Thứ tư, 14/11/2012 | 17:18 GMT+7

Đánh giá các nhân vật cấp tướng trong Mộng Tam Quốc

Quan Vũ, Lữ Mộng Như, Trương Giác là những tướng nhận được nhiều tình cảm của người chơi nhất với 80% số lần xuất hiện trong các bản đồ thi đấu đối kháng như Xích Bích, Tam Quốc Vô Song.

Quan Vũ

Quan Vũ là một trong những tướng bá đạo của Mộng Tam Quốc, được mệnh danh là Võ thánh nước Thục với 4 kỹ năng vô địch thiên hạ. Chiêu thứ nhất Phách Không Trảm - vận sức tấn công thẳng về phía đối thủ, gây sát thương và choáng. Chiêu thứ hai Đằng Phi Trảm - mượn sức của Thanh Long xông vào đại quân địch gây sát thương cho địch trong khu vực, càng gần điểm trung tâm sát thương càng lớn.

Chiêu thứ ba bị động Thanh Long Yển Nguyệt Trảm sẽ tự động kích hoạt gây sát thương thêm trong cự ly 500 lên đơn vị địch, giảm tỷ lệ chính xác của kẻ địch. Chiêu cuối cùng, Tất Sát Thanh Long cũng là chiêu mạnh nhất, mượn sức lực toàn thân tạo thành gió xoáy đại đao, miễn dịch tất cả phép thuật, gây sát thương liên tục cho kẻ địch trong phạm vi 275, đồng thời khiến kẻ địch thuộc phạm vi 475 sẽ chịu 50% sát thương.

Quan Vũ.

Quan Vũ.

Bản thân Quan Vũ là tướng có vật công cao, nên trong giai đoạn đầu cần tăng tối đa các kỹ năng Phách Không Trảm và Đằng Phi Trảm vì đây là 02 kỹ năng có thời gian “cooldown” ngắn nhất. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu cần tăng tối đa Tất Sát Thanh Long và đồng thời linh hoạt phối hợp với kỹ năng khác để tăng thêm hiệu quả truy sát tướng địch.

Người chơi sử dụng tướng Quan Vũ ở đầu trận nên trang bị các vật phẩm tăng sinh lực và nội lực. Về cuối trận, Quan Vũ cần các trang bị hỗ trợ đồng đều cả pháp thuật và vật công.

Quan Vũ thi triển kỹ năng Tất Sát Thanh Long hạ gục đối phương.

Quan Vũ thi triển kỹ năng Tất Sát Thanh Long hạ gục đối phương.

Trong trận đấu, Quan Vũ ưu tiên đi đường dưới, nơi có địa hình khá phức tạp rộng rãi, rất phù hợp cho Quan Vũ phát huy tính ưu việt của các kỹ năng. Nhiệm vụ của Quan Vũ là tìm cơ hội để xâm nhập vào trong đám đông, tìm diệt các tướng chủ lực, tướng đánh xa của phe địch (Ví dụ: Tiểu Kiều, Gia Cát Lượng, Từ Thứ, ...)

Lữ Mộng Như

Là dạng tướng gây sát thương vật lý cao với khả năng cận chiến vô đối, Lữ Mộng Như được sử dụng như một tướng Gank (bao vây, tập kích), có khả năng áp sát và kết thúc kẻ địch một các nhanh chóng nhờ sự phối hợp của 2 kỹ năng Ảnh Vũ và Ảnh Trảm.

Lữ Mộng Như.

Lữ Mộng Như.

Trong khi Ảnh Trảm giúp Lữ Mộng Như dịch chuyển đến mục tiêu và tăng tốc độ tấn công nhiều lần thì Ảnh Vũ lại gây ra những đòn chí mạng cho đơn vị địch. Đối phương khi đứng gần Lữ Mộng Như thì hầu như không có cơ hội chạy thoát vì Ảnh Vũ có khả năng bỏ qua mọi né tránh của địch. Tuy vậy, chiêu cuối cùng mang tên Cửu Ảnh Tuyệt Sát mới chính là tuyệt kỹ võ công thượng thừa của vị tướng này. Cửu Ảnh Tuyệt Sát tạo ra 09 ảo ảnh cùng một lúc, khi có bất kỳ kẻ địch nào chạm vào sẽ gây nổ và sát thương nặng.

Cửu Ảnh Tuyệt Sát của Lữ Mộng Như.

Cửu Ảnh Tuyệt Sát của Lữ Mộng Như.

Khi chọn trang bị cho Lữ Mộng Như, cần lưu ý không nên chọn lựa trang bị quá thiên về vật công, như vậy sẽ không phát huy hết được các tiềm năng vốn có của Lữ Mộng Như. Tuy rằng thiên về một hướng cũng có mặt tích cực, nhưng không phải tình huống nào cũng phát huy hiệu quả tuyệt đối.

Trương Giác

Trương Giác là dạng tướng vật công, thuộc tính chính là Nhanh nhẹn, tuy nhiên lại có đến 3 kỹ năng gây sát thương pháp thuật. Vì vậy, Trương Giác có thể đi theo cả 02 hướng pháp thuật và vật công.

Đối với dạng vật công: Trương Giác được hỗ trợ áp sát mục tiêu nhờ kỹ năng Phi Nhân Thiết và có tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cao nhờ kỹ năng Tiên Phong Vân Thể. Ở dạng pháp thuật, Trương Giác có thể gây sát thương nhờ kỹ năng Lôi Quang Trảm (thời gian hồi chiêu khá nhanh: 4 giây) và kỹ năng Quang Nha Trảm gây sát thương pháp thuật diện rộng, theo hình nón về đơn vị địch. Đây cũng là hai kỹ năng khiến Trương Giác trở thành nỗi khiếp sợ của binh sĩ và tướng quân phe địch.

Trương Giác.

Trương Giác.

Để đảm bảo khả năng tấn công của mình một cách hiệu quả nhất, Trương Giác cần phải chọn những trang bị tăng tối đa MP (nội lực) trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Đến giữa và cuối trận, những trang bị tăng sức tấn công pháp thuật là lựa chọn hàng đầu để Trương Giác có thể gây sát thương nhanh lên kẻ địch.

loi-quang-tram-587135-1429057317.jpg

Kỹ năng Lôi Quang Trảm.

quang-nha-tram-429107-1429057317.jpg

Kỹ năng Quang Nha Trảm.

Bản thân Quan Vũ, Lữ Mộng Như, Trương Giác đều là những tướng tài với nhiều ưu điểm tấn công. Tuy vậy, điều khiển tướng đòi hỏi phải có kỹ năng quan sát tốt và biết lựa chọn thời điểm phù hợp để tập kích đúng mục tiêu. Vào tay người chơi hay, tướng tài sẽ trở thành đối thủ đáng gờm và ngược lại.

Thùy Chi

 
 
Top 5 tuyển thủ đi đường giữa chung kết thế giới 2016 LMHT
Scout và Crown tiến bộ từng ngày, kỹ năng tuyệt vời của Maple và Xiaohu, sự phát triển của Bjergsen để trở thành tuyển thủ số 1 phương tây từng sản sinh ra nhưng đứng trên tất cả vẫn là Faker người chăm chỉ luyện tập để sở hữu chức vô địch thế giới lần thứ ba trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Hướng dẫn cách ghi bàn bá đạo kiểu Ibrahimovic trong FIFA 17
Để thực hiện pha đánh gót ghi bàn kiểu bọ cạp của tiền đạo người Thụy Điển game thủ di chuyển vào vòng cấm địa ở khoảng cách tương đối gần và ngang bằng với Zlatan, tạt bóng ở mức độ vừa phải sao cho trái bóng nhắm đến sau lưng.
Về đầu trang