Thứ năm, 29/5/2008 | 11:12 GMT+7

Cỗ máy thời gian

Con người đã bỏ rất nhiều công sức và tiền của để nghiên cứu những gì đã diễn ra trong quá khứ, lật lại lịch sử để xem chuyện gì đã xảy ra, đồng thời con người cũng muốn lĩnh hội sớm những thành tựu vượt bậc của tương lai. Đó cũng là lời lý giải cho sự ra đời của Huang Yi Online - Cỗ máy thời gian.

2-764323-1428994632.jpg

Do công ty Chinagamer sản xuất, Huang Yi đã được giới thiệu từ cuối năm 2007. Phong cách game là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, sự kết hợp hài hòa và phong phú giữa cổ đại và hiện đại, Đông -Tây hòa quyện và mang tính khoa học viễn tưởng.

Vào những năm cuối thế kỉ 32, cả thế giới chìm sâu trong hỗn độn về các vấn đề lương thực, nhà ở, giáo dục, an sinh... Cung không đủ cầu vì dân số thế giới tăng quá nhanh. Tiến sĩ Mã, một nhà khoa học lỗi lạc, tài ba đã nghiên cứu thành công nguồn năng lượng phản vật chất và ứng dụng vào chế tạo cỗ máy thời gian.

Ông mong muốn mở ra một chân trời mới cho nhân loại, đáp ứng được bài toán về lương thực, nhà ở, giáo dục an sinh cho con người. Nhưng sự trời khó đoán, một nhóm tội phạm đã tấn công và đánh cắp toàn bộ nguồn năng lượng và cỗ máy. Một cuộc truy đuổi xuyên thời gian diễn ra từ đây...

Người chơi sẽ bắt đầu game với trọng trách mang lại hòa bình trước âm mưu phá hoại lịch sử thế giới. Xuyên suốt hành trình chinh phục Huang Yi, game thủ sẽ đi dọc nội dung cốt truyện và từng bước khám phá cả những điều có ghi chép trong lịch sử và những điều giả tưởng của tương lai.

3 version đầu tiên của game diễn ra ở thời quá khứ của nhà Tần, Đường, Minh với một nền văn minh, văn hóa phát triển rực rỡ trong lịch sử. Từ version 4 trở đi, người chơi sẽ trở về thời hiện đại tại Hồng Kông, Trung Quốc.

6-535680-1428994632.jpg

Về võ học và môn phái, cảnh giới võ học trong game đi từ "Hậu tiên chi cảnh" đến "Tiên thiên chi cảnh" và điểm cuối cùng là "Phá vỡ hư không". Đến đây, người chơi đã đạt đến thượng thừa của võ học Huang Yi. Sau khi đạt đến cấp 5, bạn sẽ bước vào giai đoạn chuyển chức (class) lần 1 nhập vào "Hậu tiên chi cảnh", chuyển chức lần 2 vào "Tiên thiên chi cảnh", và lần 3 vào "Phá vỡ hư không".

Khi ở thời kỳ "Hậu tiên chi cảnh", người chơi có thể chọn cho mình một trong 3 đường Đạo, Phật, Ma để theo học.

Đến "Tiên thiên chi cảnh", người học ngoại công thì ngoại công ngày càng thâm hậu, trứ danh thiên hạ, còn người theo nội công sẽ tiếp thu được tứ đại kỳ thư trong truyền thuyết như Chiến thần đồ lục,Thiên ma tâm pháp, Từ hàng kiếm điểm và Trường sinh quyết.

Đến tuyệt đỉnh công phu "Phá vỡ hư không" thì người theo nội công và ngoại công đều thuộc hàng thiên hạ đệ nhất cao thủ. Khắp giang hồ chỉ có vài người đếm trên đầu ngón tay.

Trong suốt quá trình gia nhập game, bạn chỉ được lựa chọn một con đường duy nhất là nội công hoặc ngoại công. Nội công gồm các thế lực môn phái lớn như Phật Môn, Đạo Môn và Ma Môn. Trong Huang Yi, nội công là mấu chốt quan trọng chủ yếu, quyết định nhân vật trở nên siêu việt, cái thế hơn người thường. Khi đạt đến level 5 thì người chơi có thể tự do tham gia, lựa chọn môn phái.

Còn với ngoại công, dựa vào sự khác nhau của vũ khí sử dụng, người ta phân thành Đao pháp, Kiếm pháp, Quyền pháp, Thương pháp và Công pháp. Mỗi đường có chỉ số sức mạnh, ma thuật, chiêu thức cũng như kỹ năng hoàn toàn khác biệt nhau.

4-745749-1428994632.jpg

Từ level 12 trở đi, game thủ tiếp xúc với các kỹ năng sống. Huang Yi có 5 kỹ năng sống nổi bật là những nghề thuộc da, hái thuốc và canh nông, khai khoáng, chế tạo. Những kỹ năng này hỗ trợ tối đa cho người chơi trong hành trình của mình để tự cung cấp, khai thác MP, HP, trang bị quần áo, rèn binh khí...

Cũng giống như những game mang phong cách kiếm hiệp khác, Huang Yi cũng có hệ thống công thành chiến, nơi để khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của từng bang phái. Tuy nhiên, điểm đặc biệt, nổi bật của game là bạn không chỉ phải chiếm thành do đối phương nắm giữ mà còn chiếm thành do NPC thống lĩnh, hoặc thế lực NPC này thèm muốn thành của NPC khác.

Cách thức kết hôn trong trò chơi khá thú vị, lạ lẫm, là sự pha trộn giữa nền văn hóa đặc sắc của Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, kết hợp giữa nhiều nền văn hóa đa dạng, nổi bật mang nét riêng độc đáo.

Để kết hôn, người chơi buộc phải từ level 10 trở lên. Ông tơ bà nguyệt sẽ đo mức độ tình cảm của bạn mới cho tiến hành hôn sự. Người chơi buộc phải đạt độ thân mật là 40 thì mới hội đủ điều kiện để kết hôn.

Đám cưới được tổ chức rất kỳ công, long trọng. Một đám cưới đế vương, phú hào không chỉ là mâm cao cỗ đầy mà còn có "lời chào cao hơn mâm cỗ" (những tấm thiệp hồng gửi cho bạn bè thay lời mời). Trong khi đám cưới bình dân chỉ cần dùng một ít tiền sắm lễ vật. Khi tiến hành rước kiệu, chú rể phải thật cảnh giác vì có thể bị cướp kiệu, mất cô dâu bất cứ lúc nào.

Nếu sau thời gian chung sống, chẳng may gặp cảnh "cơm không lành, canh không ngọt", đôi bên cảm thấy không hợp nhau thì có thể tiến hành li hôn. Tuy nhiên, khi kết hôn kỳ công bao nhiêu thì khi li hôn cũng khó khăn, tốn kém bấy nhiêu.

5-532504-1428994632.jpg

Khi đã yên bề, bạn có thể xây nhà với hệ thống tự tạo kiến trúc chưa từng có trước đây ở bất kỳ game nào tại Việt Nam. Hệ thống này cho phép người chơi thỏa sức tưởng tượng và thi thố làm kiến trúc sư. Tất cả những vật phẩm thu lượm được từ việc đánh quái, đánh boss sẽ được tận dụng một cách triệt để thông qua hệ thống chuyển đổi để xây dựng nhà.

Nền: PC - Thể loại: MMORPG - Phát triển: Chinesegamer 
 Phát hành: Asiasoft- Thời gian:26/5/2008
Cấu hình đề nghị: Pentium IV 1,8 GHz, RAM 512 MB,
Card gia tốc 3D ATI RADEON 9000, ổ cứng trống 3GB.

An Khuê  

 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Những bí quyết để làm giàu từ game mobile
Game thủ cần thủ sẵn một vài chiêu thức để trở thành một thương nhân thành công, do game mobile vận hành hoàn toàn khác với những game client trên PC.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang