Chủ nhật, 13/9/2009 | 07:29 GMT+7

Bái sư và nhận đệ tử trong Kiếm thế

Đây là tính năng khá thú vị của trò chơi, nó thể hiện một nét đẹp của mối quan hệ sư đồ trong thế giới võ lâm xưa.

> Kiếm thế mở 18 máy chủ sau một tuần Closed Beta
> Uống rượu trong Kiếm thế

Khi người chơi có cấp lớn hơn hoặc bằng 20 và dưới 50 đều có thể bái một người khác làm sư phụ. Vì chỉ chọn được một người, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tầm sư học đạo.

Hệ thống sư đồ.

Hệ thống sư đồ.

Để bái sư, người chơi nhấn phím H để mở giao diện sư đồ và tìm kiếm các thông tin liên quan. Sau đó, chọn "Ta muốn bái sư" để tìm kiếm kiếm "sư phụ" mà mình ngưỡng mộ và chủ động liên hệ. Nếu đối phương đồng ý, cả hai sẽ có mối quan hệ sư đồ từ đó. Ngoài ra, game thủ có thể chọn sư phụ ngay trong hệ thống hảo hữu để không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Sau khi có mối quan hệ thầy trò, cứ cách khoảng thời gian không quá bảy ngày một lần, nếu hai người không đến báo cáo với NPC Diệp Chi Lâm tại Tân Thủ thôn, xem như mối quan hệ này bị mất.

Thầy trò sát cánh bên nhau luyện công.

Sư phụ đánh quái, đệ tử cũng nhận được điểm kinh nghiệm.

Game thủ khi đạt cấp 69 và không phải là đệ tử của người khác, nhưng tổng số đồ đệ hiện tại cũng như số lần nhận đệ tử trong tháng đó (không bao gồm đồ đệ đã xuất sư) không vượt quá ba người.
 
Có ba cách để nhận đồ đệ. Một là thông qua giao diện sư đồ (phím H), chọn "Ta muốn nhận đồ đệ". Sau khi tìm kiếm được đệ tử vừa ý, người chơi chủ động liên hệ. Khi đối phương đồng ý,hai người chính thức trở thành thầy trò. Cách thứ hai, thực hiện được thông qua việc chấp nhận lời thỉnh cầu của người chơi khác. Vì khi có một người muốn tôn bạn làm sự phụ, hệ thống sẽ hiển thị thông tin. Việc cần làm là người chơi có thể kiểm tra thông tin đối phương và xác nhận đồng ý. Một cách nữa là sau khi trở thành bạn bè, đồ đệ có thể xin bái sư trong giao diện này.

Sư phụ đánh quái, đệ tử cũng nhận được điểm kinh nghiệm.

Thầy trò sát cánh bên nhau luyện công.

Mục đích của hệ thống sư đồ nhằm giúp những người chơi cấp cao có thể hỗ trợ người chơi cấp thấp. Trong hành trình khám phá trò chơi, “sư phụ” có thể giúp “đệ tử” hoàn thành nhiệm vụ. Đệ tử xuất sư thành công sẽ trở thành mật hữu của sư phụ. Hay mỗi khi đệ tử tiêu phí tại Kỳ Trân Các, sư phụ đều nhận được 5% xu khóa ưu đãi.

Tính năng Sư đồ truyền công.

Tính năng Sư đồ truyền công.

Ngoài ra, hệ thống Sư đồ - mật hữu còn tích hợp thêm tính năng Sư đồ truyền công. Tại những khu vực chiến đấu, sư phụ chọn Sư đồ truyền công trên “Sư đồ đồng tâm phù” để mở luyện công. Để mở thành công, ít nhất phải có một đồ đệ gần đó. Đồ đệ này phải chưa xuất sư hoặc nếu đã xuất sư thì đẳng cấp phải chưa đến 100 và không vượt qua sư phụ. Trong quá trình luyện công, sau một khoảng thời gian và trong phạm vi có hiệu lực, cả sư phụ và đồ đệ đều gia tăng điểm kinh nghiệm. Sư đồ truyền công chỉ được mở bốn lần trong một tuần. Mỗi ngày mở một lần..

Phái Võ Đang tại Trung Quốc do ai sáng lập?

A. Trương Tam Phong B. Vương Trùng Dương
C. Trương Vô Kỵ D. Hoàng Phi Hồng

Tên game: Kiếm thế

Nền: PC - Thể loại: MMORPG
Phát triển: Kingsoft - Phát hành: VinaGame
Thời gian phát hành: 28/8/2009

Hà Lê

 
 
Hướng dẫn chơi Warlock - sức mạnh của sáng tạo trong DOTA 2
Warlock rất mạnh khi kết hợp cùng đội hình có khả năng gây sát thương trên diện rộng và thu gom đối thủ nhưng cũng rất yếu khi đối đầu với đội hình có khả năng heal tốt vì skill của hero này không có khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn.
 
Hệ thống đồng hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Trên con đường bôn tẩu giang hồ, Bạn Đồng Hành sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp các cao thủ võ lâm có thể tham gia các phó bản đặc biệt một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.
 
Trai đẹp trở thành 'hàng hiếm' tại Tokyo Game Show 2016  
Được "gần gũi" với những anh chàng điển trai, quyến rũ là niềm vinh dự của các cô gái trẻ đến xem hội chợ game lớn nhất Nhật Bản năm nay.
Về đầu trang