Thứ hai, 19/11/2012 | 10:13 GMT+7

Đại tướng Mộng Tam Quốc chia sẻ bí quyết thành danh

"Trong mỗi trận, tuỳ theo đối phương chọn tướng nào mà đội của Thắng chọn những tướng có kỹ năng khắc chế lại", game thủ Đào Quý Thắng cho biết.

Mộng Tam Quốc mới chỉ bước qua giai đoạn Closed Beta được vài ngày nhưng đã có một số game thủ giữ chức vị Đại tướng. Đây là quân hàm cao nhất trong game tại thời điểm này. Ở cương vị này, các Đại tướng thường sở hữu kỹ năng chơi game đáng sợ. Họ cũng là những người được tôn trọng và giữ vị trí quan trọng trong bất cứ tổ đội nào.

Hiện nay, người nắm quân hàm Đại tướng được kiêng nể nhất trong game có lẽ là người chơi có nickname “Freedomsky”. Ngoài đời, anh tên thật là Đào Quý Thắng, 23 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối một trường đại học tại Hà Nội. Thành tích đáng nể của anh còn là việc liên tục đứng đầu bảng trong các cuộc đua top của cả 2 phiên bản Alpha Test và Closed Beta.

Đào Quý Thắng và vợ. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Đào Quý Thắng và vợ. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Game Thủ.net có cuộc trao đổi với anh Đào Quý Thắng về những bí quyết anh có được để "bay cao" trong game.

- Điều gì đã khiến thắng quyết định chơi Mộng Tam Quốc?

- Mình chơi game cũng khá lâu rồi. Riêng thể loại MOBA thì cũng gắn bó với DotA cũng được gần chục năm. Tuy nhiên, vì rất yêu thích cốt truyện Tam Quốc nên mình chờ đợi Mộng Tam Quốc ra là test ngay. Game có đồ hoạ khá, tiền tự tăng nhanh, thời gian cooldown ngắn nên trận đấu diễn ra nhanh và kịch tính hơn. Mình cũng đang đợi game ra tính năng 10 vs 10 để thử sức.

Bảng thành tích của Đào Quý Thắng.

Bảng thành tích của Đào Quý Thắng.

- Ở những thể loại như MOBA, tính đồng đội luôn được đặt lên trên hết. Chắc Thắng cũng có một đội của riêng mình chứ?

Dĩ nhiên là có rồi. Vì chơi game đã lâu nên những thành viên trong đội Thắng ở khắp mọi miền đất nước. Mình thấy các bạn thường tuyển chọn những người chuyên chơi một số tướng nhất định để hợp thành một đội. Đó cũng là một cách hay.

Tuy nhiên, cách chơi của đội Thắng thì khác hơn một chút. Tất cả những thành viên trong đội đều hiểu rõ kỹ năng của từng tướng. Trong mỗi trận, tuỳ theo đối phương chọn tướng nào mà đội của Thắng chọn những tướng có kỹ năng khắc chế lại. Trước khi vào trận, Thắng cũng phân chia tướng nào sẽ đi đường giữa, tướng nào đi đường trên và đường dưới. Tướng nào có nhiệm vụ đánh chính, tướng nào hỗ trợ đồng đội... Luôn luôn có sự phối hợp nhịp nhàng của cả đội nên hầu như đánh trận nào thắng trận ấy.

Phối hợp nhịp nhàng là bách chiến bách thắng.

Phối hợp nhịp nhàng là “bách chiến bách thắng”.

- Dẫn dắt đội của mình đi hết chiến thắng này đến chiến thắng khác như vậy, Thắng có thể chia sẻ một vài bí quyết để một số game thủ “gà” chơi mà không bị “ăn hành” không?

- Bí quyết thì mình không có nhiều. Chủ yếu là phải nắm rõ kỹ năng của từng tướng. Nếu biết tướng đối phương có kỹ năng gì thì mình sẽ có hướng đề phòng thích hợp.

Cách lên đồ cũng rất quan trọng. Mộng Tam Quốc có lợi thế hơn DotA vì có hệ thống hướng dẫn lên đồ khá chi tiết. Tuy vậy không cần nhất thiết phải lên đồ y như hướng dẫn. Tuỳ theo cách đánh của tướng và tuỳ theo trận mà chọn cách lên đồ phù hợp.

Chẳng hạn địch nhiều tướng phép khủng như Gia Cát Lượng, Chu Du, Từ Thứ... thì phải lên Ngự Ma-Thanh Cang Thương thật sớm hoặc tăng tỷ lệ phần trăm kháng phép. Ngoài ra, cần thường xuyên lên diễn đàn game để xem hướng dẫn kỹ năng tướng.

Lên đồ cũng rất quan trọng.

Lên đồ cũng rất quan trọng.

Một điểm khá quan trọng nữa là chọn đường đi cho các tướng.Trong bản đồ Tam Quốc vô song nên có 3 tướng đi đường giữa, đó thường là những tướng phép thuật và đánh tầm xa như Từ Thứ, Gia Cát Lượng, Công Tôn Toán... Còn những tướng yếu lúc đầu thì nên đi đường trên và dưới để “farm” và lên đồ.

- Trong gần trăm tướng của trò chơi, Thắng hay chơi tướng nào nhất?

- Tướng mình hay chơi nhất là Tào Hồng vì có bộ kỹ năng khá hoàn hảo: một kỹ năng càng mất máu càng đánh nhanh và mạnh, một kỹ năng hồi máu với tốc độ khủng khiếp. Đặc biệt là chiêu cuối cùng luôn khiến đối thủ khiếp sợ bởi khả năng hút máu địch và làm chậm.

Tào Hồng, Mã Siêu là những tướng Quý Thắng thường chơi

Hoàng Quân

 
 
'Đại chiến' Châu Âu - Bắc Mỹ mở màn cho CKTG mùa 6
Rạng sáng ngày mai (30/9), Chung kết thế giới LMHT sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc vô cùng đáng xem giữa 2 đội tuyển hàng đầu khu vực, G2 Esports vs Counter Logic Gaming.
 
Pascal - vị vua của Aisha trong Seven Knights
Pascal là nhà vua của Aisha, một người lãnh đạo sáng suốt của vùng đất này trước khi gặp Bai Jiao, ông đã cưu mang Rin, xem cô như con gái của mình và huấn luyện cô trở thành một lãnh chúa hùng mạnh, người bảo vệ cung điện của Vua.
 
Game 16+ có nút bấm khẩn cấp để che mắt phụ huynh
Một nút bấm khẩn cấp cho phép game thủ tạm thời che mắt các bậc phụ huynh hay người thân về những gì thực sự đang xảy ra trên màn hình.
Về đầu trang