượt (turn-based) với quái – vốn thường xuất hiện ở giữa đường. Số lần chạm trán quái nhiều song thực tế, các trận đấu sẽ diễn ra rất chóng vánh với phần thắng chủ yếu thuộc người chơi nếu sử dụng chế độ đánh tự động. Số lần hệ thống cho phép đánh tự động không phải là vô hạn, song chí ít cũng đủ dùng cho nhân vật đến level…100.

Trường hợp không thích sử dụng chế độ đánh tự động, người chơi có thể lựa chọn chế độ chiến đấu manual. Khi đó, người chơi sẽ được tự mình sắp xếp các kỹ năng sử dụng từng lượt đánh cho các nhân vật trong đội hình. Đáng chú ý là pet sẽ song hành cùng người chơi trong trận chiến với tư cách một chiến binh hỗ trợ thực thụ, có kỹ năng riêng.

untitled-24-794122-1429065587.jpg

Có thể xem thú nuôi của game là một cá thể tách biệt hoàn toàn với nhân vật chính. Game cũng tích hợp tính năng xây dựng, phát triển tư chất, kỹ năng pet hợp lý thông qua hệ thống luyện pet gồm hợp thể, thăng cấp, cường hóa tư chất, học kỹ năng và kế thừa năng lực. Không những thế, pet trong game còn có đấu trường riêng để so tài cao thấp tương tự như chủ nhân của nó.

* Chùm ảnh game ngày đầu Closed Beta.

Một cách tổng quan, VĐTLR không phải là một sản phẩm không có nhiều đột phá trong bối cảnh thị trường hiện tại. Game thủ có thể tìm thấy ở VĐTLR những yếu tố đã quá quen thuộc với game online Việt hiện tại như đồ họa Q-Style, lối chơi turn-based, auto hỗ trợ tận răng… Có lẽ chỉ đối với những game thủ đã quá chán ngán với đề tài tiên kiếm hiệp, màu sắc thần thoại phương Tây của VĐTLR sẽ trở thành một trong những sự lựa chọn mới phù hợp của họ.

Hoàng Quân

 
 
Ảnh chụp màn hình Uncharted 4 đẹp long lanh hơn tranh nghệ thuật  
Biết một chút về nhiếp ảnh, game thủ Ray Soemarsono đã ghi lại được những hình ảnh đáng kinh ngạc về game, đẹp hơn tất cả các bức hình được hãng phát hành Sony từng tung ra để quảng cáo sản phẩm.
Về đầu trang