Thứ tư, 28/2/2007 | 09:26 GMT+7

Chiến tranh Lego giữa các vì sao

Lego Star Wars II là một game hành động có vẻ bề ngoài... dành cho trẻ em với những khối xếp hình Lego ngộ nghĩnh. Phần nội dung đi theo siêu phẩm điện ảnh Star Wars với nhiều tính năng hay mà các nhà sản xuất khác còn phải học hỏi đã khiến game đáng được đề cử giải 'hấp dẫn nhất trong năm 2006' .

ec_Video.gif

Khái niệm trong game vẫn không thay đổi kể từ phiên bản Lego: Star Wars đầu tiên. Game được làm theo 3 phần IV, V và VI của bộ phim Star Wars, bao gồm: A New Hope, The Empire Strikes BackReturn of the Jedi.

Cảnh đầu tiên của trò chơi tái diễn lại lúc chiếc tàu Lego Star Destroyer tấn công phi thuyền của công chúa Leia. Từ đây, người chơi phải chiến đấu với những tên cướp Tusken ở hành tinh Tatooine, tấn công Vì Sao Chết, tiêu diệt đàn ATAT, đi xuyên qua những đầm lầy ở Dagobah cùng Yoda và đua tốc độ xuyên khu rừng Endor.

Tất cả đều là những cảnh khá hài hước, đầy tính giải trí. Hầu hết các màn hành động của nhân vật trong game đều dựa theo chi tiết của bộ phim phim, nếu là fan của Chiến tranh giữa các vì sao, game có thể lôi cuốn bạn từ đầu cho đến cuối.

legostarwarsii15-467283-1428988377.jpg

Lego Star Wars II: The Original Trilogy là một game hành động khá dễ. Game thủ có thể bấm loạn xạ trên bàn phím để điều khiển nhân vật khiến trò chơi trở nên hài hước và kỳ quặc hơn.

Một điểm thú vị khác nữa của game là bạn có thể xếp hình từ những khối Lego. Mặc dù thường phải điều khiển cả 1 nhóm khi làm nhiệm vụ, bạn vẫn có thể tự do chuyển đổi qua lại giữa họ trong màn chơi. Han với cây súng ngắn sẽ thích hợp để đối đầu với số đông kẻ thù, nhưng Obi-wan lại tác động đến xung quanh bằng thần lực, thậm chí còn có thể chém đối phương ra từng mảnh Lego với cây kiếm ánh sáng.

Khi đã mở khóa được những nhân vật thưởng, bạn sẽ muốn chơi lại mục Free Play với các nhân vật như Boba Fett hay hoàng đế của người Sith. Không phải tất cả những đồ vật ở phần chơi đơn đều có thể lấy được khi bạn điều khiển nhân vật chính. Do đó, người chơi phải 'nhờ' đến những chiến binh 'hình ghép' vừa được mở khóa trong Free Play. Niềm vui khi chơi sẽ nhân đôi nếu bạn rủ được một người bạn, game hỗ trợ chơi 2 người trên 1 bàn phím.

lsw2-gamorreansrock-655835-1428988377.jp

Gần đây có một số game đựơc chuyển thể từ console lên PC khá vụng về, nhưng Lego Star Wars II: The Original Trilogy đã được làm rất tốt. Trò chơi có nhiều cảnh lộng lẫy, hỗ trợ độ phân giải lên đến 1920x1200 pixel (ngay cả Battlefield 2 cũng chưa hỗ trợ cao đến mứa đó).

Nền: Đa nền - Thể loại: Phiêu lưu - Phát triển: Traveller's Tales
Phát hành: LucasArts - Thời gian phát hành: 12/9/2006

 Fifa_fanclub (Diễn đàn GameThủ.NET)

 
Tượng đài Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD
Tác phẩm do một fan cuồng của Pokemon Go thực hiện hồi tháng 8 đã mang về số tiền lớn để trùng tu công viên tại thành phố New Orleans (Mỹ).
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang