Thứ sáu, 12/4/2013 | 08:53 GMT+7

Đánh giá game Trảm Tiên ngày đầu Closed Beta

Cùng Game Thủ.net tìm hiểu về webgame được xem là "vua câu giờ" từ đầu năm 2013 đến nay.

 > Game Trảm Tiên bản Việt được công bố

Có thể nói, ấn tượng lớn nhất của từ khi được hé lộ tại VN cho đến nay không phải nằm ở khâu PR hoành tráng hay chất lượng game mà chính là sự lề mề của trò chơi này trong việc mở cửa. Từng công bố Closed Beta vào 2/4, song vì lý do kỹ thuật, Trảm Tiên đã phải dời ngày trình làng đến 10h sáng 8/4. Đến hẹn, trò chơi này tiếp tục khất lần game thủ sang chiều cùng ngày, trước khi thông báo dời hẳn lịch mở cửa đến sáng qua 11/4.

Dù không tiếp tục trì hoãn nữa song nhìn chung, tình trạng khó đăng nhập, lag vẫn xảy ra khá phổ biến trong ngày đầu mở cửa. Công tác chuẩn bị không tốt của NPH đã gây ra rất nhiều bức xúc cho cộng đồng, thể hiện qua vô số bình luận trên fanpage và diễn đàn. Một điều khá hài hước là dù NPH bị cộng đồng chửi bới, la ó, thậm chí đòi tẩy chay trước đó song trong ngày đầu mở game, số lượng người đăng nhập game vẫn tương đối đông.

tram-tien-1-228010-1429065539.jpg

Thuộc thể loại nhập vai tiên hiệp 2D, Trảm Tiên cho người chơi lựa chọn một trong 4 lớp nhân vật: Thiên Lôi, Thục Sơn, Viên Nguyệt và Vân Hoa. Là một webgame 2D nên về đồ họa, Trảm Tiên không có gì nổi bật. Thiết kế hình ảnh nhân vật, thú cưỡi, phong cảnh môi trường của game còn khá thô kệch, sơ sài và có phần quá sặc sỡ, màu mè.

tram-tien-4-235439-1429065539.jpg

Cử động nhân vật còn thô cứng và có vẻ như không được NSX lưu tâm nhiều. Có thể nhận thấy rõ điều này qua cách di chuyển đơn giản theo một đường thẳng hoặc chéo của nhân vật cùng thú cưỡi, tương tự các game thời máy NES cổ lỗ sĩ.

tram-tien-5-485410-1429065539.jpg

Một điểm khó chịu của trò chơi là việc các dòng thông báo từ hệ thống liên tục xuất hiện chình ình giữa màn hình khiến người chơi bị cản trở tầm nhìn ở một số chi tiết game. Trong những phân cảnh có đông người, các thông báo này càng làm game thủ bị rối mắt.

tram-tien-24-640857-1429065539.jpg

Việc làm nhiệm vụ thăng cấp trong Trảm Tiên thực sự dễ dàng nhờ hệ thống auto được trang bị đến tận răng. Trong vòng nửa tiếng, game thủ có thể lên cấp 30 mà hầu như không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên, sự đơn giản quá mức đó dẫn đến việc người chơi "vừa click vừa ngáp" mà chẳng buồn quan tâm game có nội dung ra sao.

tram-tien-14-992021-1429065540.jpg

Điểm sáng le lói của game trong quá trình làm nhiệm vụ đơn điệu là các màn diệt quái phụ bản. Tất nhiên, yếu tố tự động vẫn được lên ngôi trong những trận chiến này song dù sao, game cũng cho người chơi được thưởng thức hương vị "tự tay tiêu diệt hàng loạt địch" bằng tuyệt chiêu nộ khí (có thể nhấn kích hoạt sau một thời gian nhất định khi thanh nộ khí đầy). Tuyệt chiêu này cũng tỏ rõ sự hiệu quả mỗi khi nhân vật bị dồn vào đường cùng.

tram-tien-23-516626-1429065540.jpg

Một cách tổng quan trong những level đầu tiên, Trảm Tiên hầu như không thể hiện được sự đột phá nào so với các webgame nhập vai tiên hiệp có xuất xứ từ Trung Quốc trước đó. Chỉ khi lên đến những level cao, một số tính năng cao cấp của game mới được mở để người chơi khám phá như tăng cấp trang bị, pháp bảo, độ kiếp...

* Xem thêm chùm ảnh game ngày đầu Closed Beta.

Chắc chắn, một webgame như Trảm Tiên sẽ còn nhiều việc phải làm nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài ở làng game Việt, nơi thể loại tiên hiệp không phải là món ưa thích của nhiều game thủ.

Hoàng Quân

 
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Những bí quyết để làm giàu từ game mobile
Game thủ cần thủ sẵn một vài chiêu thức để trở thành một thương nhân thành công, do game mobile vận hành hoàn toàn khác với những game client trên PC.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang